Nothing But Thieves

ลอยอารมณ์อย่างประทับใจ กับ Nothing But Thieves Live in Bangkok

Home / men around, RUSH Variety / ลอยอารมณ์อย่างประทับใจ กับ Nothing But Thieves Live in Bangkok

จบลงไปอย่างประทับใจสำหรับคอนเสิร์ต Nothing But Thieves ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ Moonstar Studio 8 โดย 5 หนุ่ม คอเนอร์ เมสัน(ร้องนำ), โจเซฟ แลงริดจ์-บราวน์(กีตาร์), โดมินิค เครก(กีตาร์-คีย์บอร์ด), ฟิลิป เบล็ก(มือเบส) และ เจมส์ ไพรซ์(กลอง) ได้พาผู้ชมนับพันชีวิตกระโดดกันยับพร้อมสลับกับการปาดน้ำตา อย่าเสียเวลาไปลอยอารมณ์อย่างประทับใจ กับ Nothing But Thieves Live in Bangkok กันเลย

นี่เป็นครั้งแรกของวงสำหรับการมาออกทัวร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และพิเศษสุด ๆ ที่พวกเราได้เป็นประเทศแรกในภูมิภาคนี้ แม้พวกเค้าจะเพิ่งก่อตั้งวงกันไม่นาน(ปี 2012) แต่ด้วยซาวน์แบบอัลเทอร์เนทีฟร็อกที่เกรี้ยวกราด แต่ถูกพาดกลางด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลชวนเคลิ้มของนักร้องนำ ทำให้พวกเขาโดดเด่นจนได้รับเลือกให้เป็นวงเปิดของ Muse ในเทศกาลดนตรี Rock In Roma ต่อหน้าผู้ชมกว่า 30,000 ชีวิตมาแล้ว

ไม่แคล้วให้รอนานพวกเค้าเปิดตัวด้วยด้วยความเดือดตั้งแต่ช่วงแรกเริ่มจากเพลง I WAS JUST A KID ต่อด้วย NUMBER 13, WAKE UP CALL, HOSTAGE, SODA, GRAVEYARD WHISTLING ก่อนจะเบาจังหวะลงนิดนึง เพื่อดึงให้ทุกคนโยกพลิ้ว ๆ ในเพลง BROKEN MACHINE

จากนั้นก็ยิงยาวต่อด้วย DESIGN, LIKE ANIMALS, PARTICLES, TRIP SWITCH และเดือดเชือดคนดูแบบไม่ปราณีในเพลง BAN ALL THE MUSIC ก่อนจะเข้าสู่ช่วงท้ายของโชว์ด้วยเพลงที่ทำให้วงนี้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่าง IF I GET HIGH และ SORRY

หลังโน้ตสุดท้ายสิ้นสุดลง ทั้ง 5 ก็เดินลงจากเวทีไปท่ามกลางเสียงอังกอร์จากผู้ชมนับพันในมูนสตาร์ที่เรียกร้องอยากให้พวกเค้าขึ้นมาเล่นอีก

ในเมื่อทุกคนต้องการขนาดนี้ Nothing But Thieves ก็จัดให้!

พวกเค้ากระทำชำเราอารมณ์คนดูด้วยเพลงที่เลือดเย็นทางความรู้สึกมาก ๆ อย่าง LOVER PLEASE STAY และต่อด้วย ITCH ก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลงโคตรฮิตของวงอย่าง AMSTERDAM

ตลอด 1 ชั่วโมงเศษ 17 เพลงที่พวกเค้าเสิร์ฟให้เราไม่มีช่วงไหนที่ชวนเฉาเลยแม้แต่น้อย เริ่มตั้งแต่คอเนอร์นักร้องนำ เห็นว่าก่อนโชว์เค้าป่วย โอ้ว พระเจ้าช่วย! เสียงของเค้าไม่มีอะไรที่เป็นปัญหาเลย การแตะโน้ตสูง ๆ การโหนเสียง แผดเสียงที่ฮิตถึงอย่างไม่มีปัญหา ด้านการใช้เสียงหลบก็ไม่ธรรมดา นุ่มนวลชวนเจ็บ พาคนดูดิ่งกันเป็นแถบ ด้านทีมเวิร์คเบื้องหลังก็แสบสันไม่ต่างกัน แน่น เนียน ฟังชัด โดยเฉพาะคีย์บอร์ดที่แม้จะน้อยแต่หนัก นวดพวกเราซะอิ่มหูเลยทีเดียว

และสุดท้ายที่เซอร์ไพรส์คือซาวน์งานนี้ดีมาก ฟังชัดทุกชิ้น ทุกโน้ต แม้จะเดือดดาลแต่หากตั้งใจฟังก็สามารถแยกเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้ไม่ยาก ดีงามทุกย่านจริง ๆ อันนี้ขอชื่นชมทางผู้จัด THE VERY COMPANY เลยที่ทำการบ้านมาดีมาก!

ก่อนจากกันคอเนอร์แอบหยอดพวกเราชาวไทยอย่างน่ารักว่า

“ถ้าพวกเรากลับมาอีกจะมาดูกันมั้ย ถ้ายังไงมากันเยอะ ๆ นะ”

หึ… น่ารักชะมัด ทำไว้ดีขนาดนี้มีหรือจะไม่ซ้ำ
รีบกลับมาละกันพวกเราจะรอ