เคยสังเกตุกันมั้ยว่าทำไม เซ็กส์กับแฟนก่า มันรู้สึกดีมากๆ กว่าตอนที่คบกัน

Home / sex-playboy / เคยสังเกตุกันมั้ยว่าทำไม เซ็กส์กับแฟนก่า มันรู้สึกดีมากๆ กว่าตอนที่คบกัน

เรามีผลการศึกษาจากนักวิทยาศาสตร์มายืนยันให้ได้อ่านกันครับ เรื่องแบบนี้จริงนะ เคยสังเกตุกันมั้ยว่าทำไม เซ็กส์กับแฟนก่า มันรู้สึกดีมากๆ กว่าตอนที่คบกัน

เคยสังเกตรึเปล่าว่าเวลามีเซ็กส์กับแฟนเก่ามันจะรู้สึกดีมากเป็นพิเศษ มากกว่าตอนที่ยังไม่ได้เลิกรากันไปซะอีดนะ ถึงแม้ว่าเราจะจบความสัมพันธ์ไปด้วยสาเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเข้ากันไม่ได้ ความคิดไม่ตรงกัน ก็เถอะ แต่เมื่อมาว่ากันด้วยของเรื่องบนเตียงแล้ว มันกลับมีความสุขและดีงามสวนทางกับความสัมพันธ์จริงๆ นะ ซึ่งทางเราไม่ได้มโนไปเองด้วย เพราะเรามีผลการวิจัยจากทางวิทยาศาสตร์มายืนยัน

ข้อมูลจากจาก Medical Daily ได้ระบุว่า

ถึงแม้การไปยุ่งเกี่ยวกับแฟนเก่ามันจะไม่ใช่เรื่องดี ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ การเจอ การกินข้าว ตลอดจนถึงเรื่องเซ็กส์ แต่ก็มีคนบางส่วนที่ไม่สามารถทำและต้านทานความต้องการของตัวเองได้ โดย นักประสาทวิทยา จาก Northwestern University ได้ให้ข้อมูลว่า การถึงจุดสุดยอดกับแฟนเก่าจะรู้สึกดีมากกว่าปกติ เพราะว่าการกระตุ้นทางเพศจะส่งผลไปยังสมอง และปิดกั้นความรู้สึกความรู้สึกผิดชอบทุกอย่าง เพื่อทำให้เราโฟกัสไปที่เรื่องความสุขเพียงเท่านั้น ซึ่งเซ็กส์จะปล่อยสารเคมีทางประสาท ที่ปลอมความรู้สึกให้กับเรา ซึ่งบางครั้งมันอาจจะเป็นความรู้สึกรัก ผูกผันธ์ แต่ความจริงมันไม่ใช่เลย

และนอกเหนือจากนั้นทาง Psychology Today ยังเสริมอีกว่า ความสุขที่เรามีในตอนนั้น มันจะมีความเกี่ยวข้องกับการปล่อยสารเคมีทางประสาทได้โดยตรง เพราะว่ามันสามารถบ่งบอกถึงระดับความเข้มข้นและต้องการในการถึงจุดสุดยอดในแต่ละครั้งได้

สาเหตุที่ทำให้คนเราอยากกลับไปมีเซ็กส์กับแฟนเก่านั้นมาจาก การเลิกรานั้นจะสร้างรอยโหว่เอาในจิตใจของแต่ละคน ซึ่งสึ่งที่สามารถเติมเต็มได้นั้นคือเซ็กส์ และการมีเซ็กส์กับคนที่เคยมีมาแล้วจะให้ความรู้สึกปลอดภัยเพราะว่าตัวเองเคยผ่านจุดนั้นๆ มาแล้วนั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://brobible.com/life/article/why-sex-with-ex-feels-good/2/