เวลามีเซ็กส์ทำไมถึงเรียกชื่อคนอื่น ไม่ใช่ชื่อแฟน อาการนี้เกิดเพราะอะไร

Home / sex-playboy / เวลามีเซ็กส์ทำไมถึงเรียกชื่อคนอื่น ไม่ใช่ชื่อแฟน อาการนี้เกิดเพราะอะไร

ปัญหาที่เราอาจจะเคยเจอ ถ้าเคยบอกเลยว่าไม่ผิดนะมันคือธรรมชาติ เวลามีเซ็กส์ทำไมถึงเรียกชื่อคนอื่น ไม่ใช่ชื่อแฟน อาการนี้เกิดเพราะอะไร

งานพังมาเยือนแน่นอน เมื่อเวลาอยู่บนเตียงกับแฟนแล้วเราดันเผลอไปเรียกชื่อผิดเป็นชื่อคนอื่นไปได้ …ถึงมันจะฟังดูตลก แต่นี่เรื่องจริงนะครับ มีคนประสบกับปัญหานี้เยอะมากมาย ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไรเพราะมันมีเหตุผลทางการแพทย์อธิบายถึงสาเหตุของมันด้วย ถ้าครั้งหน้าเผลอเรียกชื่อคนอื่นขึ้นมาต่อหน้าแฟน จะได้มีข้ออ้างดีๆ ไม่โดนเธอฟาดเอา

Dr. Jim Pfaus ศาสตราจารย์วิชาจิตวิทยาและพฤติกรรมทางเพศที่ Concordia University ได้ให้ความหมายของมันว่า มันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ทางชีวภาพของมนุษย์ ซึ่งอันที่จริงแล้วมันเป็นเรื่องธรรมชาติด้วยซ้ำไป จากการทำแผนที่สมองเกี่ยวกับเรื่องวงจรพฤติกรรรมทางเพศและการกระตุ้นทางทีมงานผู้ค้นคว้า ได้พบว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติที่สมองจะกระตุ้นและดึงประสบการณ์ทางเพศของคู่นอนเก่าออกมาในขณะร่วมกิจกรรมกับคนปัจจุบัน

นอกจากนั้นเขายังได้ให้ข้อมูลกับทาง The Independent ว่า

เมื่อคุณอยู่ในภาวะสบายตัวนั้น ร่างกายจะทำให้ดึงความรู้สึกที่ทำให้เรารู้สึกอื่นแทนสิ่งที่เราทำอยู่ในปัจจุบัน เพราะว่าคุณเคยอยู่ในภาวะนี้มาก่อนนั่นเอง

สิ่งที่สำคัญนี้มันเป็นเรื่องธรรมชาติของร่างกายมนุษย์ที่หาทางแก้ไขไม่ได้ ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็เกิดในผู้หญิงด้วยเหมือนกัน แต่ว่าอาจจะเกิดน้อยกว่าฝั่งผู้ชาย เพราะว่าผู้หญิงส่วนมากมักที่จะไม่ถึงจุดสุดยอดเวลาที่มีเซ็กส์กันนั่นเอง ….ซึ่งความผิดนี้ก็ตกมาถึงผู้ชายเราอีกแล้ว

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.unilad.co.uk/life/this-is-the-weird-reason-people-shout-the-wrong-name-during-sex/