คุณมันพวก บ้าsex หรือเปล่า?

Home / sex-playboy / คุณมันพวก บ้าsex หรือเปล่า?

คุณมันพวก บ้าsex  หรือเปล่า?


อาการ เสพติดเซ็กส์
เป็นอาการที่หลายคนเป็นไม่รู้ตัว แม้ว่าในเมืองไทยจะไม่มีผู้ป่วยเปิดเผยตัวก็ตาม (แต่ต้องมีแน่ๆ) แต่สำหรับต่างประเทศแล้วนั้น ถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับหลายๆคน เป็นได้ทั้งชายและหญิง เราจะเห็นว่ามีดาราชายฮอลลีวูดหลายคน ที่เปิดเผยว่าตนเป็นพวกเสพติดเซ็กส์ ชนิดโงหัวไม่ขึ้น เช่น เดวิด ดูคอฟนี่ย์ (พระเอกซีรีย์ The X-File) ไมเคิล ดักลาส ชาร์ลี ชีน คานเย เวสต์ รัสเซล แบรนด์ และ อีกมากมาย


คุณมันพวก บ้าsex หรือเปล่า?  รูปที่ 1


คนที่มีอาการ เสพติดเซ็กส์ มักมีความทางเพศสูง และ บ่อย จนกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน โดยมีอาการต่อไปนี้

– เสพติดการช่วยตัวเอง ทำเพราะด้วยความรู้สึกกดดันจากภายในว่าต้องทำ ไม่ได้ทำเพราะมีอารมณ์ทางเพศปกติ
 – นอกใจคู่รัก มีความต้องการสมสู่กับคนอื่นมากหน้าหลายตา นอกเหนือจากคู่รักตัวเอง
 – ติดหนังเอ็กซ์ หรือ สื่อลามก
 – เป็นพวกชอบโชว์
 –  หมกมุ่นกับโฆษณาที่สื่อไปในทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นการประกาศหาคู่ หรือ โฆษณาเซ็กส์ทอย เป็นต้น
 – ชอบล่วงละเมิดทางเพศ หรือ ตามติดสิ่งที่เป็นแรงเร้าทางเพศ เช่น ลวนลามผู้หญิงบนรถเมล์ เดินตามผู้หญิงแปลกน่าที่สนใจ เป็นต้น

คุณมันพวก บ้าsex หรือเปล่า?  รูปที่ 2

 

โดยทั่วไปแล้ว ผู้ที่ เสพติดเซ็กส์ มักจะ “รู้สึกผิด” เวลามีเซ็กส์ โดยเฉพาะเวลาหลั่ง หรือ ถึงจุดสุดยอด ซึ่งเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดของอาการ เพราะส่งผลกระทบไปถึงจิตใจ และเมื่อความรู้สึกผิดเหล่านั้นหายไป ก็จะกลับมาวิตกกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้น และมักต้องการมีเซ็กส์ใหม่ให้หนำใจ เพื่อจะได้ลบความกังวลเหล่านั้น เหมือนเป็นวัฏจักร วังวนของกลกามยังไงยังงั้น ไม่สามารถควบคุมตัวเอง ต่อต้านอารมณ์ทางเพศได้

หนุ่มๆอาจสงสัยว่า ยังไงล่ะ ถึงจะเรียกว่าเสพติด? ผมเชื่อแน่ๆว่า คราวหน้าที่หนุ่มๆมีอารมณ์ทางเพศ อาจเกิดข้อสงสัยแล้วล่ะ ว่า “นี่เราเป็นพวกเสพติดเซ็กส์หรือเปล่านะ?”

