ออกกำลังกายทำไมให้เหนื่อย บอกเลย มีเซ็กส์เผาผลาญแคลอรี่ ได้มากเท่ากับวิ่ง

Home / sex-playboy / ออกกำลังกายทำไมให้เหนื่อย บอกเลย มีเซ็กส์เผาผลาญแคลอรี่ ได้มากเท่ากับวิ่ง

บั๊ยบายลู่วิ่ง พอกันทีกับการเสียเหงื่อแบบนี้ เบิร์นไขมันด้วยวิธีอื่นดีกว่านะ ออกกำลังกายทำใมให้เหนื่อย บอกเลย มีเซ็กส์เผาผลาญแคลอรี่ ได้มากเท่ากับวิ่งเลยนะ

งานนี้บอกเลยว่าถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของวงการการออกกำลังกายเลยก็ว่าได้นะ เพราะว่าเดี๋ยวนี้ถ้าอยากให้ร่างกายได้เผาผลาญ ไม่จำเป็นต้องไปออกกำลังกายให้เหนื่อยร่างแล้ว แค่มีเซ็กส์ก็เผาผลาญแคลอรี่ได้เท่ากับการวิ่งออกกำลังกายอย่างหนักเลยนะครับ

โดยการศึกษาจาก มหาวิทยาลัย Quebec ประเทศ Canada ได้รายงานว่าผู้ชายเรานั้นสามารถเผาผลาญไขมันได้มากถึง 120 แคลอรี่ ต่อการมีเซ็กส์ครึ่งชั่วโมง โดยสำหรับผู้หญิงนั้นสามารถเผาผลาญได้ถึง 90 แคลอรี่ ซึ่งมากกว่าการออกกำลังกายด้วยการวิ่งซะอีกด้วยนะ

โดยการศึกษาได้ทำได้จากสำรวจกลุ่มตัวอย่างที่เป็นคู่รักอาสาสมัครทั้งหมด 20 คู่ ซึ่งมีอายุระหว่าง 18-35 ปี โดยให้มีเซ็กส์หนึ่งครั้งต่อสัปดาห์เป็นเวลาทั้งหมดหนึ่งเดือน รวมถึงออกกำลังด้วยการวิ่งบนลู่วิ่งควบคู่กันไป และก่อนทำกิจกรรมดังกล่าวทุกครั้ง

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าผู้ชายเรายังสามารถเผาผลาญพลังงานได้ 4.2 แคลอรี่ต่อนาทีระหว่างการมีเซ็กส์อีกด้วยนะ ถ้าเทียบกับการออกกำลังกายขณะวิ่งบนลู่วิ่งแล้วในเวลาเท่ากันโดยปกติจะสามารถเบิร์นได้ 9.2 แคลอรี่ เรียกว่าเกือบครึ่งนีงเลยนะเนี่ย ถ้าอยากเฟิร์มและฟินลองเคล็ดลับเราสิครับ เจ๋งแน่นอน

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา