ไขปัญหาเรื่องบนเตียงน่ารู้ มีเซ็กส์เท่าไหร่ถึงทำให้ชีวิตมีความสุข

Home / sex-playboy / ไขปัญหาเรื่องบนเตียงน่ารู้ มีเซ็กส์เท่าไหร่ถึงทำให้ชีวิตมีความสุข

Apimente ainda mais sua relação

พอเพียงเรียกเท่าไหน เท่าไหนเรียกเพียงพอ? อยากรู้กันมั้ยว่าคนเราต้องมีกันซักเท่าไหน ไขปัญหาเรื่องบนเตียงน่ารู้ มีเซ็กส์เท่าไหร่ถึงทำให้ชีวิตมีความสุข

บางคนอาจจะมีความคิดที่ว่าเซ็กส์ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับความสุขของคนเรานั้นอาจจะไม่จริงซะเสมือไป เพราะว่าล่าสุดได้มีการศึกษาและวิจัยเปิดเผยข้อมูลใหม่ออกมาแล้วว่าความคิดแบบนั้นเป็นอะไรที่ผิดถนัดเลยแหละครับ โดย Dr. Amy Muise จากมหาวิทยาลัย University of Toronto ได้ใช้เวลาถึง 4 ทศวรรษ (40 ปี) ในการศึกษาผู้คนที่แต่งงาน กว่า 30,000 คนถึงเรื่องบนเตียงชีวิตเซ็กส์และความสุข

istock_00005833929

โดยผลการศึกษานั้นได้ออกมาว่า

ถึงแม้ว่าความถึ่ของการมีเซ็กส์นั้นจะมีความเกี่ยวข้องกับการสร้างความสุขให้กับคนเรา แค่เอาเข้าจริงแล้วมันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกันขนาดนั้น เพราะตัวเลขจริงที่ทำให้ชีวิตของคนเรามีความสุขนั้นจะอยู่แค่ 1 ครั้งต่อสัปดาห์นั่นเอง เพราะว่ามันจะเป็นการกระตุ้นและสานต่อความสัมพันธ์และโรแมนติกให้กับคู่รักของเรา เราไม่จำเป็นต้องมีเซ็กส์ทุกวัน แค่สานต่อความรู้สึกอย่างน้อยครั้งเดียวต่อสัปดาห์ก็พอแล้ว

ซึ่งข้อสรุปดังกล่าวนั้นสำหรับผู้ที่มีคู่แล้วเท่านั้น แต่สำหรับหนุ่มโสดนั้นเรียกว่ายังคลุมเครืออยู่ มากเพราะว่าโดยปกติแล้วมันเป็นเรื่องที่แตกต่างกันอย่างยิ่ง สำหรับความสัมพันธ์แบบคนมีคู่ และคนโสด เพราะว่าคนมีคู่เขาทำเพื่อสร้างความสุขในความสัมพันธ์ แต่คนโสดนั้นทำไปเพื่อความสุข เพราะว่ามีหลายระดับความสัมพันธ์มากมายไม่ว่าจะเป็นการมีเซ็กส์แบบไม่คิดอะไร แบบคืนเดียวจบ หรือ เพื่อนกันมันดี ซึ่งมันมีความซับซ้อนและควรทำเรื่องศึกษาต่อไปในอนาคตข้างหน้านั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.elitereaders.com/much-sex-happy/