‘เกมออนไลน์’ ผู้ต้องหาทำลายชีวิตคู่

Home / sex-playboy / ‘เกมออนไลน์’ ผู้ต้องหาทำลายชีวิตคู่

ชีวิตคู่ล่มเพราะเกม

 

  'เกมออนไลน์' ผู้ต้องหาทำลายชีวิตคู่ รูปที่ 1

ชอบเล่นเกมกันไหมครับ ?

 

แม้จะแต่งงานกันเป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้ว แต่หนุ่มหลายคนก็ยังไม่สามารถหย่าขาดจากเกมออนไลน์ได้ ถ้าคุณเข้าข่ายติดเกมอย่างหนักจนไม่มีเวลาให้กับหวานใจ ระวังไว้หน่อยนะครับว่าเกมที่คุณรักอาจเป็นตัวการทำให้คนรักขอหย่ากับคุณได้

จากงานวิจัยของ ดิวอร์ซ ออนไลน์ ที่ได้ศึกษาคำร้องขอหย่าของผู้หญิง 200 คน ซึ่งระบุสาเหตุการหย่าร้างว่า  เกิดจากพฤติกรรมไร้เหตุผลของสามี พบว่าต้นตอการขอหย่าร้าง 15% ในจำนวนนั้น คือการที่สามีใช้เวลากับการเล่นเกมมากเกินไป จนลืมให้ความสำคัญกับพวกเธอ โดยตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้น 10% จากปีที่แล้ว

 

'เกมออนไลน์' ผู้ต้องหาทำลายชีวิตคู่ รูปที่ 2

 

‘ผู้ต้องหา’ สำคัญที่ทำให้คู่สามีภรรยาต้องบ้านแตกสาแหรกขาด คือเกมยอดฮิตอย่าง คอลล์ ออฟ ดิวตี้ และ เวิร์ลด์ ออฟ วอร์คราฟต์ เกมในลักษณะ Massive Multiplayer Online Role-Playing Game หรือเกมอาร์พีจีที่เป็นเหมือนการจำลองโลกอีกใบหนึ่งขึ้นมา เพื่อให้นักเล่นเกมหลายๆ คนได้มาใช้ชีวิตและแข่งขันกัน 

สาวเมืองผู้ดีรายหนึ่งระบายความอัดอั้นตันใจว่า สามีใช้เวลากับเกม เวิร์ล ออฟ วอร์คราฟต์ มากถึง 8 ชั่วโมงต่อวัน แม้เธอจะขอร้องให้เขาเพลาๆ การเล่มเกมลงหน่อย แต่สามีตัวดีก็ไม่ยอมฟัง จนในที่สุดต้องแยกทางกัน

ผู้เชี่ยวชาญการเสพติดเกมอธิบายเพิ่มเติมว่า ยังมีคู่รักจำนวนมากที่อาจไม่รู้ว่า เกมทำให้เกิดการเสพติดได้ เพราะในใจของผู้ติดเกมได้สมาทานเอาการเล่นเกมเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตที่ต้องทำ แต่ไม่ต้องห่วง อาการเสพติดเกมสามารถรักษาให้หายได้ครับ

 

'เกมออนไลน์' ผู้ต้องหาทำลายชีวิตคู่ รูปที่ 3

เล่นเกมในโลกออนไลน์อาจสนุก
แต่หากเล่นจนเกินงาม แล้วสร้างปัญหาระหองระแหงกับคนในครอบครัวจนต้องแยกทางกัน
จะรีสตาร์ทใหม่ก็อาจทำไม่ได้อีกแล้วนะครับ 

 

 

เรื่อง : มิสเตอร์ฟิตแอนด์เพลิน
ขอบคุณบทความจาก

'เกมออนไลน์' ผู้ต้องหาทำลายชีวิตคู่ รูปที่ 4

 

 

'เกมออนไลน์' ผู้ต้องหาทำลายชีวิตคู่ รูปที่ 5

คุณยายเซียนเกมส์ Bomberman อายุ 99 ปี

ข่าวนี้เป็นหลักฐานสนับสนุนคำกล่าวที่ว่า “ไม่มีใครแก่เกินเล่นเกมส์” ซึ่งเกมส์โปรดของคุณยายก็คือบอมเบอร์แมนภาคแรกของ NES (แฟมิคอม) นั่นเอง…
'เกมออนไลน์' ผู้ต้องหาทำลายชีวิตคู่ รูปที่ 6

ติดเกมส์ เล่นเกมส์มากๆ ระวังจะเป็นแบบนี้ !!

ไม่รู้มีชาว Men.Mthai คนไหนติดเกมส์กันหนักๆ บ้างรึเปล่า ลองดูรูปผู้ป่วยติดเกมส์พวกนี้แล้วอาจจะทำให้อยากเล่นน้อยลงเลยก็ได้นะ
'เกมออนไลน์' ผู้ต้องหาทำลายชีวิตคู่ รูปที่ 7

เมื่อหนังยุคใหม่กลายเป็นเกมส์ 8 bit

ตั้งแต่โลกเรามีการคิดค้นเกมส์คอมพิวเตอร์ขึ้นมา เวลามีหนังอะไรเจ๋งๆ เข้าก็จะถูกวงการเกมส์จับไปทำเกมส์ลงเครื่องให้เราเล่นอยู่เสมอ แต่ถ้าหนังยุคหลังๆ ถูกเอาไปทำเกมส์ในยุคแรกเริ่มเลยล่ะ ??