มีเซ็กซ์ก่อนแข่งฟอร์มไม่ตก

Home / sex-playboy / มีเซ็กซ์ก่อนแข่งฟอร์มไม่ตก

ใกล้ถึงมหกรรมฟุตบอลโลกแล้วนะครับซึ่งแน่นอนเราทุกคนจะได้สัมผัสเกมกีฬายอดฮิตอันดับ1ของโลกซึ่งปีนี้ประเทศแอฟริกาใต้เป็นเจ้าภาพครับซึ่งผมก็มีบทความเกี่ยวกับการมีเซ็กส์ของนักกีฬาว่าการมีเซ็กส์จะมีผลต่อการโชว์ฟอร์มของพวกเขาหรือเปล่า

 

 

ก่อนหน้านี้โค้ชมักจะห้ามนักกีฬาของตัวเองทำประตูบนเตียงก่อนที่จะลงสนามฟาดแข้งกับคู่ แข่งเพราะกลัวว่าถ้ามีเซ็กซ์ก่อนวันแข่งขันจะทำให้ฟอร์มนักกีฬาตกความเชื่อดังกล่าวแพร่หลายมากในบรรดาโค้ช เอาเข้าจริงๆ กลับหาเหตุผลเพื่อพิสูจน์สมมติฐานที่ว่าไม่ได้เลย

เมื่อสักสามสิบปีก่อน โค้ชจะคอยพร่ำเตือนนักฟุตบอลว่า ถ้ามีนัดลงสนามวันเสาร์ ห้ามมีเซ็กซ์ตั้งแต่วันพุธไป แม้ใน พ.ศ.นี้ อาจจะดีขึ้นมานิดหนึ่ง เพราะโค้ชห้ามมีเซ็กซ์แค่คืนก่อนแข่งเท่านั้น  จากผลสำรวจโดยนิตยสารแมเรีย แคลร์ ซึ่งไปสอบถามนักฟุตบอลเวิลด์คัพชาติต่างๆ พบว่า นักฟุตบอลบางคนยังเชื่อในเรื่องนี้

เอียน เชียร์ นักคลินิกแพทย์การกีฬาจากมหาวิทยาลัย แมคกิล แคนาดา ให้ความเห็นว่า มีเซ็กซ์ก่อนแข่งไม่ได้ทำให้ร่างกายปวกเปียก หรือทำให้ความสามารถในการเผาผลาญออกซิเจนลดลง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นชัด เขาได้ทดสอบให้นักกรีฑาชายวิ่งสายพานหลังมีเซ็กซ์ผ่านไป 12 ชั่วโมง ก็ไม่เห็นว่าสมรรถนะของนักกีฬาจะอ่อนลงเลย

ถ้าจะมีผลต่อร่างกายอยู่บ้างก็คงแค่ช่วงหลังถึงจุดสุดยอดแล้วเท่านั้น ซึ่งก็ไม่นาน ถ้าเป็นหนุ่มวัยรุ่นได้พักสัก 20 นาที ก็ลุกวิ่งปร๋อแล้ว แต่ถ้าเป็นชายวัยกลางคนอาจต้องพักสัก 24 ชั่วโมง แต่อาวุธประจำกายไม่จำเป็นต้องรอนานขนาดนั้น สำหรับนักกีฬาฟุตบอลซึ่งร่างกายต้องฟิตพร้อมอยู่ตลอดเวลาก่อนแข่ง ถ้าไม่เกิดฟิตจัดมีเซ็กซ์ไม่กี่นาทีก่อนแข่ง การมีเซ็กซ์คืนก่อนลงสนามคงไม่ทำให้วิ่งอืดอาดลง

