การขลิบไม่มีผลต่อความรู้สึกทางเพศของผู้ชาย ผลวิจัยล่าสุดได้กล่าวไว้

Home / sex-playboy / การขลิบไม่มีผลต่อความรู้สึกทางเพศของผู้ชาย ผลวิจัยล่าสุดได้กล่าวไว้

ไม่ว่าใครจะว่าอย่างไรเกี่ยวกับการขลิบ อย่าไปเชื่อเขาครับ
ผลวิจัยเผย การขลิบไม่มีผลต่อความรู้สึกทางเพศของผู้ชาย

iStock_000015347512_Small1

การขลิบนั้นเกิดจากสาเหตุหลายๆ อย่างไม่ว่าจะด้วยเหตุผลทางศาสนา, ทางการแพทย์ และอีกมากมาย แต่หลายๆ คนอาจจะบอกว่ามันเป็นเรื่องสำคัญ บ้างก็บอกว่าเป็นเรื่องไม่จำเป็น บางคนก็บอกว่าการขลิบนั้นจะส่งผลกระทบต่อความรู้สึกและสัมผัสทางเพศ แต่ไม่ว่าจะคิดอย่างไร ผลการศึกษาล่าสุดได้เผยออกมาแล้ว ว่า การขลิบไม่มีผลต่อความรู้สึกทางเพศของผู้ชาย และไม่ได้ทำให้ความรู้สึกขณะมีเซ็กส์น้อยลงซักนิด

half naked young man in bed looking down at his underwear

การศึกษานี้ถูกตีพิมพ์ลงใน The Journal of Urology ซึ่งทำการทดสอบกับผู้ชาย 62 คนต้้งแต่อายุ 18-37 ทั้งขลิบและไม่ขลิบ โดยการทดสอบความไวต่อสัมผัสของอวัยวะเพศ ซึ่งผลที่ได้ออกมานั้นไม่มีความแตกต่างของผู้ชายทั้งสองกลุ่มเลย อีกทั้งพวกเขายังได้ทดสอบความสามารถทางเพศของผู้ชายตลอดระยะเวลาสี่สัปดาห์ วัดความพึงพอใจมีเพศสัมพันธ์ของพวกเขา ความรู้สึกเวลาสำเร็จความใคร่ ความปรารถนาทางเพศ และความพึงพอใจโดยรวม ซึ่งก็ไม่พบความแตกต่างระหว่าผู้ชายทั้งสองกลุ่มเช่นกัน

Jennifer Bossio โดยหัวหน้าทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัย Queen’s University Ontario ได้เผยว่า

เราทดสอบโดยตรงว่าการขลิบจะมีความเกี่ยวข้องกับการลดความไวต่อสัมผัสต่ออวัยวะเพศหรือไม่ โดยการทดสอบการตรวจจับการสัมผัส เจ็บปวด ตรวจหาความอบอุ่น และเกณฑ์ปวดร้อนที่หลากหลายบนอวัยวะเพศชายระหว่างกลุ่มผู้ชายที่ขลิบและยังไม่ขลิบ โดยการศึกษานี้บ่งชี้ว่าการขลิบไม่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงความไวต่อสัมผัสของอวัยวะเพศแม้แต่นิดเดียว อีกทั้งมีหลักฐานเบื้องต้นแนะนำว่า หนังหุ้มปลายไม่ใช่ส่วนที่สำคัญที่สุดของอวัยวะเพศชายอีกด้วย

iStock_000067510987_Small-550x366

โดยการขลิบนั้นจะทำกันส่วนมากในผู้ชายยิวและมุสลิม ซึ่งจะว่าไปแล้วการขลิบในประวัติศาสตร์นั้นถูกผลักดันให้ผู้ชายในยุคก่อนหยุดการช่วยตัวเอง ซึ่งผิดต่อหลักคำสอนของศาสนานั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.theladbible.com/articles/research-finds-circumcision-doesn-t-reduce-penis-sensitivity-150616