Been There Done That rsc rush ski365 ฟรานซี่

น้องฟรานซี่ RUSH พาไปสนุกกับการเล่นสกีในร่มที่แรกของประเทศไทยใน Been There Done That

Home / men around, RUSH Variety / น้องฟรานซี่ RUSH พาไปสนุกกับการเล่นสกีในร่มที่แรกของประเทศไทยใน Been There Done That

Been There Done That – Sexy Snow

ปฏิทินย่างกรายเข้าปลายปี เป็นสัญญาณอันดีถึงหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึง เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนลมเย็นจะมาเยือน เดือนนี้ Been There Done That และน้อง ฟรานซี่ RUSH ขอพาทุกคนไปสนุกกับการเล่นสกีในร่มที่แรกของประเทศไทยกับ Ski365 ส่วนบรรยากาศจะเป็นยังไง สนุกสนานเซ็กซี่ขนาดไหน ไปติดตามกันเลย ลุย!

เริ่มต้นตื่นมาอากาศก็ร้อนระอุจนเราตกใจว่านี่ใช่ฤดูหนาวจริงไหมเนี่ย กว่าจะเดินทางมาถึง Ski365 ที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ศูนย์การค้า ZPELL @ Future Park ย่านรังสิตก็ทำเอาชีวิตของเราเปียกปอนไปด้วยเหงื่อ แต่เมื่อมาถึงแล้วก็ต้องเย็นกายสบายใจ เพราะคุณปีเตอร์ Project Director ของ Ski365 ให้การต้อนรับน้องฟรานซี่ RSC2018 และทีมงานเป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังเป็นผู้สอนและให้ความรู้เกี่ยวกับสกีกับพวกเราในวันนี้ด้วยตัวเองด้วย

วินาทีที่เรามาถึง สายตาก็ปะทะเข้ากับลานสกีจำลองที่มีทั้งหมด 3 สโลป พร้อมอุปกรณ์การเรียนทั้งไม้สกี รองเท้า เสื้อกันหนาว สโนวบอร์ด ที่มีพร้อมอย่างครบครัน โดยลานฝึกสกีของที่นี่ใช้ระบบสายพานที่วิ่งได้ต่อเนื่องไม่สิ้นสุด สามารถเพิ่มระดับความเร็วและความสูงชันได้โดยพิจารณาจากทักษะของผู้เล่นเป็นหลัก ภายใต้การควบคุมและดูแลของพี่ ๆ เทรนเนอร์

ก่อนอื่นคุณปีเตอร์เล่าให้เราฟังว่าที่นี่เปิดบริการมาได้ประมาณ 2 ปีกว่า ๆ แล้ว กระแสตอบรับก็เป็นไปด้วยดี คนไทยให้ความสนใจเพราะที่นี่เป็นที่แรกที่ให้บริการลานฝึกสกีและสโนบอร์ดในร่มอย่างเต็มรูปแบบที่สำคัญ นอกจากนี้ยังมีลานสกีเด็กเล่น ไว้รองรับท่านที่พาน้อง ๆ หนู ๆ มาด้วย และก่อนที่จะขึ้นสโลป ทางสกี365 ยังมีเครื่องปั่นจักรยาน และ บาลานซ์บอลให้ได้ลูกค้าวอร์มอัพร่างกายกันก่อนด้วย

หลังจากที่น้องฟรานซี่ได้ฟังก็เริ่มอยากที่จะลองเล่น ซึ่งฟรานซี่บอกกับทีมงานเองเลยว่า “หนูไม่เคยเล่นสกีเลยค่ะ ไม่รู้มันจะเสียวขนาดไหน เสียวเหมือนกิจกรรมอย่างอื่นหรือเปล่า(หัวเราะ)”

แน่นอนก่อนที่เราจะขึ้นไปทดลองเล่นสกีนั้น การเตรียมตัวทั้งร่างกายและเสื้อผ้าก็เป็นสิ่งสำคัญ ก่อนเล่นต้องมีการยืดเหยียดกล้ามเนื้อเหมือนการเล่นกีฬาทั่วไป ส่วนในเรื่องเครื่องแต่งกายนั้นเนื่องจากเป็นลานสกีจำลอง อากาศจึงไม่หนาวมาก สามารถใส่ชุดปกติเล่นได้ แต่รองเท้าและสกีเป็นสิ่งสำคัญ ต้องใส่ที่พอดีเท้าและล็อครองเท้ากับสกีให้ดี!

