ความต้องการทางเพศกับการเตะฟุตบอล

Home / sex-playboy / ความต้องการทางเพศกับการเตะฟุตบอล

ความต้องการทางเพศกับการเตะฟุตบอล

 

ความต้องการทางเพศกับการเตะฟุตบอล รูปที่ 1

 

โรนัลโด้ อดีตสตาร์ดัง ต้องพังประตูเล็กบนเตียงทุกครั้งก่อนลงสนามไปยิงประตูใหญ่ จอห์น เทอรี่ กับข่าวตีท้ายครัวแฟนเพื่อนนักฟุตบอล ไรอัน กิ๊กส์ แอบย่องเข้าห้องน้องภรรยาก่อนถูกแฉ หรือจะเป็น แอชลี โคล ที่แอบหื่นควงสาวสวยไม่ซ้ำหน้ากันอยู่บ่อยๆ ข่าวฉาวชวนให้คิดเรื่องเพศเหล่านี้ ใครหลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างจากหน้าหนังสือพิมพ์กีฬา แน่นอนว่าพวกเขาทั้งหมดเป็น นักฟุตบอล!

มีผลงานวิจัยจากนักวิทยาศาสตร์เมืองผู้ดี ที่ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องความต้องการทางเพศของนักฟุตบอล ซึ่งได้ค้นพบว่าการเล่นฟุตบอลนั้นจะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสโตโรน ซึ่งฮอร์โมนของเพศชายตัวนี้ ถ้ามีมากจะเป็นการช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำอสุจินั้นเอง ซึ่งนอกจากการเล่นฟุตบอลแล้ว การออกกำลังกายอื่นๆ อย่างสม่ำเสมอนั้น ก็จะช่วยให้มีการผลิตฮอร์โมนตัวนี้ได้เช่นกัน

ผลงานวิจัยได้เจาะจงไปยังนักฟุตบอลว่า ฮอร์โมนของเพศชายจะเพิ่มสูงขึ้นไปจากเดิมถึง 30 เปอร์เซ็นต์ในทันที หลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้นลงและก็ยังคงเหลืออยู่อีกถึง 15 เปอร์เซ็นต์ หลังจากผ่านไป 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ผลวิจัยยังได้บอกในตำแหน่งกองหน้านั้น ฮอร์โมนจะเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าผู้เล่นในตำแหน่งอื่น ซึ่งในเรื่องนี้ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องอายุของนักเตะแต่อย่างไร

สำหรับงานวิจัยดังกล่าวได้รับทุนสนับสนุนจากสถาบันสุขภาพและการพัฒนาเด็กแห่งชาติ (National Institute of Child Health & Development) และสถาบันศึกษาการเปลี่ยนแปลงตามวัยแห่งชาติ (National Institute on Aging) และดำเนินการโดยห้องปฏิบัติการ ยูดับเบิ้ลยู มานุษยวิทยาทางชีววิทยา และชีวประชากรศาสตร์ (UW Biological Anthropology and Biodemography Lab)

 

ข้อมูล: สยามสปอร์ตออนไลน์
ภาพ: wallpapermania