เสพย์ติดการช่วยตัวเอง นอกจากดีต่อร่างกาย แต่มันส่งผลเสียทางอ้อมต่อสุขภาพนะ

Home / sex-playboy / เสพย์ติดการช่วยตัวเอง นอกจากดีต่อร่างกาย แต่มันส่งผลเสียทางอ้อมต่อสุขภาพนะ

half naked young man in bed looking down at his underwear

ถึงแม้ว่ามันจะดีงามต่อสุขภาพป้องกันการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก แต่ว่า เสพย์ติดการช่วยตัวเอง นอกจากดีต่อร่างกาย แต่มันส่งผลเสียทางอ้อมต่อสุขภาพนะ

ถึงแม้ว่าการช่วยตัวเองนั้นจะส่งผลดีต่อสุขภาพเราเป็นอย่างมาก เช่นการสามารถควบคุมตัวเองในการหลั่ง ตลอดไปถึงการป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก แต่ว่านักวิทยาศาสตร์ได้พบผลเสียของการช่วยตัวเอง (จากการดูหนังโป๊) ออกมาแล้วครับ

โดย Dr Andrew Smiler ได้เผยถึงข้อมูลสำคัญที่ผู้ชายเราควรรู้เอาไว้ถึงเรื่องการดูหนังโป๊ออนไลน์ ซึ่งเขาได้ให้ข้อมูลว่าการดูหนังโป๊ออนไลน์บ่อยๆ นั้นจะส่งผลอย่างร้ายแรงต่อการแข็งตัวของไอ้หนูของผู้ชายเรา ซึ่งส่วนใหญ่นั้นมักเกิดกับผู้ชายที่อยู่ในวัยหนุ่ม

โดยหนุ่มวัยรุ่นนั้น 90% ของเรื่องที่สนใจนั้นก็คือเรื่องเซ็กส์ ซึ่งทางเดียวสู่เรื่องนี้ของวัยรุ่นนั่นก็คือหนังโป๊ออนไลน์นั่นเอง ซึ่งเมื่อการดูบ่อยๆ ตั้งแต่วัยรุ่นมันก็จะกลายเป็นนิสัยไปเรื่อยๆ ที่ต้องเสพติดและดูทุกวันจนเป็นนิสัย สู่การที่ทำให้ไม่เกิดอารมณ์กับคนจริงๆ

istock_000070094527

อีกทั้ง Dr Angela Gregory นักบำบัดโรค Psychosexual ที่โรงพยาบาลของ Nottingham University ได้เผยว่า

การช่วยตัวเองกับหนังโป๊นั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก ยิ่งเราทำบ่อยเท่าไหร่เราก็มีความต้องการที่เพิ่มมากเท่านั้น ถึงจะพยายามที่จะเลิกมัน มันเหมือนกับอาการคัน ที่เหมือนกับถึงแม้คันแต่พยายามไม่เกาแต่เราก็ยังอยากที่จะเกามันอยู่ดี แต่ทางทีดีที่สุดในการหยุดมันก็คือพยายามลดละเลิกมันให้ได้ ถึงแม้จะยาก แต่ถ้าเราทำได้ระบบของร่างกายเราก็จะเข้าสู่สภาวะปกติ

ซึ่งเคล็ดลับในการเลิการเสพย์ติดการช่วยตัวเองที่เธอแนะนำก็คือการไปอยู่ในที่ ที่มีอากาศหนาวๆ และเย็นมากๆ เพราะว่าสภาพอากาศแบบนั้นจะทำให้ยากต่อการแข็งตัวได้เป็ยอย่างดี

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://brobible.com/life/article/science-dangers-of-masturbating-too-much/