นักวิทยาศาสตร์เผยผู้ชาย ชอบการทำบุญมักมีเซ็กส์บ่อย กว่าคนปกติ

Home / sex-playboy / นักวิทยาศาสตร์เผยผู้ชาย ชอบการทำบุญมักมีเซ็กส์บ่อย กว่าคนปกติ

สงสัยต้องเข้าวัด บริจาคเงินให้ผู้ยากไร้กันบ่อยมากขึ้นแล้วแหละ
นักวิทย์ฯเผยผู้ชาย ชอบการทำบุญมักมีเซ็กส์บ่อย กว่าคนปกติ

iStock_000015566895_Small-550x366

จากผลการศึกษาทั้งสองแห่งที่ถูกตีพิมพ์ลงในวรสาร British Journal of Psychology ได้เผยว่าผู้ชาย ชอบการทำบุญมักมีเซ็กส์บ่อย กว่าคนปกตินั่นเองและที่สำคัญทฤษฎีนี้ไม่ได้จำกัดสำหรับผูชายเพียงอย่างเดียวแต่ว่ามันรวมไปถึงผู้หญิงด้วยนะครับเพื่อนๆ

iStock_000043293156_Small-550x366-1

โดยการศึกษาทั้งสองได้ข้อสรุปที่คล้ายกันว่า ผู้ชายที่มีการทำบุญการกุศลบ่อยในชีวิตมักที่จะมีคู่นอนมากกว่า ผู้ชายที่ไม่ค่อยได้ทำบุญ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวนั้นวัดจากค่าเฉลี่ยระยะเวลาตลอดชีวิตของมนุษย์คนหนึ่งเลยทีเดียวนะ แต่สำหรับในกรณีผู้หญิงแล้วพบว่าจะมีเคมีบางอย่างที่ทำให้กระตุ้นความสนใจในด้านทางเพศเพิ่มมากขึ้น โดยอีก 1 การศึกษานั้น ทดลองด้วยการให้เงิน $100 กับผู้เข้าร่วมการทำลอง และกำหนดให้สามารถไปบริจาคเงินทั้งหมดเลยก็ได้ หรือจะเก็บไว้เองทั้งหมดก็ได้ หรือจะบริจาคครึ่งหนึ่งเก็บไว้ครึ่งหนึ่งก็ได้ ซึ่งผลได้สรุปออกมาว่าผู้ที่บริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลนั้นมักจะได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามในเรื่องของเซ็กส์ได้มากกว่าผู้ที่เก็บเงินเอาไว้

iStock_000058339292_Small-550x366-1

ซึ่งทางนักวิทยาศาสตร์ได้เผยว่า สาเหตุที่ทำให้คนเหล่านี้มีความน่าสนใจมากขึ้นก็เพราะว่ามันสื่อให้เห็นว่ากลุ่มคนดังกล่าวที่ชื่นชอบในการทำบุญการกุศลนั้นมีแนวโน้มว่ามีหลักทรัพย์ที่พอเพียงและเหลือพอสำหรับที่จะบริจาคให้กับเรื่องที่สร้างสรรค์ต่อสังคมจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เพศตรงข้ามสนใจนั่นเองครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://brobible.com/life/article/science-says-people-this-trait-have-more/