รับมือยังไงกับเมียเสพติดความเพอร์เฟค?

Home / sex-playboy / รับมือยังไงกับเมียเสพติดความเพอร์เฟค?

รับมือยังไงกับเมียเสพติดความเพอร์เฟค?

พูดถึงความละเอียด จุกจิก จู้จี้แล้ว ถือเป็นนิสัยที่ติดตัวผู้หญิงส่วนใหญ่มากกว่าผู้ชาย เพราะผู้หญิงนั้นมีความละเอียดอ่อนทางด้านอารมณ์และด้านต่างๆมากกว่าผู้ชาย เรื่องหนึ่งเรื่อง ผู้หญิงสามารถมองได้ละเอียดและในแง่มุมที่แตกออกไป หากเทียบกับผู้ชายที่คิดแบบแนวดิ่งเพียงด้านเดียว ยิ่งผู้หญิงบางคนที่เสพติดความสมบูรณ์แบบ หรือ เป็นพวกเพอร์เฟคชั่นนิสต์ (Perfectionist) ซึ่งแปลว่าผู้ที่คาดหวังว่าทุกสิ่งอย่างจะต้องสมบูรณ์แบบ ไม่ใช่ผู้ที่ทำทุกอย่างได้สมบูรณ์แบบ!! (เป็นสิ่งที่หลายๆคนเข้าใจและแปลผิด เพราะในความเป็นจริงนั้นไม่มีใครสมบูรณ์แบบ)


รับมือยังไงกับเมียเสพติดความเพอร์เฟค?  รูปที่ 1


คนประเภทเพอร์เฟคชั่นนิสต์นั้น ถือว่าเป็นพวกที่มีความสุดโต่งในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงาน หรือ ชีวิตส่วนตัว ใช้ชีวิตอยู่บนความคาดหวังว่าทุกอย่างต้องดีที่สุด ตั้งมาตรฐานให้กับสิ่งรอบตัวสูงกว่า ซึ่งคนพวกนี้ถือว่ามาตรฐานนั้นอยู่ในระดับปกติของตัวเอง แต่ในความเป็นจริงนั้น อยู่ในระดับสูงสำหรับผู้อื่น และเมื่อสิ่งต่างๆไม่ได้เป็นไปตามคาดหวัง หรือ แตะมาตรฐานที่ตนตั้งไว้ ก็จะหงุดหงิด ผิดหวัง บางคนถึงขั้นแสดงออกก้าวร้าวเนื่องจากตัวเองรู้สึกกดดันกับสิ่งคาดหวังเหล่านั้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

รับมือยังไงกับเมียเสพติดความเพอร์เฟค?  รูปที่ 2
ตั๊ก มยุรา และครอบครัว ในรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย


ผมได้ดูรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย ในเทปของคุณ ตั๊ก มยุรา เธอเป็นที่เลื่องลือกันในเรื่องของความเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสต์ ที่ต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะในเรื่องงานบ้านงานเรือน ครอบครัวและการทำงาน จนเมื่อดูจบแล้ว ผมอดคิดไม่ได้ว่าคนที่อยู่ร่วมกับผู้ที่เสพความสมบูรณ์แบบแบบนี้จะรู้สึกอย่างไร อึดอัดบ้างไหม?


รับมือยังไงกับเมียเสพติดความเพอร์เฟค?  รูปที่ 3
Bree Van de Kamp ตัวละครในซีรีย์ Desperate Housewives ซึ่งสะท้อนความเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสต์


หรือจะเป็นซีรีย์อเมริกันเรื่อง Desperate Housewives ที่มีตัวละครหนึ่งชื่อ Bree Van de Kamp ซึ่งเป็นภรรยาที่เสพติดความสมบูรณ์แบบ คอยวางกรอบและทางเดินชีวิตให้กับสามีและลูกจนเกิดรอยเร้าในใจของแต่ละคน และทำให้ครอบครัวแตกสลายในที่สุด อีกทั้งเธอยังยึดถือความคิดที่ว่ามาตรฐานของเธอนั้นดีสำหรับทุกคนโดยที่ไม่เคยถามความเห็นจากใครเลย

ผมว่าสิ่งหนึ่งที่ผู้อยู่ร่วมกันต้องรู้สึกแน่ๆคือความรู้สึกเกร็งและวิตกว่าสิ่งต่างๆที่ตัวเองทำจะไม่ถูกใจหรือแตะมาตรฐานที่พวกเพอร์เฟคชั่นนิสต์ตั้งไว้ จนบางทีอาจจะไม่กล้าคิดหรือตัดสินใจทำสิ่งต่างๆเพราะกลัวว่าถ้าหากทำไปก็จะไม่ถูกใจ กลายเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองในที่สุด ผู้ชายบางคนที่มีภรรยาเป็นผู้เสพติดความสมบูรณ์แบบจะรู้สึกว่าลึกๆตนเองด้อยกว่าภรรยา และมีภรรยาน้อยที่จะมาทำหน้าที่เข้าอกเข้าใจ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ หมายถึงไม่ต้องมาคอยกะเกณฑ์ต่างๆอย่างที่ภรรยาหลวงเป็น ทำให้ผู้ชายได้ความเป็นผู้นำกลับคืนมา

หนุ่มๆ Men MThai มีเพื่อน แฟน หรือคนในครอบครัวเป็นพวกเสพติดความสมบูรณ์แบบหรือเปล่าครับ แล้วรู้สึกอย่างไร มีวิธีคิดอย่างไรให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขจริงๆ แล้วจะรับมืออย่างไรถ้าหากคู่ชีวิตของตัวเองเป็นผู้ที่เสพติดความสมบูรณ์แบบ….

 


รับมือยังไงกับเมียเสพติดความเพอร์เฟค?  รูปที่ 4

คุณมันพวก บ้าsex หรือเปล่า?

คุณมันพวก บ้าsex  หรือเปล่า? อาการ เสพติดเซ็กส์ เป็นอาการที่หลายคนเป็นไม่รู้ตัว แม้ว่าในเมืองไทยจะไม่มีผู้ป่วยเปิด
รับมือยังไงกับเมียเสพติดความเพอร์เฟค?  รูปที่ 5

ถามผู้ชาย! ตกถังข้าวสาร หรือ รักแท้!?

ถามผู้ชาย! ตกถังข้าวสาร หรือ รักแท้!? เป็นที่ฮือฮากันเป็นอย่างมาก สำหรับข่าวเศรษฐีฮ่องกง นาม เซซิล เฉา วัย 65 ปี ที่
รับมือยังไงกับเมียเสพติดความเพอร์เฟค?  รูปที่ 6

เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอย่างไร?

เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอย่างไร? คืนนี้แล้วนะครับ ที่ละครที่ผมเคยพูดถึงจะลาจอ สำหรับ “รัก

รับมือยังไงกับเมียเสพติดความเพอร์เฟค?  รูปที่ 7

โสดอย่างไรให้มีความสุข

โสดอย่างไรให้มีความสุข ขึ้นชื่อว่าความ โสด คนส่วนใหญ่ก็ไม่อยากเป็นกันหรอก แต่จะให้ทำไงได้ล่ะครับ ก็ไม่เจอคนที่ถูก