ตอง นงลักษณ์ นักวิ่ง นักวิ่งน่ารัก น่ารัก สาวสวย สุขภาพ ออกกำลังกาย

ตอง นงลักษณ์ สาวสวยนักวิ่งที่จะชวนคุณไป Fit กันที่สะพานพระราม 8

Home / men around, RUSH Variety / ตอง นงลักษณ์ สาวสวยนักวิ่งที่จะชวนคุณไป Fit กันที่สะพานพระราม 8

ตอง นงลักษณ์ สุรวัฒนวิเศษ ชื่นชอบการวิ่ง เพราะหลงรักวิวบนสะพานพระราม 3 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอหลงใหลในการวิ่งมาจนถึงทุกวันนี้

จุดเริ่มต้นของการวิ่ง?

ตองเคยทำงานแถวพระราม 3 แล้วขับรถผ่านสะพานพระราม 3 ทุกวัน แล้ววันหนึ่งมีรายการวิ่ง ซึ่งเขาจัดวิ่งบนสะพานพระราม 3 แล้วเราชื่นชอบวิวบนนั้นเป็นพิเศษอยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจ “สมัคร” เพื่อจะเดินดูวิว บนสะพานพระราม 3

เสน่ห์ของการวิ่ง?

เรามีรองเท้าแค่เพียงคู่เดียว เราสามารถที่จะออกมาวิ่งได้ จะไปที่ไหนก็ได้  เวลาไหนก็ได้ ที่สำคัญมันเป็นกีฬาวิ่งเป็นกีฬาที่แข่งกับตัวเองล้วนๆ เป็นกีฬาที่แข่งกับความขี้เกียจของตัวเอง เป็นกีฬาที่แข่งกับสภาพร่างกายของตนเองว่า ฉันต้องเอาชนะตัวเองได้ไหม ฉันจะต้องเอาชนะตัวเองในเมื่อวานให้ได้ แล้วทุกๆ วันที่เราเอาชนะกับตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆ ตัวของเราก็จะเกิดความภาคภูมิใจ และอยากจะทำมันให้ดีขึ้นเรื่อยๆ

อุปกรณ์เลือกใช้?

มีหูฟัง ชุดวิ่ง รองเท้า ทั่วไป แต่จะให้ความสำคัญกับ Smart Watch เป็นอุปกรณ์ของตอง ที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ สามารถ track ในชีวิตประวันก็ได้ ใช้ในการ track การวิ่งก็ได้ คือหลักๆ ตองเอาไว้ track เฉพาะการวิ่ง เพราะว่าวันหนึ่ง หรืออาทิตย์หนึ่งเราวิ่งได้กี่กิโลเมตร เรามีความคืบหน้าหรือพัฒนาการเป็นยังไง ความสามารถของเราหรือประสิทธิภาพของเราดีขึ้นไหม

เส้นทางที่ใช้ประจำ?

ปกติที่ซ้อมเป็นประจำเป็นที่ สะพานพระราม 8 และสวนลุม มี 2 ที่ นี้เพราะใกล้บ้าน ส่วนตัว สวนลุมเป็นที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะบรรยากาศดีและถ้าตองไปจะเจอเพื่อนที่มาร่วมซ้อมเป็นประจำอยู่แล้ว และจะทำให้การวิ่งของเราสนุกยิ่งขึ้น ปีที่แล้วตั้งใจแข่งแค่เดือนละครั้ง แต่เดี๋ยวนี้งานวิ่งเกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด คือเยอะมาก (หัวเราะ) แต่ละงานก็จะมีลูกเล่นเป็นของตนเอง ทำให้บางทีล่อตาล่อใจ หลวมตัวลงไป กลายเป็นปลายปีจนถึงต้นปีนี้เป็น สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

คุณค่าและสิ่งที่ได้รับ?

เห็นได้ชัดเจน อย่างแรกเลย คือ ความแข็งแรงของตนเอง เหนื่อยน้อยลง เมื่อก่อนจะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ บ่อย  ปีที่ผ่านมาแถบจะไม่เข้าโรงพยาบาลเลย และไม่เข้าโรงพยาบาลแบบไม่ได้เป็นหวัด รู้สึกว่าพึงพาตัวเองได้ แข็งแรงขึ้น แล้วคนที่วิ่งส่วนใหญ่จะเป็นสาวน่ารักๆ ก็เยอะเลย อาจจะเป็นแรงบันดาลใจ ในการให้หนุ่มๆ มาวิ่งด้วยนะคะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ จาก

RUSH#113 February

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO 
seeme.mthai.com/ch/rush