beentheredonethat cute Game game vr Games rsc rush rushmodels rushsassyclub rushsassyclub2017 sexy thaimodel VR vr1 บะหมี่rsc

บะหมี่ RSC พาตะลุยโลกแห่งเกม VR ( Visual Reality Game)

Home / RUSH Variety / บะหมี่ RSC พาตะลุยโลกแห่งเกม VR ( Visual Reality Game)

อุตสาหกรรม และเทคโนโลยีในโลกเราสมัยนี้ก้าวไปไกลสุดๆ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องของเกมแล้วล่ะก็ ไปไกลชนิดที่ว่า เราเริ่มจะสามารถเข้าไปในโลกของเกมได้จริงๆ ก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น ภารกิจในวันนี้ของน้องบะหมี่ RUSH Sassy Club 2017 ในครั้งนี้ เธอจะพาเราไปรู้จักกับเทคโนโลยีของเกมยุคอนาคตนี้กัน นั่นก็คือ Visual Reality หรือ VR Game นั่นเอง

สถานที่ๆ น้องบะหมี่จะพาเราไปลองเกม VR กันในคราวนี้ก็คือ ร้าน VR1 เป็นร้านที่ให้บริการเกม VR โดยเฉพาะ ทั้งยังเป็นคาเฟ่ไปในตัวอีกด้วย มีทั้งเครื่องดื่มขนมของขบเคี้ยวไว้บริการเกมเมอร์ตัวยงอีกด้วย และในคราวนี้ เราก็ได้พี่เก่ง และพี่กบมาช่วยแนะนำการเล่นเกมจากเครื่อง VR ให้กับน้องบะหมี่ด้วย แต่ก่อนจะเข้าเรื่องของน้องบะหมี่ เราไปทำความรู้จักกับเทคโนโลยี visual reality กันก่อนดีกว่า เอาไว้เป็นความรู้ติดตัวสักนิดน่าจะดี ไปครับ!

ในปัจจุบันเทคโนโลยี VR นี้กำลังถูกจับตามองอย่างมาก เพราะมันมีวิวัฒนาการ และการพัฒนามานานแล้ว ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1996 ซึ่งตอนนั้นมีขายให้เล่นกันแล้วในอเมริกา แต่ถูกเรียกว่า Glasstron ส่วนความหมายของ VR หรือ visual reality ก็คือเป็นสถานการณ์จำลอง สภาพแวดล้อมจำลอง ไม่ว่าจะเป็นสภาวะแวดล้อมจริง หรือ สภาวะแวดล้อมที่สร้างขึ้นมาเหนือจริง โดยใช้คอมพิวเตอร์จำลองขึ้นมา (Computer Stimulated) นึกง่ายๆ ก็จำพวกแบบทดลองฝึกบินฝึกกระโดดร่ม ซึ่งในยุคเก่านั้นเป็นการจำลองตัวละครแทนเรา แต่ VR ในปัจจุบันนั้นเป็นการจำลองเราเข้าไปอยู่ในสถานการณ์นั้นจริงๆ ซึ่งจะได้ความรู้สึกที่สมจริงกว่ามากครับ อุปกรณ์ของ VR จะเป็นหน้ากากเหมือนแว่นตาดำน้ำอันใหญ่ๆ ซึ่งจะมีจอภาพอยู่ข้างใน เวลาเราหันซ้าย หันขวา มองขึ้นด้านบนหรือล่าง ก็จะเห็นภาพได้แบบรอบตัว และมาพร้อมกับตัวคอนโทรล ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าจะพัฒนาจอยเกมไปในรูปแบบใด จะเป็นปืน เป็นแท่งๆ หรือจะไม่ใช้จอยคอนโทรลก็ได้

ถ้าสมจริงขนาดนี้ก็ทำให้ความรู้สึกประสาทสัมผัส ในการรับรู้ได้ใช้เต็มที่ เพราะมันยิ่งกว่าหนัง 3D ลองนึกภาพเกมที่เราชอบซักเกมแล้วเราเข้าไปเล่นอยู่ในนั้น เช่น เกม Call of Duty เกมที่เราจะกลายเป็นทหารที่ต้องออกรบทำภารกิจสายลับ ตามจับผู้ร้ายความรู้สึกคงจะมันมาก แถมคงจะตื่นเต้นทุกครั้งที่เล่น หรือเราจะกลายเป็นนักแข่งรถ F1 คงจะตื่นเต้นไปอีกแบบถ้ารถเกิดหลุดออกจากเลนไปชนขอบถนน อะไรประมาณนี้

สำหรับที่ร้าน VR1 แห่งนี้จะมีเครื่องเล่นเกม VR อยู่ 3 แบบด้วยกันครับ คือ HTC VIVE, Oculus, Playstation VR ซึ่งแต่ละแบบก็มีความสามารถที่แตกต่างกันไป แต่เราจะไม่บอกหรอกว่า มันต่างกันยังไง ให้คุณไปลองเอาเองนะจ้ะ ที่ร้าน VR1 เดี๋ยวตอนท้ายจะบอกที่อยู่กับเบอร์ไว้ให้นะ

กลับมาที่น้องบะหมี่กันครับ ในระหว่างที่พี่กบ และพี่เก่งแนะนำการใช้อุปกรณ์กับเธอนั้น ดูเธอจะตื่นเต้นมากๆ กับเจ้า VR ตัวนี้ แล้วเธอก็มาเลือกเกมที่จะเล่น ซึ่งเป็นเกมง่ายๆ แค่ไปหยิบระเบิดมาปาฝ่ายตรงข้ามให้ฝ่ายนู้นจอดได้ก็ชนะครับ แต่ทว่า มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเอาไว้เลย เราต้องอย่าลืมว่า เกม VR นั้นเป็นเกมเสมือนจริง เราจะต้องออกแอคชั่นในการเล่นไปด้วย เพราะเราคือตัวละครเสมือนจริงที่อยู่ในเกมนั้นๆ และ แน่นอนว่า การก้มเก็บระเบิด แล้วปาบ่อยๆ นั้น ได้เหงื่อแน่นอนครับ สักพักน้องบะหมี่ก็เริ่มลิ้นห้อยอย่างไม่ต้องสงสัย ขอเปลี่ยนเกมทันที อ่อนแอก็แพ้ไปจ้า!

มาอีกเกมจะออกสตาร์วอร์นิดๆ โดยเราได้ย้ายมายังห้องที่สามารถใส่ CG ในเกมลงในกล้องได้ เมื่อฉายภาพออกมาทางทีวี คนที่ไม่ได้เล่นเกมจะสามารถเห็นเราอยู่ในตัวเกมนั้นๆ ได้ด้วย โอ้โห! ครบวงจรแล้วล่ะครับ แบบนี้ก็ได้ลุ้นได้เชียร์ไปพร้อมๆ กันทั้งคนเล่นคนดูมันส์กว่าเดิมเลยทีเดียวเชียวแหละ

     

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ นะครับ สามารถไปลองเล่นเกม VR ได้ที่นี่เลย

บริษัท วี อาร์ วี อาร์ จำกัด 154 อาคารอเนกวณิช ชั้นที่ 2 ห้องเอ ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ร้านจะอยู่ระหว่างทองหล่อซอย 4 กับทองหล่อซอย 6 ครับ หรือสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 080-288-2777 หรือ ติดตามข่าวสารได้ที่ FB : vr1bkk, IG: vr1bkk, Line: @vr1bkk

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO :  seeme.mthai.com/ch/rush

 

ติดตามความน่ารักของน้องบะหมี่ RSC และนางแบบคนอื่นๆ ต่อได้ที่

RUSH#90 Feb