จูบ บทเพลงเริ่มต้นที่ควรเรียนรู้ ก่อนถึงเส้นชัย

Home / sex-playboy / จูบ บทเพลงเริ่มต้นที่ควรเรียนรู้ ก่อนถึงเส้นชัย

 วิธีการจูบ ความหมายดีๆ ของคำว่า “Kiss”

จูบ บทเพลงเริ่มต้นที่ควรเรียนรู้ ก่อนถึงเส้นชัย รูปที่ 1

คุณ รู้ไหมว่าหลังจากทดลองจูบกันซ้ำๆ โดยคนหลายกลุ่มจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้เรามีวิธีการใช้ริมฝีปากซึ่งเป็นที่ยอมรับแล้วมากมาย และถึงกับมีโรงเรียนสอนจูบและคอร์สการจูบเพื่อเปิดสอนให้กับคนที่อยากรู้ เรื่องทฤษฎีหลายแห่งในต่างประเทศ ในสหรัฐอเมริกา บางหลักสูตรสอนให้คุณรู้วิธีการจูบที่ถูกต้องอย่างแท้จริง และที่ไปไกลกว่านั้นคือขั้นการจูบที่นำไปถึงเซ็กซ์อันศักดิ์สิทธิ์เพราะพวก เขาเล็งเห็นว่าการจูบเป็นเรื่องสำคัญ

ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนจูบ ‘Kissing School’ (kissingschool.com) เริ่มความคิดเปิดโรงเรียนนี้ขึ้นมาจากข้อสันนิษฐานที่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่รู้ ว่าตัวเองจะจูบด้วยวิธีไหน ซึ่งบางคู่ลงท้ายด้วยความไม่พอใจในจูบของกันและกัน เพราะในความเป็นจริง การจูบไม่ใช่เรื่องของการที่ว่าแค่เอาปากมาประกบกันแค่นั้น คนบางคนไม่ยอมจูบ หรือจูบแล้วไม่ยอมเปิดปากซึ่งเป็นเรื่องของการพูดคุยและทำความเข้าใจ

การไม่มีความรู้เรื่องจูบที่ทำให้ อีกฝ่ายพึงพอใจได้เลย ก็คงไม่ต่างจากความรู้สึกในการอยากกินอาหารอย่างหนึ่ง แต่ไม่รู้ว่าจะทำหรือกินมันให้อร่อยได้อย่างไร ซึ่งจะส่งผลอย่างมากกับความสัมพันธ์ในอนาคตของบางคู่และบางคนได้ แต่จะดีกว่ามากถ้าได้ลงลึกเพื่อศึกษาไปด้วยกัน

เช่นคู่ที่ชอบความโรแมนติกและขี้เล่นระหว่างจูบ อาจลองจูบแบบ ‘Lip-o-suction’ ดูได้ โดยในขณะที่อีกฝ่ายจูบริมฝีปากล่าง อีกฝ่ายก็จูบริมฝีปากบน ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าการจูบแบบนี้เป็นสไตล์การจูบของวัยรุ่น และเข้าทางสำหรับคนที่ค่อนข้างขี้เล่น ชอบความหลากหลาย อ่อนโยนและปลอดภัย เพราะไม่มีลิ้นเข้ามาเกี่ยวข้อง และหายใจตลอดเวลาได้ การจูบแบบนี้อาจทำร่วมกันทั้ง 2 ฝ่ายสลับกัน หรือคนหนึ่งอยู่เฉยๆ ปล่อยให้อีกคนเป็นฝ่ายรุกข้างเดียว ถ้ายังนึกไม่ออกคงต้องลองหา The Notebook (2004) หรือ Meet Joe Black (1998) มาเปิดดู

บางคนชอบมาก แต่บางคนก็ไม่ชอบเอาเสียเลยกับการจูบแบบเฟรนช์คิส (French Kiss) หรือการจูบแบบฝรั่งเศส นั่นเป็นเพราะคนที่ชอบจูบในลักษณะนี้ต้องเปิดปากและใช้ลิ้นดันเข้าไปในปาก ของอีกฝ่าย โดยวนรอบปากผลัดกันรุกและรับไปมา ในกรณีที่คุณหรือคู่ของคุณจูบไม่เป็น การจูบแบบเฟรนช์คิสก็มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้คุณติดอยู่กับสถานการณ์ น้ำลายฟูมปาก ทำลายความปรารถนาอันแรงกล้าของทั้ง 2 ฝ่ายไปโดยไม่รู้ตัว

