Woohyun Nam นัมอูฮยอน ลดน้ำหนัก หนุ่มเกาหลี ออกกำลังกาย

อย่าใจร้อน เป็นกำลังใจให้คนอยากลดน้ำหนัก หนุ่มเกาหลีเปลี่ยนหุ่นอ้วนสู่ล้ำบึ้ก

Home / RUSH Variety, เสริมหล่อ / อย่าใจร้อน เป็นกำลังใจให้คนอยากลดน้ำหนัก หนุ่มเกาหลีเปลี่ยนหุ่นอ้วนสู่ล้ำบึ้ก

ในยุคที่มองไปทางไหนก็เจอยาลดน้ำหนัก หรืออาหารเสริมลดพุงเต็มไปหมด จนเราคิดไม่ได้ว่าสรุปแล้วการออกกำลังกายยังจำเป็นอยู่ไหม… แต่ไม่เป็นไร เพราะวันนี้หนุ่มเกาหลีนายหนึ่งได้พิสูจน์แล้วว่า การออกกำลังกายและควบคุมอาหารอย่างใจเย็นจะทำให้เราผอมลง และลดน้ำหนักได้อย่างแท้จริง ไปติดตามพัฒนาการของเค้าพร้อมๆกันได้เลยครับ

หนุ่มคนนี้ชื่อว่านาย นัมอูฮยอน ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวของตัวเองเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่กำลังอยากลดน้ำหนัก… พร้อมแคปชั่นบรรยายว่า

“แม้มันอาจจะไม่เร็ว หรือไม่ได้ดีมาก แต่สิ่งสำคัญคือเรายังก้าวเท้าไปสู่เป้าหมาย ถึงจะช้า แต่ท้ายที่สุดมันต้องดีขึ้นในสักวัน – หนทางยังอีกยาวไกล”

จากรูปแรกเราจะเห็นได้ว่าเค้าค่อนข้างเจ้าเนื้อ ค่อนไปทางอ้วน แม้จะดูมีกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายหลงเหลืออยู่บ้าง(สังเกตจากหน้าอก และหัวไหล่)

จากนั้นเค้าก็เริ่มออกกำลังกาย

หน้าอกเริ่มได้รูปแล้ว ท่อนบนเริ่มลีนลง หน้าเริ่มเรียว

เริ่มบึกบึน ดูเหมือนว่านัมอูฮยอนจะอยากกล้ามใหญ่นะเนี่ย

เริ่มเป็นทรง เรียว สวย ได้เชฟมากๆ

โคตรเท่ เฉียบมาก วินัยเริ่มให้ผลตอบแทนแล้ว

ในที่สุด… หากเราสังเกตในภาพสุดท้ายเค้าถ่ายในยิม นั่นแสดงให้เห็นได้ว่าเค้าออกกำลังกายรวมทั้งคุมอาหาร คำถามคือเค้ากินอะไร เราไปดูพร้อมกันได้เลยครับ

จากภาพเห็นได้ว่าจัดสรรเป็น 3 มื้ออาหาร ควบคุมปริมาณแป้งไม่ให้มากเกินไป เน้นโปรตีนที่มีไขมันดีเช่นพวกเนื้อปลา และเนื้อไก่ ที่สำคัญไม่มีมันในเนื้อเลย นอกจากนี้ยังมีผักอีกประมาณมาก เขียวแทบทุกภาพเลยละ ฮ่า

หวังว่าเรื่องรายของนาย นัมอูฮยอน จะเป็นแรงบันดาลใจให้หนุ่มๆได้ออกมาขยับขยาย เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง เท่ สมาร์ท จนสาวๆ ต้องเหลียวมองกันไม่หวาดไม่ไหวเลยนะครับ

ป.ล. แม้บางคนจะบอกว่าเค้าตัวอ้วนเพราะบลัคหุ่น แต่การจะลีนลงแล้วเล่นกล้ามให้ได้เชฟก็ต้องใช้ความพยายามมากอยู่ดี ดังนั้นวินัยและ ‘ใจ’ เป็นเรื่องสำคัญ สู้ๆนะครับ รัก ♥

เรียบเรียงเนื้อหาจาก Whoohyun Nam