cute cutegirls fit hockey rush rushgirl rushmagazine thailand ทีมชาติไทย น่ารัก น้ำตาล น้ำตาล วิลาสินี สาวน่ารัก สาวสวย ฮอกกี้

น้ำตาล วิลาสินี นักกีฬาทีมชาติ ที่ไม่ได้มีแต่ความสามารถอย่างเดียว เธอยังสวยและน่ารักสุด ๆ

Home / men around, RUSH Variety / น้ำตาล วิลาสินี นักกีฬาทีมชาติ ที่ไม่ได้มีแต่ความสามารถอย่างเดียว เธอยังสวยและน่ารักสุด ๆ

สาวน้อยดีกรีนักฮอกกี้ทีมชาติไทย นอกจากจะสวยและน่ารักสุด ๆ แล้ว ความสามารถด้านกีฬาไอซ์สเก็ตและฮอกกี้ก็อยู่ในระดับเทพ จนได้ฉายาเจ้าหญิงน้ำแข็ง ซึ่งปัจจุบันเธอยังเป็นโค้ชสอนไอซ์สเก็ตให้กับเด็ก ๆ อีกด้วย เห็นอย่างนี้แล้วก็อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งจริง ๆ

จุดเริ่มต้นของการเล่นฮอกกี้?
จุดเริ่มต้นในกีฬานี้ของน้ำตาลคือเราเริ่มจาก Speed Skate มาก่อน จากการที่เพื่อนชวนเล่นซึ่งตอนนั้นยังไม่ได้เริ่มเล่นฮอกกี้เลยทันที เพราะว่าเราต้องประหยัดค่าใช้จ่ายในช่วงที่เรายังเป็นเด็ก ในตอนนั้นเราต้องส่งตัวเองเรียนด้วย พอเริ่มเล่นไปสักระยะ แล้วจึงค่อยมาเริ่มเล่นฮอกกี้จนถึงปัจจุบันค่ะ

เสน่ห์ของการเล่นฮอกกี้?
สำหรับน้ำตาลชอบเสน่ห์ของมันตรงที่มีการปะทะ มันเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความเร็วค่ะ ทำให้เราต้องคิดเร็วทำเร็วตลอดเวลา ต้องแก้สถานการณ์ในสนามให้ได้ตลอดเวลา ทำให้เราได้สนุกและลุ้นอยู่ตลอดเวลาที่อยู่ในสนาม รวมทั้งต้องมีสมาธิกับเกมการแข่งขันในแต่ละครั้งด้วยค่ะ

อุปกรณ์ที่เลือกใช้เล่น?
ถ้าแบบจัดเต็มเลย จะมีหมวก ถุงมือ ไม้ โชเดอร์ กันข้อศอก กันหน้าแข้ง ถุงมือ รองเท้าสเก็ต ซึ่งอุปกรณ์แต่ละชนิดมันสำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับป้องกันการกระแทก เพราะถ้าขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไป สามารถทำให้เราได้รับบาดเจ็บจากการเล่นฮอกกี้ได้ อย่างร้ายแรงที่สุดก็คือกระดูกหัก

สนามที่ใช้ซ้อมประจำ?
สนามที่น้ำตาลใช้ซ้อมประจำก็คือที่ The RINK ICE ARENA เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ค่ะ ที่นี้ถือว่าเป็นสนามเหย้าของทีมชาติไทยเราเลย อีกที่ก็คือ Bangkok Ice Skating @ Imperial World สำโรงค่ะ คนที่ชอบกีฬานี้น่าจะรู้จักกันดี

สิ่งที่ได้รับกับกีฬาชนิดนี้?
สำหรับตัวน้ำตาล คือน้ำตาลเคยป่วยเป็นไทรอยด์มาก่อน ตอนแรก ๆ หมอก็ห้าม แต่เหมือนเราก็ดื้อจะเล่นให้ได้ แต่พอเล่นไปมันทำให้เราดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็เลยคิดว่ากีฬานี้มันมีคุณค่ากับเรามาก ๆ เรียกได้ว่าเปลี่ยนชีวิตเราเลยในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งเรื่องสุขภาพและการใช้ชีวิตของเรา

ติดตามความน่ารักของน้ำตาลได้ที่

FB : Wirasinee Rattananai
IG : namtan.wr

ติดตามแฟชั่นสวย ๆ และความบันเทิงอื่น ๆ ต่อได้ที่
RUSH#115 May

RUSH#115 May

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO 
seeme.mthai.com/ch/rush