cooking nudecooking rush rushmagazine rushsassyclub rushsassyclub2017 sexycooking wakemeup ตื่นเช้า ทำอหาร เซ็กซี่ แอ้ม

แอ้ม Rush Sassy Club กับยามเช้าน่าอร่อยที่จะทำให้หนุ่มๆ น้ำลายไหล

Home / RUSH Variety / แอ้ม Rush Sassy Club กับยามเช้าน่าอร่อยที่จะทำให้หนุ่มๆ น้ำลายไหล

เช้านี้เป็นเช้าวันใหม่สุดสดใสของน้องแอ้ม Rush Sassy Club 2017 ซึ่งการตื่นเช้าแบบนี้กลับทำให้เธอมีระดับความหิวถึงขั้นสุด เธอจึงออกไปจ่ายตลาด และกิจกรรมวันนี้ก็ไม่พ้นการทำอาหารในรูปแบบของเซ็กซี่แอ้มแน่นอน ส่วนเมนูในเช้านี้ของเธอนั้นจะเป็นอะไร จะกินได้มั้ย เรามาติดตามกันเถอะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ในเช้านี้ตอนที่แอ้มตื่นขึ้นมาเนี่ย หลังจากที่บิดไปบิดมาบนเตียงแล้ว ก็เกิดความหิวขึ้นมาทันที อาจจะเป็นเพราะเมื่อวันก่อนแอ้มทำงานแล้วก็ลืมทานข้าว กลับถึงบ้านก็สลบไป เช้าก็เลยว่าจะออกไปตลาดไปจัดของมาทำอาหารสักหน่อย ซึ่งแอ้มก็คิดว่าจะทำอะไรกินที่มันง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และเมนูนี้หลายๆ คนเรียกว่าเมนูสิ้นคิด….ใช่ค่ะ กะเพราไก่ไข่ดาวเนี่ยแหละ ทำง่ายดี แบบดั้งเดิมด้วย No! ถั่วฝักยาว No! แครอท No! เห็ด No! ข้าวโพดอ่อนค่ะ เราจะทำกันแบบเดิมที่มันจะอร่อยกว่าการไปเติมผักอะไรประมาณนั้น มาค่ะ มาทำอาหารกันเถอะ

ผัดกะเพราไก่เป็นเมนูข้าวที่ทำได้ง่าย และไม่เสียเวลาเตรียมเครื่อง หรือวัตถุดิบ มากมายเหมือนเมนูที่ต้องใช้ผักเยอะๆ ซึ่งต้องการเวลาในการล้าง และแช่น้ำส้มสายชูผสมน้ำ เพื่อช่วยลดปริมาณสารเคมีตกค้างจากผักลงบ้าง เพื่อความปลอดภัย ดังนั้น ถ้ามีเวลาในตอนเช้าน้อยๆ เมนูอาหารง่ายๆ แบบนี้ก็น่าทำค่ะ แต่ขอย้ำว่าใบกะเพราต้องปลอดสารเหมือนของแอ้มนะคะ เตรียมเนื้อไก่ไว้ให้เรียบร้อย โดยแมจะล้างทำความสะอาดเนื้อได่ไว้ก่อน เสร็จแล้วก็พักไว้ ส่วนใบกะเพราแอ้มจะล้าง และเด็ดไปพร้อมกันเลยค่ะ

เมื่อเตรียมวัตถุดิบต่างๆ พร้อมแล้วก็ลงมือกันต่อเลยค่ะ อันดับแรกเราเอาพริกขี้หนูและกระเทียมที่ซื้อมานำมาโขลกรวมกันในครกกันเสียก่อนนะคะ แอ้มเป็นคนไม่กินเผ็ดจัดจะใส่พริกแค่สองเม็ดเท่านั้นนะคะ ตรงนี้เพื่อนคนไหนชอบแบบไหนปรับเปลี่ยนตามชอบได้ค่ะ เมื่อโขลกจนละเอียดดีแล้วตักออกมาพักไว้ก่อนค่ะ

หลังจากนั้นเอากระทะตั้งเตา ติดไฟแล้วใส่น้ำมันลงไปก่อน รอให้ร้อนแล้วใส่พริกกระเทียมที่เราโขลกเตรียมไว้ลงไป เจียวให้กลิ่นหอมฉุนของพริกแดงกับกระเทียมฟุ้งทั่วครัว ค่อยใส่เนื้อไก่ที่เราหั่นไว้แล้วลงไป ผัดให้เนื้อไก่เกือบจะสุกก็ใส่ น้ำตาลและน้ำปลา (บางคนชอบซีอิ้วขาวก็ได้นะคะ แล้วแต่ใครจะชอบ) ที่เราเตรียมไว้ลงไปค่ะ ผัดให้เข้ากันและเนื้อไก่สุกดี ถ้าน้ำในกระทะแห้งไปให้เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย จากนั้นจึงจะใส่ใบกะเพราค่ะ แล้วก็ผัดให้เขัากันอีกครั้ง สังเกตว่าใบกะเพราสลดลงหมดแล้ว ก็ปิดเตารอให้เย็นสักหน่อย ค่อยตักใส่จานข้าวนะคะ ง่ายใช่ไหมค่ะ เพียงเท่านี้ก็จะได้กะเพราไก่อร่อยๆ ที่สะอาด และปลอดภัยแล้วล่ะค่ะ เสร็จแล้วก็ลองชิมดู บอกเลยค่ะว่าเชฟแอ้มไม่มีทำให้ผิดหวังอร่อยฟินมากๆ เลย

อ๊ะ! เพิ่งนึกขึ้นมาได้ ลืมทอดไข่ดาว แฮ่! ตื่นเช้ามากๆ ก็มีเบลอกันบ้างนะคะ แย่เลย ต้องไปล้างกะทะใหม่แล้วค่อยมาทอดไข่อีกที อ่ะๆ จัดกันไปค่ะ ความอร่อยรอเราอยู่

แอ้มขออนุญาตแนะนำ Trick ดีอีกสักอย่างนะคะ คือการผัดกะเพราให้หอมอร่อย ควรผัดใบกะเพราให้สุกนานๆ ให้กลิ่นหอมของกะเพราละลายออกมามากที่สุด ถ้าเราผัดใบกะเพราแค่พอสลด แล้วปิดเตาเลย เราจะได้ความหอมตอนทานใบกระเพรา แต่ความหอมนั้นกระจายไปไม่ถึงเนื้อสัตว์ที่เราใส่ค่ะ

เป็นไงบ้างคะ สูตรทำกะเพราไก่ของแอ้ม หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันนะคะ ตอนนี้หิวแล้วขอตัวไปทานข้าวก่อนนะคะ บ๊ายบาย!

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO
seeme.mthai.com/ch/rush

 

RUSH#92