ถึงมีเหล็กดัดฟันก็จูบได้ (Kissing with Braces) ในขณะที่บางคนคิดว่าการจัดฟันทำให้เป็นอุปสรรคแก่การจูบ แต่หลายคนกลับมองว่าเหล็กดัดฟันช่วยเร้าความสนใจให้กับคู่จูบมากกว่า ยกตัวอย่างเช่นเหล็กดัดฟันของโดมินิก สเวน (Dominique Swain) ในภาพยนตร์เรื่อง Lolita (ที่ถูกนำมาผลิตซ้ำๆ) เพราะผู้ชายหลายคนมีความปรารถนาอย่างลึกลับและแรงกล้าที่จะจูบผู้หญิงที่ใส่ เหล็กดัดฟัน ซึ่งทำให้รู้สึกถึงความเป็นหนุ่มเป็นสาวขึ้น หรือที่เรียกว่า Rejuvenation นั่นเอง คนที่ลองจูบด้วยโจทย์นี้มาแล้วยังแนะนำว่าคุณสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้โดย จินตนาการว่าวัสดุที่อยู่ในปากไม่ใช่เหล็กดัดฟัน แต่เป็นห่วงหรือจิวเวลรี่สำหรับประดับลิ้น และถึงจะไม่มีอันตรายหนักหนาอย่างที่คิด แต่ก็ควรระวังอยู่บ้างเพราะอาจเสี่ยงต่อการเกิดแผลในปากได้ง่าย

นอกจากนี้ยังมีออสซี่คิส (Aussie Kiss) ที่มีความหมายเดียวกันกับออรัลเซ็กซ์ (Oral Sex) หรือการทำรักด้วยปาก เรื่องเล็กๆ ที่อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิตคู่ ที่น่าสนใจคือทั้งการจูบและการจูบที่อวัยวะเพศที่สามารถทำได้เหมือนที่อื่น ในร่างกายนั้นก็มีปรากฏอยู่ในกามสูตร คัมภีร์ว่าด้วยเพศศึกษาของอินเดียโบราณ หลายคนหลายคู่ตะขิด ตะขวงใจที่จะทำออสซี่คิสเพราะมองว่าเป็นของต่ำ (โดยเฉพาะในบางวัฒนธรรม) และเกรงว่าจะไม่สะอาด ทั้งที่จริงแล้วทั้งคู่สามารถทำได้ดีถ้าได้ลองดูสักครั้ง

ทันทีที่มีโอกาส เรานำความคิดเรื่องโรงเรียนสอนจูบไปแลกเปลี่ยนกับ นิวัติ กอง-เพียร เกจินู้ดชื่อดังซึ่งชอบใจกับความคิดนี้ไม่ น้อย เพราะมองว่าทั้งเรื่องเซ็กซ์และเรื่องจูบเป็นเรื่องที่จะต้องสอน และถ้ามีโรงเรียนสอนจูบแบบนี้มาเปิดในบ้านเรา เขาคนหนึ่งละ ที่สนใจ เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ในสังคมครั้งใหม่

ผม ว่าโรงเรียนสอนจูบเป็นเรื่องที่ดีนะ นั่นแสดงว่าเขายอมรับกันว่าการจูบเป็นธรรมชาติและต้องสอนวิธีกันด้วย มันสะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจ เหมือนการมีเซ็กซ์คุณก็ต้องสอนต้องอธิบายมากกว่าวิทยาศาสตร์ให้เขารู้ ไม่ใช่แค่อธิบายว่าเซ็กซ์มันเป็นแบบนี้ หรือว่ามันคืออะไร ไม่ใช่แค่อธิบายว่าเวลาจูบจะมีการหลั่งสารอะไร แต่มันมีความลึกซึ้งและเป็นวัฒนธรรมก็ต้องสอนกัน” 

ขอบคุณเนื้อหาจากจูบ บทเพลงเริ่มต้นที่ควรเรียนรู้ ก่อนถึงเส้นชัย รูปที่ 2

 

………………………………………………………………………………………………………………………………

จูบ บทเพลงเริ่มต้นที่ควรเรียนรู้ ก่อนถึงเส้นชัย รูปที่ 3 ช่วยแนะนำ ร.พ ที่ขลิบหน่อยครับ