เซ็กส์สัปดาห์ละครั้ง ทำให้ชีวิตเรามีความสุขมากกว่าการมีเงินเยอะๆ

Home / sex-playboy / เซ็กส์สัปดาห์ละครั้ง ทำให้ชีวิตเรามีความสุขมากกว่าการมีเงินเยอะๆ

ผลวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัย Toronto-Mississauga เผยว่า
เซ็กส์สัปดาห์ละครั้ง ทำให้ชีวิตเรามีความสุขมากกว่าการเป็นเศรษฐี

Kissing the body

นักจิตวิทยาสังคมจากมหาวิทยาลัย Toronto-Mississauga ได้รวบรวมข้อมูลจากผู้คนในอเมริกว่ากว่า 30,000 คนเพื่อค้นหาความแม่นยำจากความบ่อยครั้งของการมีเซ็กส์ของคู่รัก ที่จะทำให้ชีวิตคู่มีความสุข ซึ่งจากผลที่ได้นั้นเผยว่ายิ่งการมีเซ็กส์ที่น้อยลงนั้นจะลดความรู้สึกที่มีความสุขตามลงไปด้วย ซึ่งวันนี้ Men.MThai เราจะมานำเสนอค่าความบ่อยของการมีเซ็กส์ให้เพื่อนๆ ได้รู้กันว่า ต้องบ่อยแค่ไหนถึงจะทำให้เรามีความสุข

ผลทดลองดังกล่าวนั้นมาจากกลุ่มคนที่เข้ามาทำการสำรวจกว่า 30,000 ถึงความสุขต่อชีวิตคู่จากการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งสิ่งที่น่าแปลกใจมากก็คือ คำตอบส่วนใหญ่นั้นออกมาเหมือนกันซะส่วนใหญ่ ทั้งชายและหญิง ไม่ว่าจะเด็กหรือแก่ ต่างให้คำตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า หนึ่งครั้งต่อสัปดาห์นั่นเอง ที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุข อีกทั้งนักวิจัยยังขยายส่วนอีกถึงเรื่อง เงินกับความรัก ว่าสิ่งไหนสำคัญกว่ากัน ซึ่งผลออกมานั่นก็คือเซ็กส์ที่ดีทำให้เรามีความสุขได้กว่าการมีเงินเยอะๆ ซึ่งผลสำรวจได้เผยว่า การมีเซ็กส์บ่อยครั้งนั้นมีส่วนช่วยในการสร้างความพึงพอใจในขีวิตมากกว่าการมีเงินที่มากมาย

mh-shutterstock_303137849-600x382

ซึ่งในปัจจุบันคนหลายๆ ก็อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องไม่กล้าที่จะลองอะไรใหม่เกี่ยวกับเซ็กส์ แต่ทางเราต้องขอบอกเลยว่า คุณไม่จำเป็นที่จะต้องมีอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ หรอก แค่รักษาระดับและปริมาณการมีเซ็กส์ของคุณให้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ชีวิตคู่ของคุณก็จะมีความสุขแล้วแหละ

เอาจริงๆ เลยเราก็ยังถือว่าอึ้งอยู่เหมือนกันที่ว่า เซ็กส์ นั้นสำคัญกว่าเงิน เพราะว่าเราอาจจะเคยมีความคิดที่ว่าเมื่อมีเงิน สาวก็จะมา และเมื่อพอมีสาวมันก็จะทำให้เรามีความสุข แต่ในความเป็นจริงแล้ว ความสุขนี่นั้นได้มาจากการมีเซ็กส์นี่แหละ เราไม่จำเป็นจะต้องมีเงินทองมากมาย แค่มีเซ็กส์ประจำสัปดาห์ละครั้งแค่นี้ก็ทำให้เรามีความสุขแล้ว

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://brobible.com/life/article/how-often-couples-should-have-sex/