ความเชื่อผิดๆในเรื่องเพศ ของชายมีอายุ

Home / sex-playboy / ความเชื่อผิดๆในเรื่องเพศ ของชายมีอายุ

 

เพศในชายมีอายุ ยังเต็มไปด้วยความเข้าใจผิดๆ และดูเหมือนคุณลุง คุณปู่ คุณตา นี่แหละ จะมีความเชื่อผิดๆ ความเข้าใจผิด ในเรื่องเพศมากกว่าคนวัยอื่นๆด้วยซ้ำไป พออายุถึงเลขห้า ก็มักเชื่อกันว่าเริ่มแก่แล้ว เรื่องอย่างว่าเริ่มเสื่อมถอย โดยเฉพาะเมื่อก่อนยังขาดคนวิจัยถึงเพศวิทยาคนสูงอายุ ทำให้ขาดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง และเผยแพร่ความเชื่อผิดๆทำให้ชายสูงอายุกลายเป็นคนเสือมสมรรถภาพทางเพศไปอย่างน่าเสียดายที่สุด

เพราะขาดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ว่าเมื่อถึงวัยชรา สรีรวิทยาทางเพศของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติไปอย่างไรบ้าง พอมีการเปลี่ยนแปลงบางประการแตกต่างจากสมัยหนุ่มๆไปบ้าง ก็ทำให้ชายสูงอายุเกิดความวิตกกังวลผสานกับความเชื่อผิดๆที่ฝังใจว่า คนเราพอแก่ตัวแล้วเรื่องพรรค์นี้จะหมดไปเอง ก็เลยไม่สบายใจหนักขึ้น วิตกกังวลเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศของตนมากขึ้น กลัวล้มเหลว กลัวเสียหน้า อันเป็นสาเหตุนำไปสู่ความกลัวการมีเพศสัมพันธ์ และล้มไม่รู้ลุกในที่สุด

โดยทั่วไปอวัยวะเพศชายจะแข็งตัวได้ด้วยการถูกกระตุ้น 2 ทาง กระตุ้นที่สมองและกระตุ้นโดยตรงที่องคชาต

การแข็งตัวนั้นขึ้นกับสภาพจิตใจและอารมณ์ บังคับมันไม่ได้ ทำนองเดียวกับหัวใจ เราไม่สามารถบังคับให้หัวใจเต้นเร็วหรือช้าได้ตามใจชอบ แต่หัวใจจะเต้นเร็วช้าขึ้นกับอารมณ์ของเจ้าของขณะนั้น องคชาตของชาตก็เช่นกัน การแข็งตัวขึ้นกับจิตใจอารมณ์ ถ้าเผื่อจิตใจปลอดโปร่ง ผ่อนคลายอารมณ์นั้นเคลิบเคลิ้มไปกับรสรักรสสวาทนั้น องคชาตจะแข็งตัวขึ้นมาเอง หากวิตกเคร่งเครียดโดยเฉพาะไม่สบายใจในสมรรถภาพของตนเอง ความวิตกกังวลนั้นจะเป็นศัตรูตัวสำคัญ ยิ่งวิตกกังวลเท่าไหร่ ยิ่งเพ่งความสนใจพยายามบังคับให้อวัยวะเพศแข็งตัวให้ได้ ยิ่งไม่มีทางสำเร็จ ยิ่งกระวนกระวาย ผลก็คือนกเขายิ่งคอพับหลับคุดคู้หนักข้อเข่าไปอีก เป็นปฏิกริยาลูกโซ่ไม่รู้จบ ดีไม่ดีเลยกลายเป็นล้มไม่รู้ลุก

 

หากชายสูงอายุเข้าใจความเปลี่ยนแปลงของตนเอง ในเรื่องนี้ แม้ว่าตอนแรกเริ่มของการโหมโรง นกเขาจะขี้เกียจไปบ้าง ก็ไม่ตกอกตกใจตื่นกลัว แสดงบทพระเอกยอดนักรักต่อไป อีกสักพักพออารมณ์รักลุกโชติช่วงได้ที่ นกเขาก็จะลุกโก่งคอขันเอง ไม่ต้องไปเคี่ยวเข็ญ ทั้งนี้เพราะพออายุมากขึ้น อวัยวะเพศชายต้องใช้เวลากระตุ้นทางสมอง และสัมผัสนานหน่อยเท่านั้นเอง

ในการกระตุ้นโดยตรงที่อวัยวะเพศนั้น หากเวลามีเพศสัมพันธ์แล้วแข็งตัวช้า หรือแข็งตัวไม่เต็มที่ ถ้าไม่ตกอกตกใจหรือไม่กังวลเสียอย่าง เพียงแต่ใช้มือเราเองปลุกมันเบาๆสักครู่ มักจะผงกหัว หรือจะให้คู้รักช่วยก็ได้

เมื่อเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงทางสรีรระของวัยสูงอายุ แล้วก็ไม่วิตกกังวลไม่ต้องอาทรร้อนใจ ยังสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างเดิม เพียงแต่องคชาตแข็งตัวช้ากว่าสมัยหนุ่มๆ และบางครั้งอาศัยการกระตุ้นบ้างเป็นธรรมชาติของคนเรา ไม่ต้องไปกินยาโด๊ปอะไรที่ไหน

ที่มา www.doctorsan.com

เรื่องแบบนี้ ไม่แก่ ก็ไม่รู้ครับ