ตรงกันข้ามถ้าผู้ชายได้ขึ้นสวรรค์กลับจะช่วยทำให้ผ่อนคลาย สงบ มีสมาธิ (สังเกตได้หลับเสร็จกามกิจแล้วผู้ชายมักจะล้มตัวหลับปุ๋ย)ซึ่ง นักวิจัยเองก็สรุปได้ทันควันว่า คงไม่เหมาะแน่ถ้าจะมีเซ็กซ์เพื่อสร้างสมาธิแล้วกระโดดลงสนามแข่งฟุตบอลโลกทันที

นอกจากการมีเพศสัมพันธ์จะทำให้ร่างกายผ่อนคลายแล้วยังมีผลต่อสภาพจิตใจด้วย โดยนักวิจัยบอกว่า การมีเพศสัมพันธ์ก่อนแข่งอาจมีผลหลายอย่าง เช่น ทำให้ประสาทตื่นตัวพร้อม และทำให้คึกคัก ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลต่อประสิทธิภาพของนักกีฬาไปโดยปริยาย

สิ่งหนึ่งที่ทุกคนเห็นพ้องกันก็คือ สำหรับนักกีฬาแล้วไม่ควรหมกมุ่นกับเซ็กซ์มากไป หรือไม่ยอมมีเซ็กซ์เลย  ไม่ว่านักกีฬาหญิงหรือชาย ก่อนแข่งขันควรพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ เหมือนกับที่อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมหนึ่ง เคยพูดประโยคเด็ดไว้ว่า "เซ็กซ์ไม่ได้ทำให้นักฟุตบอลหมดแรงหรอก แต่ไอ้พวกที่ถ่างตาคอยจ้องจะมีเซ็กซ์ต่างหากที่จะทำให้ทีมพัง"


 

แข้งอาร์เจนฯ ยิ้ม มีเซ็กส์ได้! แต่อย่าดึก
ด็อกเตอร์ โดนาโต บัลลานี แพทย์ประจำทีมฟุตบอล อาร์เจนตินา  ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่ แอฟริกาใต้ ซึ่งเตรียมเปิดฉาก มิ.ย. นี้ อนุญาตให้เหล่านักเตะดังมีสัมพันธ์ทางเพศกับคนรักได้ระหว่างล่าแชมป์โลกสมัย ที่ 3 เพราะเข้าใจว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ขอร้องอย่าดึกนัก

อาร์เจนตินา อดีตแชมป์โลก 2 สมัย ภายใต้การนำทีมของ “เสือเตี้ย” ดิเอโก มาราโดนา  ล่าสุดเหล่านักเตะหนุ่มคงได้กระหยิ่มยิ้มย่องกันเพิ่มเติมเมื่อแพทย์ประจำ ทีมไฟเขียวหนีบแฟนและภรรยาไปโซ้ยที่ แอฟริใต้ ระหว่างวันที่ 11 มิ.ย. -11 ก.ค. ตามสบาย

โดย ด็อกเตอร์ โดนาโต บัลลานี แพทย์ประจำทีมฟุตบอล อาร์เจนตินา กล่าวกับ “เรดิโอ เดล พลาตา” สื่อท้องถิ่น ถึงเรื่องนี้ว่า “ผู้เล่นทุกคนสามารถมีอะไรกับภรรยาและแฟนสาวได้ตามสะดวกระหว่างลงแข่งขัน ฟุตบอลโลก ไม่มีการห้ามแต่อย่างใด เพราะผมและทีมโค้ชเข้าใจดีว่านี่เป็นเรื่องธรรมชาติ”

อย่างไรก็ดี คุณหมอใจกว้างขอร้องนักเตะอย่าจ้ำจี้ตอนดึก “แต่ขอไว้อย่างคืออย่างดึกเกินตี 2 และไม่ควรปฏิบัติกิจพร้อมกับการดื่มแชมเปญ และสูบ ซิการ์”

สำหรับ นายแพทย์ บัลลานี มีเพียงกำหนดตารางการนอนให้กับนักเตะฟ้าขาว รวมถึงอนุญาตให้ดื่มไวน์ได้เพียง 1 แก้วระหว่างมื้ออาหารเท่านั้น