ออรัลเซ็กส์ก่อให้เกิดมะเร็ง ผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดเผย!

Home / sex-playboy / ออรัลเซ็กส์ก่อให้เกิดมะเร็ง ผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดเผย!

งานนี้เรียกว่าต้องระวังกันให้ดีเลย ก่อนจะมีเซ็กส์ในแต่ละครั้ง
ผลวิจัยล่าสุดเผย ออรัลเซ็กส์ก่อให้เกิดมะเร็ง บริเวณหัวได้

HiResbanana22-550x440

งานนี้เรียกว่าสะดุ้งกันเป็นแถวเลยสิครับ เพราะว่าผลการศึกษาจากนักวิทยาศาสตร์ล่าสุดได้เผยออกมาว่า การทำออรัลเซ็กส์นั้นจะช่่วยในการก่อให้เกิดมะเร็งที่หัว! นี่เรื่องจริงอะไรจริงครับ โดย American Cancer Society ได้ออกมาเปิดเผยว่า การทำออรัลเซ็กส์ รวมไปถึงแอลกอฮอล์และบุหรี่ ก่อให้เกิด มะเร็งในส่วนของ หัว ช่องปาก คอ และคอหอยมากขึ้นถึง 80% เลยทีเดียว

Dr Iain Morgan หนึ่งในผู้ร่วมทำการศึกษาได้ออกมาให้ความคิดเห็นว่า

iStock_000059505966_Small-550x366

การเกิดโรคแบบนี้มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงและมันก็กำลังจะระบาดไปเรื่อยๆ ถ้าอ้างอิงถึงจำนวนตัวเลขที่เพิ่มมากขึ้นของการศึกษา ซึ่งตัวของเขาคิดว่าหลักฐานที่พิสูจน์ออกมาชี้ชัดให้เห็นว่าการทำออรัลเซ็กส์นั้นก่อให้เกิดการติดเชื้อ HPV-positive ในช่่วงหัวและคอของผู้ทำ

HPV คืออะไร

HPV หรือ Human Papilloma Virus นั่นก็คือชื่อของกลุ่มไวรัสที่ส่งผลต่อผิวหนังและเยื่อชื้นซับในร่างกายของเรานั่นเอง เนื่องจากเชื้อนี้บางชนิดอาจจะทำให้เกิดลักษณะเหมือนหูดจึงเรียกว่า papillomaviruses หูดนี้สามารถเกิดได้ที่มือและเท้า(อ่านหูดที่มือและเท้า) และยังเกิดที่คอ และอวัยวะเพศ

Beautiful portrait of young handsome man lips

จากผลการศึกษาที่ VCU Massey Cancer Center ได้เผยว่า 1 ใน 5 ของผู้ที่ติดเชื้อมะเร็งที่เกี่ยวข้องกับเชื้อ HPV มีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตลง โดย Dr Laurence DiNardo ได้แนะนำว่า มันเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับผู้คนที่มีเชื้อ HPV จะต้องระมัดระวังถึงกิจกรรมทางเพศของพวกเขาเป็นอย่างพิเศษ เพราะว่า 90% ของผู้ที่มีการร่วมเพศนั้นมีความเสี่ยงที่จะเจอเชื้อ HPV แต่ก็ไม่ใช้ทั้งหมดที่จะมีแนวโน้มว่าจะติดเชื้อ ซึ่งการศึกษาโรคมะเร็งยังได้พบว่า เนิ้อหูดจากเชื้อ HPV ในส่วนหัวนั้นยากที่จะตรวจพบ ดังนั้นจึงเรียกว่าเป็นอันตรายมากๆ เพราะว่ามันจะแอบซ่อนในระหว่างเนื้อเยื่อ tonsil ดังนั้นการตรวจพบมะเร็งในช่วนช่องปากนั้นอาจจะใช้เวลาเป็นปี หรือทศวรรษในการตรวจหาเนื้อร้ายนี้เลยก็ได้

ดังนั้น Men.MThai จึงแนะนำว่าการมีสติก่อนการมีเซ็กส์ทุกครั้ง จึงเป็นเรื่องที่เราไม่ควรละเลย นอกจากจะช่วยให้เราปลอดโรคแล้ว มันยังทำให้เราปลอดภัยอีกด้วยนะครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://metro.co.uk/2016/07/10/oral-sex-contributes-to-massive-rise-in-head-cancer-5997365/