Been There Done That rush rushmagazine ยิงปืน แคท

แคท RUSH 2017 ท้าทายความแม่นกับการยิงปืนกระสุนจริงครั้งแรก รับรองลั่นทั้งสนาม

Home / men around, RUSH Variety / แคท RUSH 2017 ท้าทายความแม่นกับการยิงปืนกระสุนจริงครั้งแรก รับรองลั่นทั้งสนาม

แคท RUSH Sassy Club พาทีมงานไปทำภารกิจปีใหม่สุดท้าทายกับการหัดยิงปืนครั้งแรกในชีวิตของเธอ ที่สนามยิงปืนมณฑลทหารบกที่ 14 จังหวัดชลบุรี งานนี้บอกได้เลยว่า อย่าได้ดูแคลนมือสมัครเล่นอย่าเธอเป็นอันขาด ไม่งั้นหัวใจได้เป็นรูพรุนแน่นอน

เปิดวาร์ปคลิปเด็ดสาว RUSH คลิก

สนามยิงปืนมณฑลทหารบกที่ 14 ถูกสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวของกองทัพบก และมีสถานที่ให้บุคคลในสถานที่ใกล้เคียงได้มีสถานที่ฝึกซ้อมยิงปืน และใช้อาวุธได้อย่างถูกต้อง และกิจกรรมในครั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณครูฝึก และท่านเจ้าหน้าที่สนามทุกคนเอาไว้ ณ ที่นี้ด้วย สำหรับการอำนวยความสะดวกในการถ่ายทำ และต้อนรับทีมงานเป็นอย่างดี

ว่าแล้วก็มาถึงตาน้องแคทที่จะต้องเรียนพื้นฐานการยิงปืนเบื้องต้นกันเสียก่อน ซึ่งวันนี้คุณเธอจะต้องยิงปืนสามชนิดด้วยกัน คือ Semi Auto 9 มม., ปูนลูกโม่ และปืนลูกซอง และเราก็มาเริ่มกันตั้งแต่การตั้งท่ากันเลยครับ

การตั้งท่าและความมั่นคง ท่ายิงมีความสำคัญต่อการยิงเป็นอย่างยิ่งเพราะการตั้งท่าที่ดีนั้นจะก่อให้เกิดความสมดุลและความมั่นคงของร่างกายและมือ โดยให้มีการกระทบต่อระบบกล้ามเนื้อและร่างกายน้อยที่สุด ช่วยรักษาระดับพื้นที่การใช้แขนและพื้นที่การยิงให้น้อยที่สุด ช่วยรักษาระดับศรีษะและแขนให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม เพื่อให้ตามองเห็นชัดที่สุดระหว่างการเล็งเป้าหมาย และเพื่อให้มีความมั่นคงตลอดเวลาการยิง

การตั้งท่าที่ถูกต้องและสมบูรณ์ เริ่มจากการวางเท้าให้ห่างกันเท่ากับความกว้างของหัวไหล ให้น้ำหนักตัวและน้ำหนักปืน ตกลงบนขาทั้งสองข้าง แขนที่ใช้ยิงจะต้องเหยียดเต็มที่ พร้อมทั้งข้อมือและข้อศอกจะต้องนิ่งที่สุดแขนและไหล่ต้องทำมุมประมาณ 12-20 องศา แขนที่ไม่ใช้ยิงจะต้องผ่อนคลาย โดยอาจจะวางไว้ที่กระเป๋าหรือเข็มขัดด้านหน้า เพื่อป้องกันการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็น เงยศีรษะขึ้นและจ้องไปที่เป้าหมาย เพื่อให้สามารถปรับสายตาได้ และปราศจากการรบกวน ความสมดุลในจุดยิง เกิดจากการเคลื่อนไหวของแขนมุ่งเข้าหาเป้าหมายอย่างช้าๆ ในจุดที่เตรียมพร้อม 45 องศากับเป้าแขนจะถูกยกขึ้นมาสู่จุดยิงโดยการบังคับของกล้ามเนื้อไหล่เท่านั้น ส่วนอื่นๆจะไม่มีการเคลื่อนไหว

ส่วนในเรื่องของการจับปืนนั้นจะต้องรู้สึกว่าฝืนธรรมชาติเล็กน้อย โดยเฉพาะกับผู้ที่ไม่เคยฝึกมาก่อน แต่เมื่อฝึกแล้วก็จะสามารถทำได้คล่อง

การจับปืนที่ถูกต้องให้ทำมือเป็นรูปตัว “V” นำด้ามปืนสอดเข้าอุ้งมือให้แนวของลำกล้องขนานกันเขน และส่วนบนของมือเสมอกับส่วนบนของด้ามปืน ใช้นิ้วกลาง นิ้วนาง และนิ้วก้อยกำด้ามปืน นิ้วชี้เมื่อยังไม่ใช้ให้วางไว้ข้างปืนเหนือโกร่งไกปืน นิ้วหัวแม่มือควรเหยียดตรงและวางแนบข้างปืน การแตะไกรปืน ให้ใช้นิ้วชี้ข้อปลายส่วนกลางข้อแตะที่ไกปืน หลังจากนั้นจึงทำการเล็ง โดยจัดให้ลำกล้องปืนชี้ไปยังเป้ายิง ซึ่งมีสูตรการเล็งอยู่ว่า “หลับตาซ้ายเล็งด้วยตาขวา ให้ยอดศูนย์หน้าอยู่กึ่งกลางช่องบากศูนย์หลังเสมอ วางไว้ส่วนล่างของที่หมาย”

หลังจากสำเร็จหลักสูตรเบื้องต้นแล้ว ต่อไปจะเป็นการยิงปืนจริงจังครั้งแรกของสาวแคท และเราของบอกเลยว่า She ไม่ธรรมดาเลยครับ 80-90% โดนใกล้จุดกลางเป้าสีดำหมด เล่นเอาทีมงานเงียบปากไม่กล้าแซวอะไรเธอไปทั้งวันเลยทีเดียว โอย!

สนามยิงปืนมณมนฑลทหารบกที่ 14 ตั้งอยู่ที่ 201 หมู่4 มณฑลทหารบกที่14 ค่ายนวมินทราชินี ตำบลบางทราย ชลบุรี

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 091 747 6458 หรือติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/watchdogshooting/

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO
seeme.mthai.com/ch/rush

ติดตามเรื่องราวดีๆ ต่อได้ที่

RUSH#100 January