spinspin spinsprints นักปั่นจักรยาน สาวสวย เซ็กซี่

Spin Sprints – นุ้ย นักปั่นฟิตแอนด์เฟิร์มชอบเดินทางปั่นจักรยานขึ้นเขา!

Home / men around, RUSH Variety / Spin Sprints – นุ้ย นักปั่นฟิตแอนด์เฟิร์มชอบเดินทางปั่นจักรยานขึ้นเขา!

นักปั่นครั้งนี้จะพาพวกเราไปรู้จักสาวสวย สดใส ที่รักการปั่นจักรยานขึ้นเขา เพราะภูมิลำเนาอยู่เขาค้อ เพชรบูรณ์ แถมมีดีกรีไม่ธรรมดาเพราะนอกจากจะสนใจในเรื่องไตรกีฬายังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Storck จากเยอรมันเลยทีเดียว อย่าเสียเวลาไปรู้จักกับ Spin Sprints – นุ้ย นักปั่นฟิตแอนด์เฟิร์มชอบเดินทางปั่นจักรยานขึ้นเขา! กัน

แนะนำตัว

สวัสดีค่า ชื่อ นุ้ย นะคะ นางาวกัลยา สุวรรณเหมย อายุ 27 ปี ตอนนี้ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์จักรยาน Storck ประเทศไทยคะ

จุดเริ่มต้นของการปั่น

ย้อนไปเมื่อ 3-4 ปีที่แล้วนุ้ยเป็นคนชอบกินมากกกก ชอบกินขนม กาแฟ ของหวาน  รู้ตัวอีกที เพื่อน ๆ หรือคนรู้จักก็ทักว่า ไปทำอะไรมา อ้วนมาก (หัวเราะ) เราเลยอยากหากิจกรรมเพื่อลดน้ำหนักค่ะ เลยลองหาวิธีการอื่น ๆ นอกจากในฟิตเนส จนมาเจอจักรยานนี่ละค่ะ แถมช่วงนั้นนักปั่นผู้หญิงก็ยังไม่เยอะขนาดนี้ เห็นแล้วรู้สึกว่ามันเท่ห์มาก เลยทำให้อยากลองปั่นตั้งแต่นั้นเลยค่ะ ก็เลยดุ่ม ๆ ไปซื้อจักรยานคนเดียวแบบไม่มีความรู้อะไรเลย และนั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นของการปั่นค่ะ

 เสน่ห์ของการปั่นจักรยาน

จักรยานสำหรับนุ้ยเป็นกีฬาที่มีสเน่ห์มาก มันทำให้เรารีแล็กซ์ ได้พบปะพูดคุยกันภาษาจักรยาน ยิ่งถ้าเราได้ออกไปปั่นกับคนที่รู้ใจ หรือเพื่อน ๆ ที่เราสนิท ปั่นในเส้นทางที่เราชื่นชอบ จะยิ่งสนุกค่ะ อย่างเช่นนุ้ยบ้านอยู่เพชรบูรณ์ ก็จะมีเขาค้อเป็นเส้นทางปั่นที่สวยงาม ทำให้เรามีความสุขมาก ๆ เลยค่ะ

 

จักรยานที่เลือกใช้

 ตอนนี้นุ้ยใช้ จักรยาน แบรนด์ Storck รุ่น Visioner Prana จากประเทศเยอรมันคะ ด้วยความที่เราใช้จริง และในฐานะที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ด้วย มันทำให้เราหลงไหลในจักรยานยี่ห้อนี้ ให้ฟิลลิ่งที่นุ่มนวล แต่เมื่อเราต้องการที่จะพุ่งไปข้างหน้า ก็ตอบสนองเราได้ทันที เรียกว่า ไม่ขัดจังหวะความสุขของเราในเวลาที่ปั่นเลยคะ

 

เส้นทางที่ใช้เป็นประจำ

ปกตินุ้ยเป็นคนเพชรบูรณ์ วันหยุด เสาร์อาทิตย์ก็จะปั่นเขาค้อ ส่วนวันธรรมดาก็จะปั่นเส้นทางแถวบ้านค่ะ ซึ่งเป็นถนนเลี่ยงเมือง มีทุ่งนา ภูเขา สวนดอกไม้ อากาศดีที่สุดเลย ปั่นทีก็จะประมาณ 40-50 กม.ต่อครั้ง แต่ถ้าให้เลือกจะชอบปั่นจักรยานขึ้นเขา แต่เป็นแบบปั่นเรื่อย ๆ ไม่รีบมากนะคะ เน้นสบาย ๆ เก็บรายละเอียดระหว่างทาง ที่สำคัญนุ้ยชอบทางปั่นจักรยานที่บ้านตัวเองมากคะ รู้สึกว่าตัวเองน่าอิจฉาเพราะมีเส้นทางปั่นสวยงาม และมีภูมิประเทศที่เหมาะกับการปั่นทุกรูปแบบเลยคะ รักบ้านเกิดมากคะ(หัวเราะ)

คุณ​ค่าและสิ่งที่ได้รับ

นอกจากผลที่ได้ตามมาคือสุขภาพดีแล้ว จักรยานยังทำให้เราได้พบปะผู้คน ได้มีสังคมใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นอยู่ตลอด จนพากันไปออกกำลังกายหลายแบบมากขึ้น เพราะตอนนี้นุ้ยเองก็เริ่มออกมาวิ่ง มาว่ายน้ำ และมีลงงานไตรกีฬาบ้างแล้วค่ะ ทั้งหมดทั้งมวลมันทำให้เรามีความสุขที่ได้ไปออกกำลังกายด้วยกัน เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ที่ท้าทายตัวเองอยู่ตลอดเวลา ยิ่งถ้าเราทำได้สำเร็จ ก็ยิ่งภูมิใจในตัวเองมากยิ่งขึ้นคะ

ชมสาวนักวิ่งโคตรเด็ด คลิก