เดินเข้าไปขอเบอร์ เขาหรือเธอ จะคิดอย่างไร ??

Home / sex-playboy / เดินเข้าไปขอเบอร์ เขาหรือเธอ จะคิดอย่างไร ??

เข้าไปขอเบอร์ เขาหรือเธอ จะคิดอย่างไร ??

 

เดินเข้าไปขอเบอร์ เขาหรือเธอ จะคิดอย่างไร ?? รูปที่ 1

 

ถ้าเข้าไปขอเบอร์แล้วถูกตาต้องใจกันก็คงเป็นเรื่องที่ดีที่สุด แต่ถ้าคนที่เราไม่ถูกชะตาเอาซะเลยมาขอเบอร์ล่ะ จะทำอย่างไรกันดี จะปฏิเสธทันควันก็กลัวเขาจะจิกหัวด่าว่า “สวยเลือกได้” “หล่อเรื่องเยอะ” 10 PM Magazine เลยลองออกไปสำรวจคนใช้ชีวิตกลางคืนว่าเขาทำอย่างไรบ้าง เผื่อถ้าเราเป็นคนขอเบอร์ก็จะได้มีวิธีเอาไว้ใช้ แต่ถ้าเป็นคนที่ดันเข้าไปเองโดนปฏิเสธแบบนี้ จะได้รู้ไว้เลยว่า “แห้วจ้า …”

50% จะให้เบอร์ไป

อย่าเพิ่งดีใจจนตัวลอยเมื่อคุณเข้าไปขอเบอร์ใครแลวให้เบอร์คุณมาในทันที เพราะอาจจะเป็นวิธีการปฏิเวธที่แนบเนียนซ่อนอยู่ก็เป็นได้ คนส่วนใหญ่จะเกลียดการตามตื๊อเลยเลือกที่จะให้เบอร์ไปเพื่อ “ตัดความรำคาญ” เพราะว่าเราได้คำสารภาพจากบางคนว่า “ก็ให้เบอร์ตัวเองไปนั่นล่ะ แต่ว่าบอกชื่อคนอื่นไป เวลาที่เขาโทรมาปุ่บ เราก็จะตอบได้เลยว่าเขาโทรผิด” หรือ “ก็ให้เบอร์คุณแม่ไปค่ะ” นอกจากนี้ยังมีบางส่วนที่บอกว่า “เราก็จะบอกให้เบอร์คนที่เราไม่ชอบไป แล้วก็บอกว่าเราแบตหมด โทรตอนนี้ก็คงไม่ติด”

How to deal with ? เมื่อไหร่ก็ตามที่เข้าไปขอเบอร์ใคร เราขอแนะนำให้โทรเข้าไปเดี๋ยวนั้นเลย เพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นเจ้าของเบอร์ตัวจริงที่ให้มาจริงๆ แต่ว่าถ้าไม่ใช่ก็ทำใจซะนะ แสดงว่าเขาไม่ได้ชอบเรา โอกาสหน้ายังมีเสนอ


30% ปฏิเสธ

สำหรับคนที่ตรงไปตรงมาก็เลือกที่จะปฏิเสธไปเลย คำอ้างเรื่องแฟนน่าจะเป็นคำแก้ตัวที่ดีที่สุด เพราะทุกคนใช้บ่อยทั้งคนที่มีแฟนแล้วจริง หรือคนที่ยังไม่มีแฟน โดยเฉพาะเหล่าหนุ่มๆ จะชอบใช้คำนี้แก้ตัวมาก “ก็บอกไปตรงๆ ว่ามีแฟนแล้ว อย่ามายุ่ง” หรือบางคนก็เพิ่มดีกรีความแรงขึ้นไปเป็น “ขอโทษนะคะ มีลูกแล้วค่ะ” หรือถ้าแรงมากๆ “ก็ยิ้มค่ะ แล้วเดินไปเลย”

How to deal with ? อย่างที่บอก อย่าไปถือคติตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก จะยิ่งโดนรำคาญหนักเข้าไปใหญ่ มาเที่ยวทั้งทีถือว่าเป็นการรีแลกซ์ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ยังไงก็มาสนุกกับเพื่อนกลับมาโต๊ะแล้วดื่มต่อ จะได้ลืมๆ ไป


20% เลี่ยงอย่างนุ่มนวล

การพลิกสถานการณ์จากผู้โดนขอมาเป็นผู้ขอเบอร์เสียเองเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ช่วยรักษาบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น อย่างเช่น “เอาเบอร์คุณมาดีกว่า เดี๋ยวโทรไปหาเอง แล้วเราก็หายเข้ากลีบเมฆไป” หรือหลีกเลี่ยงให้ทางสื่อสารด้านอื่นอย่างอารมณ์ขัน “ก็เปลี่ยนเป็นให้ BB PIN แทน แล้วเราก็ขึ้นรูปโปรไฟล์ที่ไม่แต่งหน้า ไม่ทำผม เชื่อว่าเขาไม่น่าจะคุยต่อนะ”

How to deal with ? คงต้องปล่อยให้โชคชะตาพาคุณไปแล้วล่ะ


อย่างไรก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะ ได้ผลหรือไม่ได้ผลอย่างไรมาบอกด้วย แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนขอหรือผู้ที่ถูกขอเบอร์ก็ตาม เราเชื่อว่าอัธยาศัย มารยาท และการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ย่อมเป็นสิ่งที่ชวนให้ฝ่ายตรงข้ามประทับใจ เขาจะไม่มาว่าได้ว่าคนกลางคืนอย่างเรามันโฉบฉายไง

 

ที่มา : 10 PM MAGAZINE