ฟิตหุ่นลํ่าน่าขยํ้า แบบ Hugh Jackman จากภาพยนตร์ Logan

Home / men around, RUSH Variety / ฟิตหุ่นลํ่าน่าขยํ้า แบบ Hugh Jackman จากภาพยนตร์ Logan

Logan ภาคต่อล่าสุดจาก The Wolverine หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ ขวัญใจคนทั่วโลก เราไม่แปลกใจเลยที่นักแสดงนำอย่าง Hugh Jackman จะกวาดรางวัลมาแล้วอย่างมากมาย เพราะการทุ่มเทในการแสดง และการสวมบทบาทเป็นตัวแสดงตัวนั้นได้อย่างแนบเนียนของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เช่นกัน การที่เขาต้องมารับบทบาทสัตว์ร้ายแบบ Logan ทุกครั้งเขาต้องทำการฟิตหุ่นให้กลับมาลํ่าบึ้กอยู่เสมอ วันนี้เราจะมาเจาะลึกเคล็ดลับ การฟิตหุ่นแบบ Hugh Jackman กันว่าทำไมเขาถึงรักษามาตรฐานความลํ่าขนาดนี้ในอายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้ยังไง

ก่อนจะมารับบทนี้เขาจินตนาการว่ารูปร่างที่ต้องการเป็นยังไง เขาบอกว่า ต้องให้ร่างกายดูลีน มีเส้นเลือดปูดออกมาอย่างชัดเจน ให้คนดูเห็นแล้วตะลึง เริ่มแรกคือเรื่องอาหาร เขาทานอกไก่เป็นปริมาณที่เยอะมากในแต่ละวัน จะทานคาร์โบไฮเดรตเยอะในวันที่มี เวท เทรนนิ่ง และทานคาร์โบไฮเดรตน้อยลงในวันที่พักผ่อน การรับประทานอาหารในแต่ละวันจะถูกคำนวณแคลอรี่มาอย่างดีแล้ว เวลาเพิ่มกล้ามเนื้อเขาจะเลือกทานอาหารที่คลีนมาก อาหารที่ทานได้ก็จะมี ข้าวกล้อง อโวคาโด ผักโขม บร็อกโคลี่นึ่ง อกไก่ ไข่ขาว สเต็กเนื้อแบบไม่ติดมัน ตบท้ายด้วยโปรตีนสมูทตี้

ส่วนในเรื่องการออกกำลังกาย จะฝึกเป็นโปรแกรมแบบ progressive overloading ใน 4 สัปดาห์ พูดแบบง่ายๆ คือการให้ร่างกายของเราทำงานมากขึ้น เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายมีการพัฒนา เน้นบริหารกล้ามหน้าอก, บริหารกล้ามเนื้อขา, บริหารกล้ามเนื้อหลัง แบบถ่วงนํ้าหนักเพิ่ม และบริหารกล้ามเนื้อที่ไหล่, เล่นกระชับหลังแขน, เล่นท่าโฟกัสกล้ามเนื้อหัวไหล่ ท่านี้เป็นท่าที่เหนื่อยที่สุด และสุดท้าย weight exercises ซึ่งเขาไม่เคยใช้เครื่องมือช่วยเลย

นี่คือเคล็ดลับการฟิตกล้ามแบบ Hugh Jackman แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดแล้ว เราก็ต้องมีวินัยในการควบคุมอาหารบวกกับการออกกำลังกายด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : bodybuilding