ทำไมผู้ชายชอบมองนม?

Home / sex-playboy / ทำไมผู้ชายชอบมองนม?

เลิกสงสัย ทำไมผู้ชายชอบมองหน้าอกผู้หญิง

เรื่องเซ็กส์ เชื่อว่าผู้ชาย(แท้)ทุกคนต้องชอบมองหน้าอกผู้หญิง มันแทบจะเป็นสิ่งแรกที่ผู้ชายมองผู้หญิงเลยด้วยซ้ำ เลยทำให้ผู้ชายที่มองหน้าออกผู้หญิงตกเป็นจำเลยไอ้บ้ากามอย่างเลี่ยงไมได้ ในขณะเดียวกันผู้ชายทุกคนก็ให้เหตุผลไม่ได้เลยว่าทำไมถึงชอบมองหน้าอกผู้หญิง นอกจากจะตอบอย่างไม่ได้คิดว่ามันเป็น”สัญชาติญาณของผู้ชาย”

ทำไมผู้ชายชอบมองนม?  รูปที่ 1

ถึงเวลาที่เหล่ามวลมนุษยชาติจะหายสงสัยกันเสียที(และจะได้มีข้ออ้าง) ถึงพฤติกรรมนี้ เมื่อนักประสาทวิทยาศาสตร์นาม แลร์รี่ ยัง แห่งมหาวิทยาลัย Emory ได้อธิบายว่าการมองหน้าอกหรือนมผู้หญิงนั้นมีสาเหตุหลายประการ ประการแรกเลยคือความผูกพันที่เกิดขึ้นที่ผู้ชายได้สัมผัสกับหน้าอกของแม่ตอนดื่มนมจากเต้า ทั้งแม่และลูกก็จะเกิดความรู้สึกรักและผูกพันระหว่างกิจกรรมให้นมนี้ และเช่นเดียวกับคู่รัก การสัมผัสหน้าอกก็จะทำให้เกิดความเชื่อมโยงอย่างแรงกล้าขึ้น เนื่องจากบริเวณหัวนมจะปล่อยสาร“อ๊อกซิโทซิน” หรือที่เรียกว่า”สารแห่งความรัก” เมื่อถูกกระตุ้น  ซึ่งสารนี้จะปล่อยออกมาทั้งกิจกรรมให้นมและกิจกรรมบนเตียง เช่นเดียวกันกับอวัยวะเพศของผู้หญิงยามถูกกระตุ้น

Untitled-1

ผู้หญิงจะรู้สึก”รักและผูกพัน”เมื่อถูกกระตุ้น ในขณะเดียวกันผู้ชายก็จะเกิดแรงกระตุ้นให้อยากทำเช่นกัน พูดให้ง่ายก็คือเกิด
วงจรถ้อยทีถ้อยอาศัยนั่นแหละ ถือเป็นสัญชาติญาณธรรมชาติอย่างหนึ่งของมนุษย์ โดยผู้ชายจะแสดงความสนใจต่อหน้าอกผู้หญิงก็เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ทั้งหมดนี่ก็เพราะการดึงดูดที่เพศชายต่างคุ้นเคย
กับสิ่งนี้มาตั้งแต่เกิดนั่นเอง โดยเปลี่ยนบทบาทจากความผูกพันธ์ระหว่างลูก-แม่ มาเป็นแบบเพศชาย-เพศหญิงเมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์

แล้วทำไมสัตว์ไม่เป็นล่ะ?
ส่วนหนึ่งเป็นเพศสัมพันธ์ของมนุษย์เป็นแบบ Face to Face ผู้ชายได้เห็นหน้าอกผู้หญิงเต็มๆขณะมีเพศสัมพันธ์ยังไงล่ะ ในขณะที่สัตว์จะเป็นการเข้าทางด้านหลัง อย่างเช่น สุนัข แมว เป็นต้น

 

แปลจากบทความ New Theory on Why Men Love Breasts โดย Natalie Wolchover

 

 

 

ทำไมผู้ชายชอบมองนม?  รูปที่ 2

Bread Stomping เหยียบขนมปังเร้าอารมณ์เพศ

ผู้ชายร้องซี้ด เมื่อเห็นสาวเหยียบขนมปัง   เรื่องเซ็กส์ ขึ้นชื่อว่าจิตใจมนุษย์แล้วนั้น ยากแท้หยั่งถึง โดยเฉพาะรสนิยมในบางเรื่องขอ …
ทำไมผู้ชายชอบมองนม?  รูปที่ 3

วาเลนไทน์ กับsexสุดพิเศษที่ไม่อาจลืม

วาเลนไทน์ ปีนี้ได้ทีเติมไฟรัก จัดหนักให้คุณเธอ   เรื่องเซ็กส์ วัน วาเลนไทน์ ทั้งที หนุ่มๆหลายคนคงถือเอาโอกาสนี้สร้างช่วงเวลาพิเศษใ …

ทำไมผู้ชายชอบมองนม?  รูปที่ 4

ถุงยางเดลิเวอรี่ ดูเร็กซ์เอาใจนักรักกระทันหัน

ถุงยาง เดลิเวอรี่ บริการใหม่จากDurex ถุงยางอนามัย เพราะ safe sex อยู่เหนือเหตุผลความใคร่อื่นใด ถุงยางอนามัยจึงแทบจะเป็นอีกปัจจัยในการ …