การนอกใจภรรยาอาจฆ่าคุณ (ด้วยโรคหัวใจ) ได้ !?

Home / sex-playboy / การนอกใจภรรยาอาจฆ่าคุณ (ด้วยโรคหัวใจ) ได้ !?

ผู้ชายจงระวัง! การนอกใจภรรยาอาจฆ่าคุณได้

 

การนอกใจภรรยาอาจฆ่าคุณ (ด้วยโรคหัวใจ) ได้ !?  รูปที่ 1

 

นอกใจ และ โรคหัวใจ

หลายคนอาจคิดว่า “มันแน่นอนอยู่แล้ว ถ้า (ถูก) จับได้ว่าแอบไปมีคนอื่นล่ะก็ ไม่รอดแน่!” … แต่ช้าก่อน เรื่องนี้ไม่ได้หมายถึงอันตรายจากภรรยาครับ แต่หมายถึงว่าการที่คุณผู้ชายออกไปแอบมีเพศสัมพันธ์ลับๆ กับหญิงอื่นอาจเสียงต่อการเสียชีวิตจริงๆ  (โดยภรรยาไม่ต้องลงมือเอง) เป็นอันตรายที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์เอง

ในวงการแพทย์ยอมรับการว่า สำหรับเพศชายการมีเพศสัมพันธ์นั้นไม่มีอันตรายและอาจช่วยให้อายุยืนยาวด้วย แต่ความคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้อาจต้องเปลี่ยนไป เมื่องานวิจัยใหม่ได้รวบรวม “สถิติการตายขณะมีเพศสัมพันธ์” มาวิเคราะห์

การตายขณะมีเพศสัมพันธ์เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่เท่าที่มีรายงานมักเกิดกับคนที่อายุมากหน่อย โดยสาเหตุหลักคือ หัวใจล้มเหลว จากข้อมูลเก่าที่เคยรายงานในปี 1963 โดยนักพยาธิวิทยาชาวญี่ปุ่นระบุว่า ชาย 34 คนที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติกามกิจ ราว 80% เสียชีวิตตอนมีเพศสัมพันธ์กับหญิงอื่น ส่วนใหญ่ตายเพราะหัวใจล้มเหลว

ข้อมูลปี 2006 โดยนักพยาธิวิทยาชาวเกาหลี ระบุว่า ชาย 14 คนที่ตายระหว่างมีเพศสัมพันธ์ มีเพียงรายเดียวที่มีเพศสัมพันธ์กับภรรยาตนเอง นอกนั้น…กับหญิงอื่น สาเหตุการตายคือหัวใจล้มเหลวเช่นกัน

ผลการชันสูตรศพ กรณีที่การตายเกี่ยวข้องกับเพศสัมพันธ์ในปี 2006 จำนวน 68 คน ระบุว่าชาย 10 คน เสียชีวิตขณะมีเพศสัมพันธ์กับภรรยาลับ และ 39 คน เสียชีวิตขณะมีเพศสัมพันธ์กับหญิงโสเภณี

จะเห็นว่าจากสถิติการตาย ผู้ที่มีเพศสัมพันธ์กับหญิงที่ไม่ใช่ภรรยา มีสัดส่วนสูงกว่า

 

การนอกใจภรรยาอาจฆ่าคุณ (ด้วยโรคหัวใจ) ได้ !?  รูปที่ 2

 

เหตุใดชายที่นอกใจภรรยาจึงเสียชีวิต ทั้งที่พวกเขาก็ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ?

Alessandra Fisher ผู้เชี่ยวชาญด้านความผิดปกติเพศสัมพันธ์จาก University of Florence และเป็นผู้นำในงานวิจัยนี้ให้เหตุผลว่า “การนอกใจ (ถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์) อาจเป็นอันตรายด้วยตัวมันเอง” โดยทั่วไปความสัมพันธ์ลักษณะนี้ คู่นอนมักมีอายุน้อยกว่ามาก การมีเพศสัมพันธ์อาจต้องหักโหมใช้กำลังและอาจเกิดขึ้นหลังจากดื่มหรือกินอาหารมากเกินไป

ความรู้สึกผิดก็อาจเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การนอกใจนำไปสู่การเสียชีวิต จากสถิติเกี่ยวกับสุขภาพที่รวบรวมโดย University of Florence ชี้ว่า ในกลุ่มตัวอย่างชาย 1700 คน ที่มีความสัมพันธ์กับหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาจนเป็นปกติ มีอาการของโรคระบบหัวใจและหลอดเลือด มากกว่ากลุ่มตัวอย่างอื่นถึง 2 เท่า!

โดยเฉพาะในคู่ที่ภรรยายังมีความต้องการทางเพศกับสามีอยู่ “การแสร้งทำว่าพร้อมจะมีเพศสัมพันธ์ทำให้เกิดความรู้สึกผิดอยู่ลึกๆ”  ผู้วิจัยเชื่อว่าความเครียดลักษณะนี้ผลักดันให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจตามมา


แม้มีความสอดคล้องระหว่างอัตราการเสียชีวิตกับการนอกใจภรรยา แต่ก็อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าการแอบมีเพศสัมพันธ์ “เป็นสาเหตุ” ของการตาย

ความสอดคล้องนี้อาจเป็นเพียงผลจากปัจจัยแวดล้อม เช่น อายุ ชีวิตคู่ ฐานะทางสังคม ฯลฯ ที่เมื่อรวมกันแล้ว ทำให้กลุ่มชายมีความพร้อมและโอกาสนอกใจได้ มีส่วนซ้อนทับกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจก็เป็นได้

แต่อย่างไรก็ตาม การนอกใจมีความเสี่ยงต่อชีวิตจริงๆ นะครับ


 

ขอบคุณเนื้อหาจาก : วิชาการ.คอม

 

 

การนอกใจภรรยาอาจฆ่าคุณ (ด้วยโรคหัวใจ) ได้ !?  รูปที่ 4

ลงโทษสามีเจ้าชู้ให้ยืนกลางสี่แยกประจาน

มีข่าวที่สะดุดตามากๆก็คือข่าวของคุณสามีชาวอเมริกัน