เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอย่างไร?

Home / sex-playboy / เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอย่างไร?

เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอย่างไร?

คืนนี้แล้วนะครับ ที่ละครที่ผมเคยพูดถึงจะลาจอ สำหรับ “รักคุณเท่าฟ้า” ที่มีประเด็นมากมายให้พูดถึง โดยเฉพาะเรื่องการตัดสินใจครั้งสำคัญครั้งหนึ่งของชีวิตลูกผู้ชาย ระหว่างเลือกแม่ หรือ เลือกแฟน

เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอย่างไร? รูปที่ 1

 

ต่อเนื่องจากกระทู้ก่อนที่ผมเคยพูดถึงเรื่องที่ว่า แต่เมื่อถึงคราวที่ละครเดินทางมาถึงจุดสุดท้าย ที่เมื่อ “แม่” ที่เคยเป็นอุปสรรคสำคัญในชีวิตคู่ของกัปตันธีระได้จากไป แต่ก่อนจากไป แม่ก็กลับใจ คิดได้ว่าลูกชายควรมีอิสระกับชีวิต เท่ากับปัญหานั้นได้หมดลง ธีระสามารถเลือกทางเดินชีวิตตัวเองได้อย่างอิสระอย่างที่ใจต้องการในที่สุด

แต่ดูเหมือนเรื่องทุกอย่างจะคลี่คลายเมื่อ “ปัญหาใหญ่” ได้หมดไป แต่เมื่อถึงจุดๆหนึ่ง อะไรกันแน่ที่คือปัญหาใหญ่ที่แท้จริง? เมื่อแฟนเก่าทั้ง 3 ที่เคยเลิกรากันไป เหตุเพราะทนแม่ของผู้ชายไม่ไหว “กลับมาขอคืนดีในเวลาเดียวกัน” เพราะก่อนที่จะเลิกรากันไปในแต่ละครั้ง ผู้หญิงได้ทิ้งท้ายไว้ว่า “จะกลับมาเมื่อไม่มีแม่ฝ่ายชายแล้ว” และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

หากหนุ่มๆ MThai เป็นธีระ จะทำอย่างไร??

เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอย่างไร? รูปที่ 2

พิม (พลอย เฌอมาลย์) แฟนคนแรกของธีระ อ่อนหวาน เอาแต่ใจตัวเอง แต่ก็ดีกับแม่ธีระมาโดยตลอด เลิกรากันไปเพราะยอมแพ้แม่ของธีระ จึงเลือกที่จะเดินจากไปดีกว่า

รูป แฟชั่น สวยโด่ดเด่น สไตล์ เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ (0/5)

อุ้ม (เชอร์รี่ เขมอัปสร) คนที่สอง อ่อนหวาน เรียบร้อย แต่เด็ดขาด รักครอบครัวเป็นที่หนึ่ง เลิกรากันไปเพราะยอมไม่ได้ที่จะเห็นพ่อแม่ตัวเองดูถูกเพราะแม่ของธีระไม่ยอมมาร่วมงานแต่งงาน จึงเลือกที่จะรักษาเกียรติของครอบครัวไว้โดยการเลิกกับธีระ


เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอย่างไร? รูปที่ 4

ข้าวตู (ชมพู่ อารยา) คนที่สาม สาวหัวนอก มั่นใจในตัวเอง ตรงไปตรงมา เลิกรากับธีระด้วยเหตุยอมแพ้ เลือกที่จะกลับมาเห็นคุณค่าตัวเองดีกว่าต้องเสียใจเพราะรู้ว่ายังไงสำหรับธีระ ตัวเองไม่มีทางมาก่อนแม่ของธีระได้แน่

เมื่อแฟนเก่าทั้ง3พร้อมหน้ากับมาขอคืนดี หนุ่มๆจะทำอย่างไร? รูปที่ 5

หนูดี (มารี เบิร์นเนอร์) คนที่สี่ พยาบาลสาวแสนดี อ่อนหวาน ช่างฝัน เข้ามาดูแลแม่ของธีระก่อนเสีย และอยู่เคียงข้างเขาในช่วงที่ปัญหารุมเร้า ทำให้ธีระเห็นความอ่อนหวานในตัวของหนูดี และเห็นใจเพราะหนูดีต้องเจอปัญหาต่างๆในชีวิต

หากคุณเป็นธีระ คุณจะเลือกใคร เมื่อกำลังเริ่มรู้สึกดีๆกับหนูดี แฟนเก่าทั้ง 3 ก็กลับมาตามสัญญา

ผมว่ามันเป็นเรื่องของความรู้สึกล้วนๆ ณ ตอนนี้ หนูดีคือ “ปัจจุบัน” ส่วน พิม อุ้มและข้าวตูคือ “อดีต” ต่อให้เคยรักกัน ร่วมทุกข์ ร่วมสุขและผูกพันมากแค่ไหน เมื่อกาลเวลาผ่านไป ก็เป็นได้แค่ “แฟนเก่า” ที่อาจจะหลงเหลือแค่ความทรงจำและความรู้สึกดีๆที่มีร่วมกันเท่านั้น แต่ไม่ได้หมายความว่าเราอยากเดินร่วมทางกันต่อไปในอนาคต

หนูดีเข้ามาในช่วงเวลาที่ธีระมีความทุกข์สาหัส ไหนแม่จะป่วยหนัก ไหนพี่สาวก็ป่วยเป็นมะเร็ง ไหนจะช่วยดูหลาน ไหนจะต้องทำงาน ทั้งหมดมีหนูดีคอยพูดปลอบและให้กำลังใจ โดยที่ไม่เห็นแม้แต่เงาของแฟนเก่าทั้งสาม

แต่พื้นฐานธีระเป็นคนโลเล ไม่กล้าตัดสินใจกับหลายเรื่องสำคัญอย่างเด็ดขาด แต่ถ้าเป็นหนุ่มๆ MThai ล่ะ จะทำอย่างไร จะเลือกใคร???

 

 


แม่กับแฟน ปัญหาโลกแตกของผู้ชายทั้งโลก

แม่กับแฟน ปัญหาโลกแตกของผู้ชายทั้งโลก

“แม่” กับ “แฟน” ปัญหาโลกแตกของผู้ชายทั้งโลก ขออิงกระแสล …