spinspin spinsprint นักวิ่ง สาวสวย สาวเซ็กซี่

ขาว สวย หมวย วิ่ง ยิ้มแก้มปริไปกับ แอม ไอรินทร์ ใน Spin Sprint

Home / men around, RUSH Variety / ขาว สวย หมวย วิ่ง ยิ้มแก้มปริไปกับ แอม ไอรินทร์ ใน Spin Sprint

ขาว สวย หมวย วิ่ง ยิ้มแก้มปริไปกับ แอม ไอรินทร์ ใน Spin Sprint

ปกติแล้วคนทั่วไปเวลาหัดวิ่งมักจะเริ่มจากการวิ่งแถวบ้าน หรือวิ่งฟันรันสั้น ๆ 5 กิโล แต่สำหรับสาวสวยคนนี้ คุณแอม ไอรินทร์ เธอเริ่มต้นการวิ่งด้วยการวิ่งเทรล! ในระยะ 10 กิโล โดยที่ไม่ได้ฝึกซ้อมเท่าไหร่นัก แค่นึกอยากออกไปวิ่งเท่านั้น ก่อนที่จะติดงอมแงมมากว่า 4 ปี ถ้าจะโหดขนาดนี้เรารีบไปทำความรู้จักกับเธอกันเลยดีกว่าครับ ลุย!

แนะนำตัว

ชื่อแอมค่ะ ไอรินทร์ รุ่งเบญจวาณิชย์ อายุ 30 อาชีพ พนักงานบริษัทเอกชน สัดส่วน 32-24-30 ค่ะ

จุดเริ่มต้นของการวิ่ง

วิ่งมาตั้งแต่ปี 2015 จนถึงตอนนี้ประมาน 4 ปีได้ มาวิ่งเพราะไม่รู้จะเล่นกีฬาอะไรดี แล้วก็อยากดูแลตัวเองด้วย(หัวเราะ) และครั้งแรกที่วิ่งก็เริ่มจากเทรลเลย 10 กิโล พอได้ไปวิ่งเทรลรู้สึกชอบมาก ประทับใจมาก เพราะตลอดระยะทางเป็นป่าเป็นเขา คือเราชอบธรรมชาติอยู่แล้ว พอได้มาวิ่งเทรลคือรักเลย แล้วก็วิ่งตั้งแต่นั้นมาเรื่อย ๆ ค่ะ

เสน่ห์ของการวิ่ง

การวิ่งแอมว่ามันเป็นกีฬาที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้นะ แค่คุณมีรองเท้า 1 คู่ คุณก็สามารถออกกำลังกายได้แล้ว มันง่ายมาก ๆ ยิ่งถ้าได้ลองลงวิ่งสัก 1 งาน คุณจะเห็นผู้คนที่ตื่นมารวมตัวกันมากมายเพื่อวิ่ง ทั้งคนแก่ เด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น ทุกเพศทุกวัย จนเป็นแรงบันดาลใจว่าพวกเค้ายังทำได้ แล้วทำไมเราจะทำไม่ได้ละ จนเกิดเป็นความประทับใจที่ทำให้เราวิ่งต่อ ๆ ไปค่ะ

 อุปกรณ์ที่เลือกใช้

อุปกรณ์ที่เลือกใช้ แรก ๆ ที่มาวิ่งใหม่ ๆ คือไม่ได้ใส่ใจเรื่องอุปกรณ์เลย คิดว่าใส่อะไรวิ่งก็ได้ ทั้งรองเท้าเสื้อผ้า จนพักหนึ่งหลังจากวิ่งเสร็จ รู้สึกเลยว่ามีอาการบาดเจ็บ ทำให้วิ่งได้ระยะน้อย เราเลยเริ่มมาศึกษาและใส่ใจกับการเลือกอุปกรณ์มากขึ้น ทั้งรองเท้าที่ต้องไปวิ่งลู่วิเคราะห์ดูลักษณะการวิ่งของตัวเองท่าวิ่งและลักษณะเท้า ว่าเหมาะสมกับรองเท้าแบบไหน ซึ่งส่วนตัวแอม Adidas Ultraboots และ Asic Kayano จะตอบโจทย์ได้ดี รวมถึงเสื้อผ้าที่ต้องระบายอากาศได้ดี ซึ่งแอมมีโอกาสได้อยู่ในทีม HYB ที่ผลิตชุดกีฬาให้เหมาะสมกับกีฬาต่าง ๆ  อยู่แล้ว เลยได้ชุดสวย ๆ ใส่สบายมาตลอดค่ะ

เส้นทางที่ใช้ซ้อมประจำ

ถ้าพูดถึงเส้นทางที่ใช้ซ้อมประจำ แอมจะเน้นใกล้บ้านมากกว่า จะมี 2 ที่คือสวนอีเดน พุทธมลฆลสาย 2 และอีกที่คือ พระราม 2 ปาร์ค ส่วนความหนักในการซ้อม ขึ้นอยู่กับว่าเรามีลงรายการอะไร ส่วนมากแอมจะซ้อมเมื่อได้รับหน้าที่เป็น เพซเซอร์ เพราะเราต้องเวลาเป๊ะจริง ๆ เลยต้องซ้อมเยอะหน่อย แต่ถ้าเป็นรายการที่วิ่งเองก็จะซ้อมบ้างตามที่เรามีเวลาค่ะ

 คุณค่าและสิ่งที่ได้รับจากการวิ่ง

ที่รักการวิ่ง เพราะเหมือนได้ดูแลตัวเอง ได้ฝึกวินัยให้ตัวเองเพื่อที่จะทำตามเป้าหมายให้สำเร็จ รวมถึงตลอดระยะเวลาวิ่งเหมือนเรามีสมาธิมากขึ้น ได้ทบทวนอะไรต่าง ๆ ได้คุยกับตัวเอง ได้คิดอะไรมากขึ้นเวลาวิ่ง และบางทีก็เหมือนเราได้ผ่อนคลายสมองไปในตัว และที่สำคัญเราดีใจมากที่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้หลาย ๆ คนออกมาวิ่ง ไม่ว่าเพื่อน แม่ พี่สาว หรือคนที่รู้จักและไม่รู้จักเรา ที่คอยเข้ามาพูดคุยขอคำแนะนำจากเรา พอเราเห็นก็ชื่นใจที่ทำให้หลายๆคนได้ออกมาดูแลสุขภาพตัวเอง สุดท้ายการวิ่งไม่ใช่ต้องแข่งกับใครแต่มันเป็นการแข่งกับตัวเองมากกว่า แอมเป็นกำลังใจให้ทุกคนน้า

วาร์ปเฟซบุ๊ก คลิก

วาร์ปอินสตาแกรม คลิก