cute cute girls esport Game gamer ROV รองแชมป์rov แข่งขันเกม แนน

แนน ฐายิกา รองแชมป์ ROV เกมเมอร์สาวสวยที่จะทำให้หัวใจหนุ่มๆ ติดสตั้นไม่รู้จบ

Home / men around, RUSH Variety / แนน ฐายิกา รองแชมป์ ROV เกมเมอร์สาวสวยที่จะทำให้หัวใจหนุ่มๆ ติดสตั้นไม่รู้จบ

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเกมดังอย่าง ROV แน่นอน และผู้เล่นหลายๆ คนก็มีฝีมือที่ฉกาจฉกรรจ์สุดๆ แถมยังมีการแบ่งเป็นทีมเพื่อแข่งขันกันด้วย จนในขณะนี้ได้มีการแข่งขันระดับประเทศเกิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแนน ฐายิกา สุวรากรกุล สังกัดทีม Black Forest ก็ได้เป็นหนึ่งในตัวแทนชาวไทยที่ได้ไปแข่งขันเกม ROV ในระดับประเทศด้วยเช่นกัน เราลองมาทำความรู้จักกับเธอกันเลยดีกว่า

ปัจจุบันน้องแนนทำงานอะไรอยู่ครับ?

ปัจจุบันทำงานเป็น Senior Digital & Social Marketing Specialist อยู่ที่บริษัทเด็กดีอินเตอร์แอคทีฟ หรือเว็บไซต์ Dek-D ค่ะ

เริ่มเล่นเกมมาตั้งแต่อายุเท่าไหร่?

ตั้งแต่จำความได้เลยค่ะ ตั้งแต่อนุบาลก็เริ่มจับเกมแล้วค่ะ

ยังจำได้ไหมว่า เกมแรกในชีวิตที่ได้เล่นเป็นเกมอะไร?

น่าจะเป็นเกม Mario นะ เป็น Mario ภาคแรกที่ออกมากับเครื่อง Famicom ค่ะ โตทันรุ่นพอดีเป๊ะเลย

ทำไมถึงมาสนใจเล่นเกม ROV ครับ?

จริงๆ เคยเล่นเกม MOBA มาก่อนหลายเกมเลยค่ะ อย่างเกม LOL (League of Legends) ก็เคยเล่นค่ะ แล้วพอเห็นเกม ROV ซึ่งเป็นค่ายเดียวกันเข้ามา แล้วก็อยู่ในมือถือด้วย เลยลองเล่นดูแล้วก็ติดเลยเพราะรู้สึกว่ามันง่ายค่ะ ไม่ต้องเปิดคอม พอกลับบ้านก็สตาร์ทเล่นไม่ง่ายกว่าค่ะ คือมันเล่นได้ทุกเมื่อทุกที่ที่เราต้องการค่ะ

ส่วนตัวชอบเกมแนวไหนครับ?

ก็คงเป็นแนว MOBA นี่แหละค่ะ แต่ก็จะมีแบบเก็บเวลบ้าง แอ็คชั่นแนวๆ MMORPG ค่ะ ตัวแนนจะพยายามเล่นทุกๆ แนว เพราะส่วนตัวเราก็อยากจะรู้ด้วยว่าเกมนี้แนวนี้เป็นแบบไหน ยังไง สนุกมั้ยค่ะ

แนวไหนที่ไม่ถนัดมากที่สุด?

แนวที่ไม่ถนัดก็จะเป็นพวก Shooting แบบยิงๆ กันน่ะค่ะ เกมที่เป็นแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่งจะไม่ถนัดเลย เอาตรงๆ คือ แนนเล่นแล้วจะเมาๆ หน่อย มันโยกเยกไปนิด

อย่างนี้ก็เล่นเกม VR ไม่ได้น่ะสิ?

ใช่ค่ะ ก็อาจจะต้องลองดูค่ะ แนนยังไม่เคยลองเล่นเกม VR เลย ยังไงจะลองแน่ๆ อย่างที่เห็นในคลิปมันดูเสียวๆ ดีนะ ที่เป็นรไฟเหาะตีลังกาแล้วมันเทลงไปตามราง หรือจะเป็นแบบที่เป็นตกตึกอะไรแบบนี้ ล่าสุดนี่เห็นมีแบบแนวทำอาหารด้วยนะคะ คิดว่าจะลองแนวน่ารักๆ ดูไม่หวาดเสียวก่อนก่อนค่ะ

แบ่งเวลางานกับเกมยังไงบ้าง?

ส่วนใหญ่จะเล่นหลังเลิกงานค่ะ ถ้าไม่ได้ติดโปรเจ็คหรือลูกค้าก็จะกลับไปเล่นประมาณ 2 ทุ่มก็จะออนแล้ว อาจจะเล่นจนถึงเที่ยงคืนแล้วจังหวะในแต่ละวันค่ะ แต่ถ้าเป็นช่วงแข่งอย่างที่ผ่านมาก็จะซ้อมหนักหน่อยค่ะ

ในวัยเด็กตอนที่เล่นเกมมีเสียการเรียนอะไรบ้างมั้ย?

