Been There Done That rush magazine RUSH Sassy Club 2018 อู่ซ่อมรถ เหมียว RSC2018

ไปถอดล้อรถยนต์กับช่างสาวสุดเซ็กซี่ เหมียว RSC 2018 ใน Been There Done That

Home / men around, RUSH MAG, RUSH Variety / ไปถอดล้อรถยนต์กับช่างสาวสุดเซ็กซี่ เหมียว RSC 2018 ใน Been There Done That

Been There Done That – Sexy Mechanic

ถ้าจู่ ๆ วันนี้คุณออกไปขับรถหรือนั่งรถแล้วล้อรถยนต์เกิดมีปัญหา อาจจะเป็นยางแตกหรืออะไรก็ตามแต่ แม้ท้ายรถจะมีล้ออะไหล่(ล้อรถยนต์สำรอง) ให้ แต่คำถามคือคุณเปลี่ยนล้อถยนต์เองเป็นไหม… ค่อนข้างมั่นใจว่าเกินครึ่งอาจจะทำไม่เป็น(ผมเองก็ไม่เป็นครับ ฮ่า) ดังนั้น Been There Done That ฉบับนี้เราจะพาทุกไปถอด… ล้อรถยนต์กันครับ

และเพื่อให้เข้ากับภารกิจในครั้งนี้เราจึงเลือก 1 ใน 12 สาว RUSH Sassy Club 2018 ที่ดูจะแข็งแรงที่สุดมา นั่นก็คือ น้องเหมียว RSC 2018 นั่นเอง ด้วยความน่ารัก ขี้เล่น พร้อมจุดเด่นไฟหน้าใหญ่ แต่เรือนร่างบอบบางไซส์มินิ เรามาดูกันซิว่าการถอดล้อรถวันนี้จะมีอะไรเด็ดๆ ให้เราดูกันบ้าง

บ่ายโมงเศษ… น้องเหมียวพร้อมทีมงานเดินทางมาถึงอู่ถนัดการช่าง ย่านคลอง 4 ลำลูกกา ซึ่งเป็นสถานที่ที่เราจะลงมือถอดล้อรถยนต์กันในวันนี้ โดยมีพี่พันธ์ ผู้ช่วยช่างสาวคอยควบคุมดูแลกิจกรรมในวันนี้ และแน่นอนรถผู้โชคดีที่จะเป็นหนูทดลองก็ไม่พ้นรถของทางทีมงานนั่นเอง ฮ่า

โดยการถอดล้อรถยนต์แบ่งง่ายๆ มี 2 วิธี วิธีแรกคือถอดด้วยประแจ วิธีที่ 2 คือถอดด้วยบล็อกลม เริ่มต้นพี่พันธ์ก็สอนน้องเหมียวของเราใช้ประแจถอดก่อน โดยอันดับแรกเราต้องดึงเบรคมือก่อน เน้น! สำคัญมาก ดึงเบรคมือเพื่อไม่ให้รถไหล ต่อมาคลายน็อตของล้อที่จะถอดให้หลวมๆ ก่อนที่จะนำแม่แรงสำรองสอดไปใต้ตัวรถ บริเวณล้อที่เราจะถอด ก่อนจะขันแม่แรงขึ้นจนล้อลอยอิสระจากตัวพื้น และปิดท้ายด้วยการขันน็อตที่คลายไว้ออกเพื่อถอดล้อรถยนต์

ด้วยวิธีนี้น้องเหมียวของเราก็ทำได้ตามปกติ ไม่มีอะไรติดขัด เว้นแต่ท่วงท่าของน้องตอนก้มตัวเพื่อจะขันน็อตมันน็อกใจพวกเราซะเหลือเกิน เพราะน้องดันโก่งสะโพกขึ้นมา… เอื้อ! มันเป็นภาพที่ทรมานใจเสียจริง

เพื่อไม่ให้ทิ้งช่วง น้องเหมียวจึงควงแขนพี่พันธ์เพื่อขอให้สอนกันต่อเลย โดยวิธีต่อไปนี้คือการถอดล้อรถยนต์ด้วยบล็อกลม แน่นอนว่าถ้ารถเสียเราคงจะใช้วิธีนี้ไม่ได้ แต่ตามอู่ซ่อมรถทั่วไปแล้วเค้าจะใช้บล็อกลมเพื่อทุ่นแรง ขั้นตอนก็แน่นอนหากมีเครน ก็ยกรถขึ้นมาให้ล้อทั้ง 4 ลอยอิสระจากพื้น หรือถ้าไม่มีก็ใช้แม่แรงยึดขาทั้ง 4 ให้มันคงแล้วขันเพื่อยกรถขึ้นจากพื้น

ส่วนการใช้บล็อกลมนั้นก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่เอาบล็อกลมเชื่อมกับสายลม กดปุ่มเลือกว่าจะขันเข้าหรือถอดออก จากนั้นล็อกข้อมือให้มั่น จับบล็อกลมให้แน่น อาจจะใช้นม เอ๊ย! หน้าอกดันบล็อกลมไว้เพื่อความมั่นคง ก่อนจะกดลงด้วยน้ำหนักพอดีๆ ไปที่น็อตแล้วลั่นไกยิง โดยนับ 1 – 10 ในใจ

อย่างที่ทุกคนพอจะทราบกันดี การใช้บล็อกลมจะส่งผลให้มีแรงสั่นสะเทือนออกมา ลองคิดภาพน้องเหมียวกับไฟหน้าที่ใหญ่เกินตัว อยู่ในเสื้อกล้ามตัวบางจิ๋วรัดรูป กำลังสั่นไหว ไฟหน้าเขย่าเพราะแรงกระแทกจากบล็อกลม อูยย… บอกได้คำเดียวว่าสั่นไปหมด ไม่เชื่อไปดูได้ที่ seeme.me/ch/rush นะครับ

การถอดล้อรถยนต์ทั้ง 2 วิธีในวันนี้ก็จบลงไปได้ด้วยดี น้องเหมียวบอกกับทีมงานว่าวันนี้สนุกมาก ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้ทำอะไรแบบนี้ และเชื่อว่าความรู้ที่ได้ในวันนี้จะทำให้เธอสามารถนำไปใช้จริงได้

สุดท้ายนี้ Been There Done That ฉบับหน้าจะเป็นอะไร และสาว RUSH Sassy Club คนไหนจะมาร่วมสนุกคอยติดตามกันให้ดี สำหรับวันนี้ลาไปก่อนน้า