เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว Sexually Addiction

Home / RUSH MAG, sex-playboy / เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว Sexually Addiction

เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว Sexually Addiction

สัญญาณ บอกอาการ เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว ใครจะยอมรับว่าตัวเองเป็นคนติดเซ็กซ์ แต่พฤติกรรมบางอย่างเหล่านี้ สามารถบอกได้ว่าคุณนั้นกำลังเริ่มติดเซ็กซ์ หรือติดไปแล้ว ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนเราจะมีเซ็กซ์ แต่ถ้ามากเกินไปก็เป็นเรื่องที่ดูหมกมุ่นมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงคนไหน ถ้าคุณเริ่มมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ทาง Men.MThai เราอาจจะเข้าข่ายคนที่กำลังจะติดเซ็กซ์โดยไม่รู้ตัว

เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว
เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว

1. เปลี่ยนคู่นอนหลายคน

เซ็กซ์ คือกิจกรรมหนึ่งที่ทำให้คู่รักได้พัฒนาความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นกันมากขึ้น แต่สำหรับบางคนที่ดันไปมีสัมพันธ์สวาทกับคนอื่นที่ไม่ใช่แฟน นอกจากเซ็กซ์จะกลายเป็นตัวสร้างความร้าวฉานเมื่อแฟนคุณรู้เรื่องในภายหลัง แล้วก็ยังเป็นอาการเริ่มต้นของการ เสพติดเซ็กซ์ ด้วย เพราะกิจกรรมบนเตียงของคุณก็ต้องเพิ่มขึ้นตาม อย่าทำเป็นเล่นและคิดว่าเป็นเรื่องดีที่ได้เปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนรสชาติของเซ็กซ์เชียวนะ ดีไม่ดีนอกจากจะติดเซ็กซ์แล้วอาจติดโรคเพิ่มมาเป็นของแถมโดยไม่รู้ตัว

2. ชอบดูหนังโป๊ และสนใจเรื่องเพศเอามากๆ รวมถึงรูปร่างและอวัยวะของตนเอง

คำตอบก็คือ ก็ได้อยู่หรอกแต่มีอย่างอื่นที่น่าสนใจ และน่าจะสร้างสรรค์มากกว่าเรื่องพวกนี้ ส่วนใหญ่คนที่มีปัญหาเรื่องนี้ คือ คนโสดจะมีมากที่สุด และคนที่มีแรงผลักดันในเรื่องปมด้อย จึงแสดงออกโดยใช้ภาพลามก หรือชื่นชมอวัยวะเพศของตนเอง เป็นทางออกที่ไม่ต้องผูกพันกับคนจริงๆ การเช่าหนังโป๊มาดู อ่านหนังสือลามก หรืออะไรที่มันสยิว วิปริต เถื่อนๆ สักนิดหน่อย มันให้รสชาติดี แต่เรื่องจริงก็คือผู้คนเหล่านี้หนีโลกแห่งความเป็นจริง

3. หมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเซ็กซ์ตลอดเวลา

การมองหาหรือสืบค้นตามช่องทางสื่อต่างๆ ในแง่ที่เกี่ยวข้องกับเซ็กซ์เป็นประจำสม่ำเสมออาจเป็นสัญญาณส่ออาการเสพติด เซ็กซ์ ของเล่น อุปกรณ์ หรือแม้กระทั่งหนังเรต X ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณจะซื้อไว้ใช้ หรือมีเก็บไว้ดูเพื่อเป็นกรณีศึกษา แต่ถ้าวันๆ คุณไม่สนใจเรื่องอื่นนอกจากเสิร์ชหาของใหม่ๆ หรือเกิดอาการติดใจใช้ของพวกนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนมากเกินไป บอกไว้เลยว่าคุณน่ะเข้าข่ายติดเซ็กซ์แล้วชัวร์

เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว
เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว

4. มองหาการผจญภัยทางเพศอย่างโจ่งแจ้ง

ถ้าคุณยังไม่รู้สึกตื่นเต้นกับการมีเซ็กซ์กับคนเดียวเดิมๆ คุณอาจเกิดอาการอยากหรือโหยหาเซ็กซ์ที่ตื่นเต้นมากขึ้น พยายามมีเซ็กซ์ในสถานที่สาธารณะ ที่ผู้คนส่วนมากมองเห็นว่ามันไม่เหมาะสม สถานที่ที่มีผู้คนอยู่มากมาย เหตุการณ์ที่เร่งรีบ ชอบมีเซ็กซ์แบบโชว์ให้คนอื่นเห็น โดยคุณจะมีความรู้สึกทางเพศมาก นั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเซ็กซ์ของคุณป่วย เริ่มมีอาการ เสพติดเซ็กซ์ การมองหาเซ็กซ์ที่หลากหลายอยู่เป็นประจำมักบ่งบอกถึงปัญหาชีวิตเซ็กซ์เสีย ศูนย์

5. ทำงานหนัก เครียดมาก ให้รางวัลชีวิตด้วยการมีเซ็กซ์กับหมอนวด หรือโสเภณี

ปัญหาของคนเครียดถ้าเป็นคนจนไปลงกับเหล้า ส่วนคนรวยไปลงเอยกับกามาในอ่างอาบอบนวด โสเภณี นักศึกษาฝึกงาน หรือแม่บ้านคนใช้ทำความสะอาด เช่น บิล คลินตัน, อาร์โนลด์ ชวาเซเนกเกอร์ และไทเกอร์ วูดส์ ล้วนเป็นผู้ที่มีความสมบรูณ์ทั้งหน้าที่การงาน ลูกน้องใต้บังคับบัญชาประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและชีวิต ครอบครัว แต่ชีวิตลับส่วนตัวกลับชอบไปหาหมอนวดลงอ่าง แม่บ้าน เป็นการคลายเคลียดจากงาน หรือให้รางวัลชีวิตจากการทำงานหนัก มักชอบใช้เงินซื้อความสุขทางเพศ และมีผู้หญิงมากหน้าหลายตาเข้ามาในชีวิต ล้วนแลกมาด้วยการจ่ายเงินทั้งนั้น จนกลายเป็นการ เสพติดเซ็กซ์ ไปในที่สุด

6. มองข้ามศีลธรรมและกฎเกณฑ์ต่างๆ ทางสังคม

อาการติดเซ็กซ์มีแนวคิดว่าไม่ต้องการครอบครองเป็นเจ้าของ และไม่คำนึงถึงศีลธรรมอันใด โดยสามารถมีเซ็กซ์ได้กับบุคคลทั่วไป ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นเพื่อน แฟน ภรรยา หรือสามีของใคร ถ้าพวกเขาพึงพอใจซึ่งกันและกันก็สามารถมีเซ็กซ์กันได้ โดยไม่คำนึงถึงคุณธรรมและศีลธรรม บางรายอาจรุนแรงถึงขั้นมีอะไรกับพ่อแม่ พี่น้องร่วมสายเลือด

เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว
เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว

7. ชอบมีเซ็กซ์กับบุคคลต้องห้าม

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่มองเห็นได้ชัดที่สุดสำหรับคนที่ เสพติดเซ็กซ์ โดยคนส่วนใหญ่มักมีเพศสัมพันธ์กับคนที่พวกเขาสนใจ หรือตกหลุมรัก และคนที่มีความรู้สึกเดียวกัน แต่กับคนที่ติดเซ็กซ์จะมีจินตนาการหรือความต้องการที่จะมีเพศสัมพันธ์กับคน ที่ไม่เต็มใจ ขืนใจ หรือกับบุคคลที่ไม่ควรล่วงล้ำเข้าไปมีความสัมพันธ์ด้วย ผิดกฎโดยอำนาจหรือตำแหน่งทางสังคม เช่น ครู พระสงฆ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นต้น

8. ชอบพฤติกรรมด้านเซ็กซ์ที่ผิดกฎหมาย

ถ้าชีวิตเซ็กซ์ของคุณทำให้ตัวเองเดือดร้อน นั่นอาจเป็นสัญญาณส่อว่าเข้าข่าย เสพติดเซ็กซ์ เซ็กซ์ไม่ควรทำให้ใครเดือดร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่กฎหมาย ประเภทนี้ถือว่าเป็นอันตรายต่อสังคม เพราะไม่ใช่จะเข้าข่ายแค่เป็นโรคติดเซ็กซ์อย่างเดียว แต่จะกลายเป็นโรคจิตด้วย ถ้าคุณมีพฤติกรรมเป็นพวกถ้ำมอง ขโมยเสื้อผ้า ชุดชั้นในของผู้หญิงมาเก็บไว้ ส่องกล้องมองกระโปรงผู้หญิง เป็นพวกโทรศัพท์โรคจิต ยิ่งไม่ต้องสงสัยแล้วล่ะ แนะนำอย่างเดียวคือ เข้าสถานบำบัดสุขภาพจิตดีกว่า เพราะพฤติกรรมแบบนี้เริ่มจะเป็นอันตรายต่อสังคม

