ออกกำลังกาย ทำให้เซ็กส์ดีขึ้น

Home / sex-playboy / ออกกำลังกาย ทำให้เซ็กส์ดีขึ้น

ออกกำลังกาย ทำให้เซ็กส์ดีขึ้น และการมีเซ็กส์ถือว่าเป็นการออกกำลังกาย

ออกกำลังกายทำให้เซ็กส์ดีขึ้น

ถึงแม้ว่าคนทั่วไปทราบดีว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทุกคน แต่มีคนจำนวนมากยังไม่ให้ความสำคัญของการ ออกกำลังกาย โดยให้เหตุผลว่าไม่มีเวลา เหนื่อยจากงาน และต้องใช้กำลังใจอย่างมากในการเริ่มต้นออกกำลังกายหรือออกกำลังกายให้ครบเวลาที่เหมาะสม

ซึ่งการออกกำลังกายทำให้หัวใจมีสุขภาพที่ดีและอายุยืนยาวนานขึ้น ยิ่งกว่านั้น ออกกำลังกาย ทำให้เซ็กส์ดีขึ้น โดยเราอาจกล่าวได้ว่า ถ้าออกกำลังกายสัปดาห์ละหลายครั้ง ไม่เพียงแต่ทำให้สุขภาพดีขึ้นเท่านั้น แต่ ออกกำลังกาย ทำให้เซ็กส์ดีขึ้น และพิสูจน์ได้อีกด้วย ทาง Men.MThai เราเลยอยากจะเสนอผลการศึกษาดีๆ เรื่องนี้มาให้หนุ่มชาวเมนส์เอ็มไทยได้รับรู้กัน

อีกทั้งการมีเพศสัมพันธ์อย่างเหมาะสมจะถือว่าเป็นการออกกำลังกายได้ โดยการออกกำลังกายทำให้รู้สึกเซ็กซี่หรือสามารถกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ เป็นส่วนสำคัญของการมีเพศสัมพันธ์ นั่นคือความรู้สึกว่าตนเองเซ็กซี่หรือความสามารถกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ

เราอาจอธิบายง่ายๆ ว่าการออกกำลังกายช่วยให้มีความมั่นใจในการมีเพศสัมพันธ์ และทำให้เซ็กส์ดีขึ้น เพราะผู้ที่ ออกกำลังกาย จะมีรูปร่าง ที่ดีขึ้นกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกาย และมีสุขภาพ แข็งแรง มีความสบายของร่างกายมากขึ้น และ ผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การมีเพศสัมพันธ์ที่ดีขึ้น และมีการวิจัยที่น่าสนใจแสดงให้เห็นว่าผู้ชายและผู้หญิงซึ่งมีสมรรถภาพทางกายหรือความฟิตสมบูรณ์มากกว่า จะจัดอันดับความต้องการทางเพศของตนเองสูงกว่าผู้ชายและผู้หญิงซึ่งไม่ค่อย ออกกำลังกาย ในวัยเดียวกัน

และยิ่งกว่านั้น 80% ของผู้ชายและ 60% ของผู้หญิงที่ออกกำลังกาย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ได้จัดอันดับความปรารถนาทางเพศของตนเองสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วไป เมื่อจำนวนวันของการออกกำลังกายต่อสัปดาห์เพิ่มขึ้น การจัดอันดับของความปรารถนาทางเพศจะสูงขึ้นตามไปด้วย

เราจึงสามารถหาข้อสรุปได้ว่า ออกกำลังกาย ทำให้เซ็กส์ดีขึ้น เพราะจากการศึกษาอื่น ๆ พบว่าผู้ชายและผู้หญิงซึ่งมีสมรรถภาพทางกายดีขึ้น จะจัดอันดับประสิทธิ ภาพทางเพศของตนเองสูงขึ้น

ยกตัวอย่างเช่น ในกลุ่มผู้ชายและผู้หญิงที่ออกกำลังกาย 4-5 วันต่อสัปดาห์ ร้อยละ 88 ของผู้หญิง และร้อยละ 69 ของผู้ชาย รายงานว่าประสิทธิภาพทางเพศ ของกลุ่มสูงกว่าค่าเฉลี่ยเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มอื่น ๆ สำหรับการอธิบายเหตุผลดังกล่าวแบบง่าย ๆ เช่นกันคือผู้ที่ออกกำลังกายจะมีความเชื่อมั่นเพิ่มสูงขึ้นอันเนื่องจากรูปร่างที่ดีขึ้นหรือเหตุผลทางสรีรวิทยา เช่น การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น มีอารมณ์ที่สดใสขึ้นนั่นเอง