ไม่มีค่ะ ตอนสมัยเรียนมันก็จะมีช่วงที่เล่นหนักเหมือนกันนะ แต่ว่าพอมามัธยมแนนก็จะเล่นหลังเลิกเรียนแต่ก็ไม่ได้นานเท่าตอนเด็กๆ พอเข้ามหาวิทยาลัยก็จะมีแบบที่หนักสุดๆ คือระหว่างคาบ พักเที่ยงก็จะมีแอบกลับหอไปเล่นเกม แต่ก็ดูเวลานะ พอถึงเวลาเข้าเรียนก็กลับมาเรียนต่อไม่ได้ถึงขนาดโดดเรียนไปเล่น แล้วก็ใช้ชีวิตปกตินะคะ เย็นๆ ก็ทำกิจกรรมกับที่มหาวิทยาลัย

คิดว่าตัวเองติดเกมมั้ย?

ติดนะ แต่ก็ยังมีสังคมค่ะ และก็ใช้ชีวิตปกติแต่ในการใช้ชีวิตปกติก็จะมีการเล่นเกมมาโดยตลอด

ตอนเด็กๆ เคยมีฝันอะไรแบบนี้ไว้มั้ย ว่าโตขึ้นฉันจะป็นเกมเมอร์ระดับโลก?

ไม่เคยคิดถึงเลยค่ะ จะมามีก็ตอนช่วงที่โตมาแล้วค่ะ ช่วงที่เพิ่งมี E-spot น่ะค่ะ รู้สึกว่ามันเท่ดีนะ เลยแอบมีฝันไว้ว่า “เออ สักวันเราจะมีไปยืนตรงจุดนั้นรึเปล่านะ” ซึ่งก็ไม่ได้คาดคิดเลยว่าตัวเองจะมาถึงในจุดที่ยืนอยู่ตรงนี้ได้

คิดว่าเสน่ห์ของเกมอยู่ตรงไหนครับ?

การวางแผนในรูปแบบต่างๆ ได้การทำงานแบบทีมเวิร์ค อย่างตอนที่เราแพ้ พอกลับมานั่งดูคลิปเราก็จะรู้ถึงจุดบกพร่องของแผน เราก็จะมีการระดมความคิดในทีม จัดความเหมาะสมของแต่ละหน้าที่ให้เหมาะกับบุคคลประมาณนี้ค่ะ

ได้อะไรจากการเล่นเกมบ้าง?

ได้เพื่อนค่ะ ได้สังคมใหม่ๆ ถึงแม้ว่าจะมีหลายๆ คนที่มาเล่นมีจุดประสงค์อื่นก็เถอะ เช่นการมาหาแฟนเป็นต้น แต่มันก็คือสีสันอย่างนึงค่ะ ส่วนแนนโชคดีที่ได้เจอเพื่อนดีๆ ในเกม

มีหนุ่มๆ ในเกมมาตามจีบบ้างมั้ย?

แนนจะไม่ค่อยยุ่งไม่สุงสิงกับใครค่ะ เวลาเล่นเกม แนนก็จะไม่เปิดไมค์ด้วย จะพยายามไม่แสดงตัวว่าเป็นผู้หญิงค่ะ

ได้ไปแข่ง ROV ระดับประเทศ เป็นยังไงบ้าง?

ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าเกมนี้เป็นเกมแรกที่ลงแข่ง แล้วมีเพื่อนๆ ที่เขาเป็นนักแข่ง เขามาชวนให้ลงแข่งแบบทัวร์นาเม้นท์ดู ก็เลยลองลง แล้วปรากฎว่ามาไกลด้วย มันก็จะมีวีคแรกที่จะเป็นการแข่งแบบออฟไลน์ ตอนนั้นคือสติไม่มีเลย คือเล่นพลาดเพราะความตื่นเต้น ความตื่นกล้อง ความใหม่ของเราเลยโดนคนด่าเยอะมากในซิป แต่ก็ยังโชคดีที่ยังไม่ได้ตกรอบค่ะ เพราะวันนั้นเป็นแค่การแบ่งสายเฉยๆ ซึ่งเราตกมาอยู่ลูสเซอร์แบคเก็จ แล้ววันที่ชิงตัดสินน่ะค่ะ หลังจากที่เราโดนกระแสมาเยอะ ก็ฝึกหนักมากจนสามารถกลับขึ้นมาแข่งกับสายบนได้ แล้วก็ได้อันดับสองมาได้ไปแข่งต่อที่เวียดนาม ซึ่งเป็นการแข่งระหว่างประเทศ

เป้าหมายต่อไปของน้องแนน?

ได้ยินมาว่ากำลังจะมีโปรลีกค่ะแต่ก็ต้องดูก่อน เพราะตัวแนนเองก็ทำงานประจำด้วย ไม่แน่ใจว่าจะมีเวลาซ้อมที่เพียงพอรึเปล่า อนาคตถ้าเราไม่มีเวลาซ้อมพอก็คงต้องเฟสตัวเองไปเป็นตัวสำรองน่าจะดีกว่าค่ะ

มีอะไรเท่ๆ พูดฝากถึงเยาวชนหรือผู้อ่านสักหน่อยมั้ย?

การเล่นเกมไม่ใช่เรื่องเลวร้ายนะคะ แค่แบ่งเวลาให้ถูกต้องก็โอเคแล้ว ขอให้น้องๆ ทุกคนลองจัดสรรค์เวลาเรียนกับเล่นเกมให้พอดี ส่วนคนที่อยากเก่งเป็นถึงขั้นเกมเมอร์ก็ขอให้ใจเย็นๆ ฝึกซ้อมบ่อยๆ และหัดเป็นคนช่างสังเกต พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถก้าวมาเป็นเกมเกมอร์ได้ไม่ยากค่ะ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO
seeme.mthai.com/ch/rush

RUSH#96 August