ความนานของการมีเซ็กส์ ประมาณไหนถึงจะไม่เป็นนกกระจอก

Home / sex-playboy / ความนานของการมีเซ็กส์ ประมาณไหนถึงจะไม่เป็นนกกระจอก

ความนานของการมีเซ็กส์ ประมาณไหนถึงจะไม่เป็นนกกระจอก

ความนานของการมีเซ็กส์

ทาง Men.MThai เราก็ได้ยินมาเรื่อยๆ สำหรับเรื่องเซ็กส์ ที่เขาพูดๆ กันว่า ยิ่งอึด ยิ่งดี ยิ่งแมน ผมว่ามันเป็นอะไรที่ดูขัดกับธรรมชาตินะครับ เพราะว่าผู้หญิงที่ร่วมรักกับเรา ซึ่งถ้าเป็นเวลานานระดับชั่วโมง ผมมั่นใจว่าเธอต้องรู้สึกเจ็บและแสบน้องหนูของเธอแน่ๆ แต่ว่าไปถึงเรื่องนี้ก็ยังเป็นที่สงสัยกันอยู่ ว่าเซ็กส์ในแต่ละครั้งมันควรจะมีระยะเวลาเท่าไหร่กันแน่ ซึ่งทางเราก็ได้ไปสืบค้นหาข้อมูลที่ชัดมาแล้วว่า ความนานของการมีเซ็กส์ ควรจะมีประมาณกี่นาที ถึงจะเรียกว่าพอดี

ความนานของการมีเซ็กส์
ความนานของการมีเซ็กส์

มีงานวิจัยจากประเทศแคนาดาและสหรัฐอเมริกายืนยันว่า ความนานของการมีเซ็กซ์ที่สุขสม และอยู่ในขั้นพื้นฐานที่กำลังดีนั้นอยู่ที่ 3-13 นาที โดยแบ่งคร่าวๆ ได้ดังนี้ครับ

  • หากฝ่ายชาย ความนานของการมีเซ็กส์ ถึงจุดสุดยอดก่อน 1 นาที หรือประเภทแค่แตะก็เขื่อนแตกแล้วนั้น ให้นับว่าเป็นภาวะที่ผิดปกติหรือที่เราเรียกว่า “นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ” หรือพวกล่มปากอ่าว
  • ส่วนประเภทที่ ความนานของการมีเซ็กส์ ถึงจุดสุดยอดก่อน 2 นาทีนั้น ให้ถือว่าเป็นพวกที่ไหว้วานอะไรไม่ได้ หรือเรียกว่าพวกใช้ไม่ได้นั่นล่ะ แหม กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ดันเอาตัวรอด ตัดช่องน้อยแต่พอตัวไปก่อน พวกนี้หลั่งเร็วไปหน่อย
  • พวกที่ ความนานของการมีเซ็กส์ เข้าทีหน่อย สำหรับงานวิจัยชิ้นนี้ก็คือพวกที่ถึงจุดสุดยอดตั้งแต่ 3-7 นาที โดยในงานวิจัยระบุว่าเป็นพวกที่เข้าข่ายใช้ได้
  • สำหรับ ความนานของการมีเซ็กส์ ของพวกที่เจ๋งจริงๆ และถือว่าเป็นที่พึงพอใจกับสาวๆ ก็คือพวกที่ถึงจุดสุดยอดตั้งแต่ 7-13 นาที แต่ถ้าหากว่าการถึงจุดสุดยอดของคุณเกิน 14 นาทีขึ้นไปจนถึง 30 นาที ถือว่าเป็นพวกที่นานเกินไป และถ้าหากว่าเกิน 30 นาทีขึ้นไป ให้ถือว่าเป็นพวกหลั่งช้า คนพวกนี้ตามทฤษฏีแล้วจะเริ่มสร้างความเจ็บปวดให้กับอวัยวะเพศของฝ่ายหญิง
ความนานของการมีเซ็กส์
ความนานของการมีเซ็กส์

อาการหลั่งช้านั้นนับเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอันดับสามของปัญหาเซ็กซ์ของหนุ่มๆ เลย (อันดับแรกคือ หย่อนสมรรถภาพทางเพศ อันดับสองคือ หลั่งเร็ว) แต่ก่อนที่เราจะยืนยันได้ว่าเรามีปัญหาในเรื่องของการหลั่งช้าหรือไม่นั้น ต้องตรวจให้แน่ชัดก่อนนะว่าเราไม่ได้มีภาวะหลั่งย้อนกลับเข้าไปภายใน การหลั่งแบบนี้เป็นภาวะผิดปกติทางร่างกาย อาจเป็นได้ว่ามีเบาหวานแทรกซ้อน เคยผ่าตัดต่อมลูกหมาก บาดเจ็บที่ประสาทไขสันหลัง หรือมีโรคที่เกี่ยวกับเส้นประสาท การสังเกตนั้นก็ไม่ยาก ให้ดูว่าหลังจากที่เราเสร็จกิจแล้ว น้ำปัสสาวะของเรามีสีอะไร ถ้าหากเป็นสีปกติที่เราคุ้นชินก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าหากมีอาการขุ่นคล้ายๆ กับอสุจิที่หลั่งออกมา ให้รีบไปพบแพทย์ดีกว่า