bicycle Cartoon fixed gear rush rushmagazine spin การ์ตูน ตูน ปั่นจักรยาน สาวปั่น ออกกำลังกาย

น้องตูน สาวนักปั่นหน้าใหม่สาย Fixed Gear ปั่นไปไหนหนุ่มๆ หันมองคอแทบหัก

Home / RUSH Variety / น้องตูน สาวนักปั่นหน้าใหม่สาย Fixed Gear ปั่นไปไหนหนุ่มๆ หันมองคอแทบหัก

ตูน พรทิพย์ เทศทอง นักปั่นสาวสวยหน้าใหม่อีกหนึ่งคนที่หลงใหลในเสน่ห์ของจักรยาน Fixed Gear และไม่ว่าเธอคนนี้จะปั่นไปที่ไหน ก็ทำเอานักปั่นหนุ่มๆ ต้องเหลียวหลังมองจนจักรยานคว่ำลงข้างทาง เพราะความน่ารักของเธอ

จุดเริ่มต้น

เดิมทีตอนเด็กๆ ตูนเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้วค่ะ แล้วพอโตขึ้นมาเนี่ยก็เลยลองมองหาการออกกำลังกายที่ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แต่ในยิม พอดีมีพี่ที่เข้าปั่นจักรยานออกกำลังกายอยู่ประจำ แล้วพี่เขาก็มีกลุ่มของเขาอยู่ก็เลยลองติดสอยห้อยตามไปกับพี่เขาด้วย แล้วทีนี้จักรยานที่พี่เขาใช้ก็ไม่ใช่แบบธรรมดาค่ะ มันเป็นจักรยานฟิกซ์เกียร์ ตูนก็เลยอยากลอง เพราะว่ามันต้องเบรคด้วยเท้า คิดว่ามันน่าสนุกดีค่ะ ก็เลยลองหัด บอกตรงๆ เลยว่า แรกๆ นี่ล้มระเนระนาด เพราะตูนยังเบรคไม่เป็น แต่รู้สึกว่าไม่อยากยอมแพ้ ก็พยายามอยู่อาทิตย์นึง ก็สามารถทำได้ ทีนี้ยิ่งติดใจไปไกลออกปั่นกับเขาไปด้วยเลยค่ะ

จักรยานที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

ตัวที่ใช้อยู่ตอนนี้เป็น Fixed Gear Air Walk ค่ะ ที่เลือกตัวนี้เพราะมันไม่ใหญ่มาก มีน้ำหนักเบา ขนาดตูนตัวเล็กขนาดนี้ยังยกมันได้ด้วยนิ้วเพียงสองนิ้วเลยค่ะ ในทางตรงกันข้ามคือมันแข็งแรง และทนทานมาก ยิ่งตอนเวลาที่เอาออกไปปั่นเพิ่มรอบความเร็วจะรู้สึกเหมือนได้ขี่เมฆสีทองในเรื่องดราก้อนบอลเลยค่ะ พูดเว่อร์ไปนิด ฮ่าๆ เอาเป็นว่ามันรู้พริ้ว และลู่ลมดีมากๆ เลยค่ะ

เสน่ห์ของการปั่น

บรรยากาศในตอนปั่นค่ะ มุมมอง และทิวทัศน์หลายๆ อย่างจะแตกต่างจากการนั่งรถเป็นคนละเรื่องเลยค่ะ และฟิลลิ่งของการปั่นมันทำให้เรารู้สึกสบายใจด้วยค่ะ ด้วยความที่มันทำให้เรารู้ชิวไปกับมันด้วย อีกเรื่องก็น่าจะเป็นเรื่องของการแต่งตัวด้วย เราสามารถแต่งตัวแฟชั่นไปปั่นได้หลายแบบเลยล่ะค่ะ

ได้อะไรจากการปั่นบ้าง

คำตอบนี้อันดับหนึ่งก็คงจะเหมือนกับคนอื่นๆ ก็คือเรื่องของสุขภาพ เป็นอะไรที่แน่นอนมากๆ ได้ความคิดสร้างสรรค์ในเรื่องของการแต่งจักรยาน ความรู้เกี่ยวกับจักรยาน แถมด้วยการที่เราได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ได้เพื่อนใหม่ มีสังคมใหม่ๆ เดี๋ยวนี้สังคมของคนปั่นจักรยานมีเยอะมาก ไม่ใช่แค่ได้เพื่อนจากกลุ่มที่เราปั่นอยู่เท่านั้น แต่ยังได้เพื่อนจากกลุ่มอื่นที่มาเจอกันในการปั่นบางทริปอีกด้วยค่ะ

เส้นทางที่ใช้ประจำ

ช่วงหัดแรกๆ ตูนปั่นในคอนโดแถวพระราม 9 ค่ะ ต่อมาพอเริ่มปั่นได้ก็มาปั่นในย่าน RCA ค่ะ แต่หลังๆ ก็ไปปั่นแถวสวนลุมฯ บ้าง แล้วก็มีเส้นตรงมักกะสันแถวๆ แอร์พอร์ตลิ้งค์ค่ะ ตรงนั้นรถไม่ค่อยเยอะ ปั่นได้สบายๆ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO
seeme.mthai.com/ch/rush

 

RUSH#92