ผู้ชายต้องอ่าน! 6 นิสัยทำลายชีวิตคู่

Home / sex-playboy / ผู้ชายต้องอ่าน! 6 นิสัยทำลายชีวิตคู่

ผู้ชายต้องอ่าน! 6 นิสัยทำลายชีวิตคู่

       ขึ้นชื่อว่าชีวิตคู่แล้วนั้น ถือเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยสำหรับคนสองคน แน่นอน ใครๆก็อยากมีคู่ อยากมีใครสักคนให้ใช้ชีวิตร่วมด้วยกันตลอดชีวิต แต่กว่าจะใช้คำว่าตลอดชีวิตได้นั้น คนสองคนจะต้องเจออะไรบ้างก็ไม่รู้ ไหนจะปัญหาจากภายนอกที่ทั้งสองไม่ได้เป็นผู้ก่อ ไหนจะปัญหาจากคนใดคนหนึ่ง แล้วยิ่งปัญหาจากมือที่สามด้วยอีกล่ะก็ วันนี้ผมเลยเอาสิ่งเล็กๆน้อยๆที่ผู้ชายชอบมองว่าเป็นเรื่องปกติ ทำจนเป็นนิสัย แต่สามารถทำลายความสัมพันธ์หรือชีวิตคู่มานักต่อนัก

 ผู้ชายต้องอ่าน! 6 นิสัยทำลายชีวิตคู่  รูปที่ 1


  1. ไม่เอาใจเขามาใส่ใจเรา
      ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือแฟน หรือแม้แต่พ่อกับแม่ ซึ่งเรื่องนี้ผู้หญิงจะมีมากกว่าผู้ชายเพราะพื้นฐานที่ผู้หญิงนั้นต้องการให้ผู้ชายที่รักเข้าใจตน ไม่มีใครชอบให้คนรักไม่ใส่ใจตนหรอก ทางเดียวคือหนุ่มๆต้องรู้จักคิดถึงความรู้สึกและความต้องการของฝ่ายหญิงบ้าง บางทีก็ต้องลืมเหตุผลไปบ้าง ผู้หญิงแค่อยากให้คุณเข้าใจแค่นี้ก็พอ


2. เห็นแก่ตัวเรื่องบนเตียง
     นั่นแน! ถามตัวเองเดี๋ยวนี้ว่าเป็นกันหรือเปล่า ที่เอะอะๆขึ้นเตียงปุ๊บแล้วโซ้ยแหลกหมดชามเลยทันที ขอบอกว่าผิดมหันต์เชียว เพราะผู้หญิงต้องการให้ผู้ชายเล้าโลมเธอก่อน ซึ่งส่วนนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก การเล้าโลมหรือแสดงความรัก ทั้งการกระทำและคำพูดที่ทำให้เธอรู้สึกได้ถึงความรักและความผูกพันธ์ที่คุณมีต่อเค้าทำให้ผู้หญิงเกิดอารมณ์ได้  ซึ่งตรงข้ามกับผู้ชายที่มีอารมณ์ได้โดยไม่ต้องมีเหตุผล


3. ใช้จ่ายแบบสุรุ่ยสุร่าย
  ถือเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับคู่สามีภรรยา เพราะจะมีการบริหารเงินร่วมกันเข้ามา ผู้หญิงเห็นว่าเรื่องนี้ใหญ่รองจากสามีไปมีเมียน้อยเลยทีเดียว เพราะไหนจะไม่ปรึกษาการใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ๆ ไหนจะทำให้รู้สึกเหมือนถูกข้ามหน้าข้ามตา ไหนจะเงินที่จ่ายไปจำนวนมาก ล้วนแต่เป็นเรื่องใหญ่ทำให้บ้านระเบิดได้ทีเดียว