9. มีจินตนาการในเรื่องเซ็กซ์ผิดปกติ

จินตนาการ ทางเพศเป็นเรื่องปกติของบุคคลธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ แต่หากปล่อยให้จินตนาการทางเพศเข้าครอบงำทุกอย่างก็อาจเกิดปัญหาได้ กลายเป็นความหลงใหลทางเพศ โดยส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้จะมีการจินตนาการในเรื่องเพศสูงและหมกมุ่นอยู่กับ จินตนาการของตัวเอง มากจนแยกตัวออกจากชุมชน แล้วจมอยู่ในความฝัน มีโลกส่วนตัวที่ใครเข้าไม่ถึง เช่น การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง เมื่อเราติดมันมันก็เหมือนกับนิสัยที่เสพติด เป็นตัวถ่วงสมรรถภาพของเราในการที่จะอยู่กับผู้อื่นอย่างสมบูรณ์แทนที่มันจะ นำเราไปหาผู้อื่น กลับกลายเป็นว่าความปรารถนาแรงขับทางเพศทั้งหมด มันหมดเปลืองไปกับการก้มหน้าก้มตาทำอยู่คนเดียว มีความสุขและนับถือตนเองในภาพฝันที่ไม่มีตัวตน ท้ายที่สุดคุณจะยกย่องตัวเอง ชื่นชมอวัยวะเพศของตัวเอง

10. มองพฤติกรรมและความรู้สึกของตัวเองในแง่ลบ

ความรู้สึกผิดมันจะซึมซับอยู่ภายในจิตใจของผู้ที่มีอาการติดเซ็กซ์ ทุกคนมีเรื่องผิดพลาดในชีวิต แต่บางครั้งเราก็เสียศูนย์พลัดหลงเข้าวังวนดำมืดจนหาทางออกไม่เจอ ความรู้สึกอยากฆ่าตัวตาย ความรู้สึกผิด ความเสียใจหรือความอับอาย ล้วนแต่บ่อนทำลายความเป็นตัวเองอันนำไปสู่การปฏิเสธตัวเอง อาการ เสพติดเซ็กซ์ ก็เหมือนกับการเสพติดสิ่งอื่นๆ ที่ทำให้ชีวิตของคนคนนั้นยากแก่การควบคุม เมื่อใดที่เราทำสิ่งต่างๆ เพราะถูกผลักดัน เลยพาลเกลียดตัวเองที่หลงไปกับสิ่งเย้ายวน เมื่อนั้นเราจะสร้างรูปแบบพฤติกรรมอันน่ารังเกียจที่ทำลายชีวิตเราเอง ดังนั้นถ้าคุณกำลังรู้สึกแย่กับตัวเอง ไม่เคารพในตัวเอง และปฏิเสธสิ่งต่างๆ ตลอดถึงผลที่จะตามมาจากความทุกข์เหล่านี้ อาจมีส่วนทำให้คุณเป็นคนติดเซ็กซ์ได้เหมือนกัน

เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว
เสพติดเซ็กซ์ โดยไม่รู้ตัว

ที่ ว่ามาทั้งหมดนี้ ไม่ได้หมายความว่าการมีเซ็กซ์นั้นเป็นเรื่องที่ผิดแต่อย่างใด หากแต่ควรที่จะมีเซ็กซ์ในแบบพอดีๆ และเป็นไปตามความเหมาะสมและสถานการณ์ เพราะที่สุดแล้ว หากจริงจังกับเรื่องนี้มากจนเกินไป ผลเสียจะเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณโดยตรง ดีไม่ดีก็จะพานให้คนอื่นๆ ได้เดือดร้อนตามๆ กันไปอีกด้วย…

 

เนื้อหาจากนิตยสาร
RUSH Issue 53 January 2014
pang-2