cute cutegirls fit maymay run running rush rushgirl rushmagazine น่ารัก วิ่ง สาวน่ารัก สาวสวย เมเม่ เมเม่ ชลิตา

เมเม่ ชลิตา อีกหนึ่งนางฟ้านักวิ่ง ที่มาพร้อมความขาวโอโม่

Home / men around, RUSH Variety / เมเม่ ชลิตา อีกหนึ่งนางฟ้านักวิ่ง ที่มาพร้อมความขาวโอโม่

เมเม่ ชลิตา ธรรมกิจ นักวิ่งสาวสวย ที่เป็นอีกหนึ่งแคนดิเดตนางฟ้านักวิ่ง ขวัญใจหนุ่มๆ ไทย จากที่เคยเป็นสาวธรรมดาๆ แต่วันนี้เธอทั้งสวยใส และสตรองสุดๆ จากการวิ่ง ที่ทำให้เราต้องทึ่งไปกับผิวสวยๆ ที่ขาวโอโม่ท้าแดดมากๆ เราไปทำความรู้จักกับเธอพร้อมๆ กัน

จุดเริ่มต้นของการวิ่ง?
จุดเริ่มต้นของการวิ่ง เดิมทีเมเป็นคนที่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เพราะเป็นคนที่ไม่ออกกำลังกายเลย ชีวิตประจำวันก็จะมีแค่การกิน การนอนพักผ่อนแบบสาวๆ ทั่วไป จนวันนึงรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนเหนื่อยง่าย ไม่กระฉับกระเฉง ก็เลยอยากหันมาออกกำลังกาย เลยได้คำแนะนำจากพี่ที่เค้าวิ่งอยู่แล้ว แนะนำให้มาลองวิ่ง หลังจากนั้นก็เลยไปลองลงมินิมาราธอน ก็ติดใจ ก็เลยวิ่งมาถึงทุกวันนี้ค่ะ

เสน่ห์ของการวิ่ง?
สำหรับเมเม่ รู้สึกว่าทุกครั้งที่เราวิ่ง มันเหนื่อยนะ แต่พอได้วิ่งไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าเราทำได้ แล้วเหมือนกับว่า เราเอาชนะใจตัวเองได้ทุกครั้งที่เราออกไปวิ่งประมาณนี้ค่ะ

อุปกรณ์ที่เลือกใช้?
หลักๆ ที่ใช้ประจำก็จะมีนาฬิกาค่ะ แล้วที่ขาดไม่ได้เลยก็คือรองเท้าวิ่งค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วจะมีหูฟังด้วยนะคะ ตอนวิ่งหลายๆ คนมักจะใช้กัน เพื่อความเพลินแล้วก็ช่วยในเรื่องจังหวะการวิ่งได้นิดหน่อย

สนามที่ใช้ซ้อมประจำ?
สถานที่ที่ชอบไปซ้อมประจำก็จะมีที่สะพานพระราม 8 ค่ะ ที่นี่อยู่ใกล้ๆ บ้านด้วย เดินทางง่าย อากาศก็เย็นสบายดีค่ะ ในช่วงเย็นๆ เพราะติดแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้นักวิ่งมาซ้อมวิ่งที่นี่กันเยอะมากๆ

เป้าหมาย?
ความถี่ในการลงแข่งนะคะ เมจะลงแข่งขันในรายการประเภทมินิมาราธอน 1-2 ครั้งต่อเดือน ปีนึงก็จะลงแข่งทั้งหมดประมาณ 15 ครั้งขึ้นไปค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการวิ่ง?
อย่างแรกเลยที่จะได้คือ สุขภาพที่ดีของร่างกายเราเอง พอร่างกายแข็งแรงแล้ว สุขภาพจิตก็จะดีตาม รู้สึกสดชื่นแจ่มใส เพราะหลังจากวิ่งได้ไม่นานเพื่อนๆ ก็จะเริ่มทักว่า ทำไมดูสดใส ดูหุ่นดี ทุกๆ อย่างมันดูดีไปหมด ซึ่งมันส่งผลต่อกันทั้งหมดเลย

ติดตามความน่ารักของเมเม่ได้ที่

FB : Chalita Thammakit
IG : maymaychalita

ติดตามแฟชั่นสวย ๆ และความบันเทิงอื่น ๆ ต่อได้ที่
RUSH#115 May

RUSH#115 May

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO 
seeme.mthai.com/ch/rush