เอาอย่างนี้แล้วกันครับ ลองนึกภาพเวลาหนุ่มๆ เห็นสาวสวย นุ่งสั้น ผมยาว ขาว อึ๋ม หรือ สาวๆที่อยู่ในสเป๊คตัวเองเดินผ่านมา ผู้ชายทุกคนต้องมอง ถือเป็นเรื่องปกติ บางคนอาจเกิดอาการปึ๋งปั๋ง น้องชายเกิดแข็งข้อริต่อกรกับเป้ากางเกง นี่ก็ถือเป็นเรื่องปกติอีกเช่นกัน แต่ถ้าเมื่อใด ความต้องการและอารมณ์เหล่านี้มันพลุ้งพล่านชนิดที่ต้องรีบเดินเข้าห้องน้ำ! เพราะควบคุมตัวเองไม่ได้ นี่อาจเป็นสัญญาณของอาการดังกล่าวก็ว่าได้

หรือถ้าหากใครเคยดูหนังเรื่อง Shame ที่แสดงโดย ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ซึ่งแสดงเป็นผู้ชายที่เสพติดเซ็กส์อย่างหนัก ทุกพักกลางวัน เค้าต้องเดินเข้าห้องน้ำเพื่อปลดปล่อย และก็ต้องหลับนอนกับผู้หญิงทุกวัน นอนดูหนังโป๊ประหนึ่งพวกเรานอนดูทีวี นี่แหละครับ ตัวอย่างของอาการเสพติดเซ็กส์ที่จะทำให้หนุ่มๆเห็นภาพชัดเจนขึ้น


จะว่าไปแล้ว อาการเสพติดเซ็กส์ก็เหมือนอาการเสพติดของอย่างอื่น เช่น ติดเหล้า คนติดเหล้ามักรู้สึกว่าต้องกิน คนพวกนี้มักจะใช้สิ่งที่เค้าเสพติดแก้ไข หรือ หลีกหนีสิ่งที่ตัวเองวิตกกังวล เหมือนคนเครียดก็กินเหล้าหนีปัญหานี่แหละ

วิธีแก้ไขที่ดีที่สุด ก็คือเริ่มจากใจเรานี่แหละครับ ก่อนอื่นต้องรู้ว่า อะไรเป็นตัวการที่เร้าอารมณ์เราได้บ้าง พยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยเหล่านั้น เช่น จากที่เวลาเดทกับสาวๆ แล้วต้องจบด้วยการหลับนอนทุกครั้งไป ลองเปลี่ยนไปทำอย่างอื่น ดูหนัง ฟังเพลง (หรือจะชวนไปเตะบอลอย่างที่ข้อสอบเด็กม.6ว่าก็ได้) แม้ว่าผู้หญิงคนนั้นเธอจะแสดงความต้องการออกมา แต่มันก็ขึ้นอยู่ที่เราอยู่ดี  “ควบคุมตัวเองได้” เป็นกุญแจสำคัญของการรักษาอาการนี้

แต่ถ้ามันเกินความสามารถที่จะแก้ไขด้วยตัวเองแล้วจริงๆ การปรึกษากับจิตแพทย์ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพราะแพทย์จะรู้วิธีรักษาที่ถูกต้อง และ มีทิศทางที่ชัดเจน ที่สำคัญ จิตแพทย์จะมีความเข้าใจคุณอย่างลึกซึ้ง

 

 

 

คุณมันพวก บ้าsex หรือเปล่า?  รูปที่ 3

ถามผู้ชาย! ตกถังข้าวสาร หรือ รักแท้!?

ถามผู้ชาย! ตกถังข้าวสาร หรือ รักแท้!? เป็นที่ฮือฮ …
คุณมันพวก บ้าsex หรือเปล่า?  รูปที่ 4

เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอย่างไร?

เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอ …
คุณมันพวก บ้าsex หรือเปล่า?  รูปที่ 5

โสดอย่างไรให้มีความสุข

โสดอย่างไรให้มีความสุข ขึ้นชื่อว่าความ โสด คนส …

คุณมันพวก บ้าsex หรือเปล่า?  รูปที่ 6

ผู้ชายต้องอ่าน! 6 นิสัยทำลายชีวิตคู่

ผู้ชายต้องอ่าน! 6 นิสัยทำลายชีวิตคู่