สาวออสซีสุดทนขอให้ช่วย ถูกนกอีมูเพศผู้ไล่ตามจีบ

Home / sex-playboy / สาวออสซีสุดทนขอให้ช่วย ถูกนกอีมูเพศผู้ไล่ตามจีบ

 

สาวออสเตรเลียกระจายข่าวขอความช่วยเหลือ หลังนกอีมูเพศผู้ที่เลี้ยงไว้ หาเพศเมียมาผสมพันธุ์ด้วยไม่ได้ จึงเกิดความคับข้องใจอย่างหนัก จนหันมาเกี้ยวพาราสีสาวออสเตรเลียผู้นี้แทน และพยายามไล่ต้อนเธอเข้ารังของมันทุกครั้งที่เธอเอาอาหารมาให้

สาวออสเตรเลียผู้นี้มีชื่อว่า นางสาวแพทรีนา อาร์ริสตัน อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทของประเทศ เธอให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุของบรรษัทกระจายเสียงแห่งออสเตรเลีย เล่าถึง “เอ็ดเวิร์ด” นกอีมูเพศผู้วัย 7 ปี ซึ่งนั่งเฝ้ารังอย่างโดดเดี่ยวตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว แต่ล่าสุดมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป หันมาไล่ต้อนเธอเข้ารังของมันทุกครั้งที่เธอเดินเฉียดเข้าไปใกล้ เธอจึงต้องพกกิ่งไม้หรือใบไม้ขนาดใหญ่คอยไล่มันออกไป

 

อีมูเป็นนกตัวใหญ่คล้ายนกกระจอกเทศแต่บินไม่ได้ เมื่อโตเต็มวัยอาจมีลำตัวสูงถึง 1.9 เมตร และมีน้ำหนักมากถึง 45 กิโลกรัม ดังนั้น เมื่อถูกนกอีมูอย่างเจ้าเอ็ดเวิร์ดไล่ต้อนอยู่หลายครั้ง จึงทำให้นางสาวอาร์ริสตัน ทนไม่ไหว อยากจะหานกเพศเมียมาจับคู่ให้เอ็ดเวิร์ด และแม้จะรู้ว่ามีนกอีมูเพศเมียอยู่ไกลออกไป 800 กิโลเมตร แต่นางสาวอาร์ริสตัน ก็ไม่มียานพาหนะที่จะไปขนนกอีมูตัวนี้มาได้ จึงวอนขอผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือในเรื่องนี้

ที่มา แนวหน้า 16 พ.ค. 52

* นกอีมูในภาพ ไม่ใช่นกที่ชื่อ "เอ๊ดเวิร์ด " นะ