APPWAR BNK48 มายด์ APPWAR อร bnk48 อุ๋ง

รู้จักกับมายด์ APPWAR เด็กฝึกงานที่มาแรงที่สุดในขณะนี้

Home / Girl Interest, RUSH Variety / รู้จักกับมายด์ APPWAR เด็กฝึกงานที่มาแรงที่สุดในขณะนี้

สัปดาห์นี้มีภาพยนตร์เข้าใหม่ 1 เรื่องที่กำลังเลื่องลือไปทั่ว นั่นก็คือ APPWAR แอปชนแอป หนังว่าด้วยการต่อสู้ทางความคิดของ 2 ทีมคนทำแอปพลิเคชั่น ที่ต้องเสนอไอเดียแย่งชิงเงินทุนจากนายทุนเพื่อมาพัฒนาแอปพลิเคชั่นของตัวเอง แน่นอนนอกจากการดำเนินเรื่องสุดมันส์ กำกับศิลป์ชั้นเยี่ยมแล้ว ที่มองข้ามไม่ได้ก็คือแคสติ้งนักแสดงที่ร้อนแรงไม่แพ้กัน และตัวละครสำคัญที่ถูกพูดถึงการมากก็คือ มายด์ ที่รับบทโดย อร BNK48 ส่วนเธอจะเป็นใครนั้นมารู้จักกับมายด์ APPWAR เด็กฝึกงานที่มาแรงที่สุดในขณะนี้กันได้เลย!

ประวัติ

ชื่อ-นามสกุล: พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (PATCHANAN JIAJIRACHOTE)

ชื่อเล่น: อร

วันเกิด : 3 กุมภาพันธ์ 2540

การศึกษา : Chanapatana International Design Institute

ส่วนสูง : 164 ซม.

กรุ๊ปเลือด : O

ภูมิลำเนา : กรุงเทพมหานคร

นับถือศาสนา : คริสต์

นอกจากจะมีความสนใจเรื่องการร้อง การเต้น เป็นไอดอลแล้ว อร ยังมีความสามารถในการเล่นเบส และสนใจในเรื่องของแฟชั่นอีกด้วยถึงขั้นเรียนอยู่ในสายนี้อย่างจริงจังเลยละ อีกทั้งที่ผ่านมาเธอเคยแสดง MV มาก่อนด้วยในเพลง ทุกหนทาง ศิลปิน เพียว เอกพันธ์

อร BNK48  ปัจจุบันถือเป็นเมมเบอร์ของวงที่อยู่ในระดับท็อป และมีความนิยมสูงมาก ฉายาของเธอที่แฟน ๆ เรียกกันก็คือ อรอุ๋ง เนื่องด้วยลักษณะของเธอนั้นคล้ายแมวน้ำนั่นเอง… นอกจากนี้ยังมี Fan Song(เพลงที่แฟนคลับแต่งให้) ที่โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง มะงึกๆอุ๋งๆ ที่ติดหูและนุ่มนวลชวนฟัง

สำหรับภาพยนตร์ APPWAR แอปชนแอป ถือเป็นการลงจอยักษ์ครั้งแรกของเธอ ซึ่งกระแสตอบรับออกมาในทางที่ดีเอามาก ๆ จนทำให้เราอยากเห็นผลงานเรื่องถัดไปของเธอเร็ว ๆ เลยทีเดียว

เรื่องย่อ

บอมบ์ กับ จูน สองหัวหน้าทีมทำแอปหน้าใหม่ที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในการประกวด Startup เวทีไหนมาก่อนเลย วันหนึ่งพวกเขาได้เจอกันโดยบังเอิญ เมื่อได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นก็พบว่าต่างคนต่างก็ชอบอะไรหลายๆ อย่างเหมือนกัน จนคุยกันถูกคอ และเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ขึ้น ค่ำคืนนั้นทำให้บอมบ์ได้แรงบันดาลใจและปิ๊งไอเดียแอป แอปหนึ่งขึ้นมา แต่หลังจากเปิดตัวแอปได้ไม่นานก็มีอีกแอปหนึ่งเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกันทั้งไอเดียและคอนเซปต์คล้ายของเขาจนแทบจะเรียกได้ว่า “ก๊อบ” กันออกมาทีเดียว และเมื่อสืบถึงตัวเจ้าของแอป ก็พบว่าแอปนั้นเป็นของ จูน นั่นเอง

ทั้งบอมบ์และจูนได้เจอกันอีกครั้ง แต่เป็นในฐานะคู่แข่ง เมื่อต่างคนต่างก็เชื่อมั่นว่าตัวเองเป็นเจ้าของไอเดียแอปนี้ และไม่มีใครยอมรับว่าตัวเองเป็นฝ่าย “ก๊อบ” แถมเวลาของการแข่ง Startup ครั้งใหม่ก็กำลังจะมาถึง และครั้งนี้มันคือการเดิมพันด้วยอนาคตของทั้งสองทีม โดยมีการระดมทุนระดับร้อยล้านเป็นเดิมพัน ทั้งสองทีมต่างต้องเอาตัวรอด พวกเขาเริ่มคิดวิธีตุกติก ยิ่งเวลาดำเนินไป แผนการล้วงลับแอปคู่แข่งของทั้งสองต่างก็เริ่มเลยเถิด และอยู่นอกเหนือการควบคุมมากขึ้นทุกขณะ

“สงครามแอป” ครั้งนี้ เป็นการวัดใจของทั้งสองทีมว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่ต้องการเอาชนะกันเพราะอีโก้ และเงิน หรือเพราะจริงๆ แล้ว สิ่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่นั้น คือเสียงเรียกร้องของหัวใจตนเองกันแน่

หาคำตอบได้ใน AppWar แอปชนแอป วันนี้ที่โรงภาพยนตร์

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก Orn BNK48