มาดูกันดีกว่า ข้อเสีย และ ข้อดีของการช่วยตัวเอง มันมีอะไรบ้าง

Home / sex-playboy / มาดูกันดีกว่า ข้อเสีย และ ข้อดีของการช่วยตัวเอง มันมีอะไรบ้าง

ข้อดีของการช่วยตัวเอง มีเยอะมากกก! แต่ต้องกะความบ่อยให้เป็น

half naked young man in bed  looking down at his underwear

ช่วยตัวเอง มันเป็นสิ่งที่อยู่ร่วมกับผู้ชายทุกคนไม่แบ่งชนชั้นอายุหรือสถานภาพ เพราะความจริงแล้วผู้ชายทุกคนสามารถทำได้และไม่ใช้เวลานานเลย อีกทั้งยังทำให้สมองปลอดโปร่ง และคลายเครียดได้อีกดวย บอกตรงๆ เลยว่าฟินและสบายตัว แต่เคยสงสัยรึเปล่าว่า ช่วยตัวเอง มันมีขึ้นมาทำไม แล้วการช่วยตัวเองมันมีข้อดีหรือข้อเสียรึเปล่า วันนี้ Men.MThai จะมาตอบคำถามนี้ให้เพื่อนๆ เอง

Close-up Of A Man Looking At Magazine

จากการสำรวจและการวิจัยของผู้เชี่ยวชาญได้พบว่า การช่วยตัวเองมันมีข้อดีและข้อเสียในเวลาเดียวกัน ข้อเสียของมันนั่นก็ตือ ถ้าเราช่วยตัวเองบ่อยเกินไป เช่นทำทุกวัน วันละหลายๆ รอบมันย่อมมีผลกระทบต่อการพักผ่อนทำให้ร่างกายอ่อนเพลียได้ รวมทั้งส่งผลกระทบต่อจิตใจ ทำให้จิตใจไม่แจ่มใส ขาดความกระตือรือร้น เฉื่อยชา และอาจมีปัญหาทางเพศตามมาอย่างเช่นปัญหาการหลั่งเร็ว

ยังไงก็แล้วแต่ ข้อดีของการช่วยตัวเอง มันก็มีนะครับ เพราะการช่วยตัวเองมีผลทางด้านจิตวิทยา ทั้งช่วยปลดปล่อยอารมณ์กำหนัด ลดภาวะความตึงเครียด หลับสบายขึ้น ทำให้บุคคลคนนั้นมีความมั่นใจมากขั้นเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดกระดูกเชิงกราน และความรู้สึกไม่สบายที่เกี่ยวข้องกับต่อมลูกหมากอักเสบซึ่งไม่ได้มีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรีย

Close-up Of A Man Looking At Magazine

ซึ่งการช่วยตัวเองนั้นก็เหมือนฝึกความอึด ฝึกวิทยายุทธก่อนเข้าสนามจริงๆ เพราะว่ามันจะช่วยให้เราสามารถควบคุมการหลั่งของตัวเองได้ แต่บางทีก็อย่าฝึกบ่อยไปก็แล้วกัน เพราะไม่งั้นเวลาเข้าสนามจริงๆ ยิงไม่ออกเพราะรีดออกไปหมดแล้ว ระวังจะอายสาวๆ เขานะครับ ขอเตือนๆ 555555+

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
dmh.go.th, healthcommunities.com