4. ฟังผิดวิธี

  หนุ่มๆหลายคนเวลาทะเลาะกับแฟนมักจะเป็นฝ่ายนั่งเงียบ ไม่ก็พยักหน้ารับแบบผ่านๆ หารู้ไหมว่ามันทำให้แฟนคุณยิ่งโกรธเข้าไปอีก เพราะถึงแม้ว่าคุณจะกำลังคิดหาวิธีแก้ไขอยู่เงียบๆ แต่ผู้หญิงต้องการให้คุณพูดอะไรออกมาบ้าง หรือไม่ก็หาวิธีแก้ไขด้วยกัน ไม่ใช่ปล่อยให้เธอพล่ามอยู่ฝ่ายเดียวเหมือนคนบ้า เพราะการที่ฝ่ายชายพูดอะไรออกมาบ้างทำให้เกิดความรู้สึกแบ่งปันและยิ่งทำให้เธอรู้สึกว่าบนถนนแห่งความสัมพันธ์นี้เธอไม่ได้เดินอยู่คนเดียวนะ


5. เก็บอารมณ์มากไป
  เรื่องเก็บงำอารมณ์และความรู้สึกเป็นเรื่องที่หนุ่มๆอย่างเราถนัดนักล่ะ เพราะให้จะระบายทุกอย่างที่คิดมันก็ดูจะพูดมากหยุมหยิมเป็นผู้หญิง แต่ไอจะไม่พูดเลยก็ทำให้ผูู้หญิงคิดไปสารพัดว่าเธอไม่สำคัญเหรอ ไม่ไว้ใจเธอหรือแม้แต่คิดว่า “คุณกำลังเปลี่ยนไป” พาลจะคิดไปว่าคุณเองกำลังอยากเลิกกับเธอหรือเปล่าได้ง่ายๆ ดังนั้น พูดออกมาบ้างเถอะครับ เครียด อึดอัดอะไรก็พูดกับเธอบ้าง มันไม่ได้ทำให้ความแมนของคุณดูอ่อนแอลงหรอก


6. วางอำนาจข่ม
  เป็นธรรมชาติที่ผู้ชายเกิดมาพร้อมกับความคิดว่าตนต้องเป็นผู้นำ แต่บางครั้งก็ควรลดลงบ้าง เพราะ “ชีวิตคู่คือการก้าวเดินไปพร้อมๆกัน” ช่วยเหลือ เห็นอกเห็นใจกัน ไม่ใช่ฝ่ายชายจะเป็นฝ่ายจูงจมูกฝ่ายหญิงอยู่ตลอด เมียนะคู๊ณณ ไม่ใช่วัวใช่ควาย การวางอำนาจไปซะทุกเรื่องมีส่วนทำลายความสัมพันธ์ช้าๆแบบน้ำที่ค่อยๆเซาะทราย เพราะลึกๆแล้วผู้หญิงที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมนุษย์เหมือนกันนั้นไม่ชอบหรอกที่จะมาถูกกดขี่หรือจูงจมูกอยู่ตลอด
      
     ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจากอะไรก็แล้วแต่ ก็ล้วนแต่สามารถทำลายชีวิตคู่ให้พังลงได้ทั้งสิ้น แม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆที่เชื่อว่าหนุ่มๆ MThai (ที่มีแฟนแล้ว) ทำไปโดยมองข้ามเพราะคิดว่าเป็นเรื่องปกติ หรือไม่ก็เป็นนิสัยตัวเองไปแล้ว แต่หารู้ไม่ว่าคนข้างกายคุณเค้าแอบเก็บไว้จนอึดอัดก็ได้ เพียงแต่ไม่พูดเท่านั้นเอง วันนี้ผมเลยมาแชร์เรื่องเล็กๆน้อยๆที่หนุ่มๆมองข้าม เผื่อจะได้เป็นคำถามไว้เช็คตัวเองว่าเราเป็นอย่างนั้นหรือเปล่า จะได้เซฟชีวิตคู่ของคุณไว้ทันเวลา


 

 ผู้ชายต้องอ่าน! 6 นิสัยทำลายชีวิตคู่  รูปที่ 2

แม่กับแฟน ปัญหาโลกแตกของผู้ชายทั้งโลก

“แม่” กับ “แฟน” ปัญหาโลกแตกของผู้ชายทั้งโลก    …