อย่างที่เขียนบอกไปในวรรคที่แล้ว เมื่อไม่มีชุดกันหนาว ก็ไม่มีอะไรที่จะปิดบังเรือนร่างอันเซ็กซี่สัดส่วน 34-24-33 ได้ อกเป็นอก เอวเป็นเอว ยิ่งเมื่อผสานกับท่าทางอันมุ่งมั่นพร้อมรับประสบการณ์ใหม่ ๆ แล้วถือเป็นภาพที่ชวนมองอย่างยิ่ง

ทักษะแรกที่คุณปีเตอร์สอนน้องฟรานซี่ก็คือการทรงตัว เริ่มจากการเอามือยันไม้กั้นตรงสโลปของลานสกีแล้วค่อย ๆ ดันตัวออกมา โดยตรงนี้คุณปีเตอร์เลือกใช้ความชันแบบปกติ และความเร็วของลานที่ไม่มากนัก… ฟังดูง่าย ๆ แต่น้องฟรานซี่กลัวจนไม่สามารถทำได้เลย ฮ่า

แต่น้องฟรานซี่ก็ไม่ยอมแพ้ พยายามอยู่นานก็เริ่มที่จะกล้าดันตัวออกมาจากไม้กั้น แต่กระนั้นก็ยังไม่พอ เพราะมิชชั่นวันนี้คือการทรงตัวอยู่กลางสโลปหิมะ โดยเทคนิคที่คุณปีเตอร์แนะนำคือหลังจากดันตัวออกมาแล้วให้กางขาเป็นรูปตัววีโดยเอาปลายเท้าหันหน้าเข้าหากันเพื่อบาลานซ์และเบรคชะลอความเร็ว จุดสำคัญคือห้ามทิ้งน้ำหนักไปด้านใดด้านหนึ่งเกินไป ไม่ใช่นั้นอาจจะล้มได้

และสุดท้ายก็ล้มจริง ๆ ด้วยความเหนื่อยล้าที่เริ่มทักทาย ทำเอาน้องฟรานซี่เสียสมาธิจนตัวเองล้มลง แต่ในจังหวะที่ตัวกำลังจะไถลไปชนกับไม้กั้นตรงสโลปน้องเอามือขึ้นมากันได้ทัน บวกกับที่ทางครูฝึกเองก็กดหยุดสายพานได้ทันท่วงที ทำให้ไม่เป็นอะไรมาก… ตอนแรกเราอยากให้น้องฟรานซี่พักแต่เธอปฏิเสธ เธอไม่ยอมแพ้ เพราะเธอยังทำไม่ได้!

น้องฟรานซี่ลุกขึ้นมาและร้องขอให้คุณปีเตอร์เปิดสายพานก่อนที่เธอจะตั้งใจทำต่อ ด้วยการโค้ชชิ่งจากคุณปีเตอร์และความมุ่งมั่นของเธอเอง YEAH ในที่สุดเธอก็ทรงตัวได้!

เป็นอันว่าการมาทดลองเล่นสกีครั้งแรกของน้องฟรานซี่ RSC2018 ก็ผ่านไปได้ด้วยดี แม้จะอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ เกิดขึ้นแต่นั่นก็ทำอะไรเธอไม่ได้ ท้ายที่สุดนี้ทางเราต้องขอบคุณคุณปีเตอร์และ Ski365 มาก ๆ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่และสอนพวกเราเล่นสกี สำหรับใครที่สนใจติดตามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก Ski365 เลยน้า

ส่วนคราวหน้า Been There Done That จะพาทุกคนไปสนุกกับกิจกรรมอะไร และสาว RUSH คนไหนจะมาร่วมเมามันส์ไปกับเราต้องคอยติดตามให้ดี สำหรับครั้งนี้ บ๊ายบายยยย