ข่าวร้ายหล่ะงานนี้ ผลการศึกษาพบว่า พรหมจรรย์ทำให้มีชีวิตยืน ต้องเลี่ยงเซ็กส์

Home / sex-playboy / ข่าวร้ายหล่ะงานนี้ ผลการศึกษาพบว่า พรหมจรรย์ทำให้มีชีวิตยืน ต้องเลี่ยงเซ็กส์

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่มันอะไรกันเนี่ย ฝันร้ายชัดๆ เลยถ้าอยากจะชีวิตยืน ข่าวร้ายหล่ะงานนี้ ผลการศึกษาพบว่า พรหมจรรย์ทำให้มีชีวิตยืน ต้องเลี่ยงเซ็กส์

ไม่อยากจะให้มันเป็นจริงเลย แต่มันก็ต้องจำใจยอมรับ เพราะว่าดูเหมือนว่าการถือ พรหมจรรย์ทำให้มีชีวิตยืน และยาวขึ้นนะ …ซึ่งนั่นแปลว่าเซ็กส์ หรือสิ่งที่ทำให้เราสนุกมีความสุขและไม่เสียเงินเลยแม้แต่แดงเดียว อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราชีวิตสั้นลงได้นั่นเอง ไม่แฟร์เนอะว่ามั้ย?

การศึกษาจากมหาวิทยาลัย Sheffield ได้ทำการทดลองและศึกษาถึงเรื่องที่ว่า หนุ่มและสาวโสด และผู้ที่ยึดและเคร่งครัดในคำสอนของศาสนาที่ห้ามการมีเซ็กส์ นั้นมีแนวโน้มที่จะมีอายุยืนยาวกว่าคนทั่วๆ ไป ซึ่งคำตอบของมันนั้นอยู่ที่การเลิกและหลีกเลี่ยงการที่มีเซ็กส์นั่นเองครับ พูดง่ายๆ ว่าเราต้องเลือกแล้วแหละว่าอยากจะอยู่ยาวชีวิตยืนหรือจะรักสนุกและซ่ำให้มันไปเลย

Dr Michael Siva-Jothey หัวหน้าทีมการศึกษาในครั้งนี้ได้เผยถึงแรงบันดาลใจของการศึกษานี้ขึ้นมาว่า

แม่ชีนั้นมีแนวโน้มสูงที่จะมีชีวิตยืนยาวกว่าผู้หญิงที่มีลูก รวมไปถึงผู้ชายและหญิงที่อยู่เป็นโสดไม่มีแฟนและแต่งงานมาก่อนด้วย คำถามก็คือทำไม ดังนั้นจึงเป็นแรงบันดาลใจที่ทางทีมทำการศึกษานี้ขึ้นมา

ในตอนแรกทางทีมศึกษาเชื่อว่าผู้ที่เคร่งศาสนานั้นมีชีวิตที่ยืนยาวกว่าคนทั่วไปเพราะชีวิตการใช้ชีวิตที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นไม่ดื่ม ไม่ปาร์ตี้ ไม่ใช้ยา ไม่เครียด แต่ความจริงแล้วมันมีอะไรที่มากกว่านั้น ซึ่งนั่นก็คือการหลีกเลี่ยงเซ็กส์นั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://metro.co.uk/2017/01/17/bad-news-guys-celibacy-probably-makes-you-live-longer-6385873/#ixzz4W16MUHrp