dog rsc rush RUSH Sassy Club rushmagazine wakemeup wash dog ตื่นนอน ตุ๊กตา สุนัข หมา อาบน้ำสุนัข อาบน้ำหมา

ยามเช้าของตุ๊กตา RSC กับการจับเจ้าหมาน้อยแสนซนไปอาบน้ำ

Home / RUSH Variety / ยามเช้าของตุ๊กตา RSC กับการจับเจ้าหมาน้อยแสนซนไปอาบน้ำ

ยามเช้าสบายๆ ในวันหยุดของน้องตุ๊กตา RUSH Sassy Club ส่วนใหญ่เธอจะใช้เวลาไปกับการได้พักผ่อนสบายๆ อย่างการดูหนัง ฟังเพลง ตามประสาหญิงสาววัยใสทั่วๆ ไป แต่ไม่ใช่กับเช้าวันนี้ที่เธอมีภารกิจชำระล้างร่างกายให้กับเจ้าบัวสุนัขตัวน้อยของเธอ เพราะมันไม่ได้อาบน้ำมาหลายวันแล้ว

ดาวน์โหลด RUSH E – Magazine OMG Special Edition ฟรี! ได้ที่ >> Click

สวัสดีค่ะ ตุ๊กตา Rush Sassy Club ค่ะ สำหรับในเช้าวันนี้ของตุ๊กตาจะค่อนข้างแตกต่างไปจากสาวๆ คนอื่นสักนิดนึงนะคะ เพราะเช้านี้ตุ๊กตามีภารกิจที่ค่อนข้างหนักหนาพอสมควร เนื่องจากเมื่อวันก่อนตุ๊กตาเล่นอยู่กับพี่บัวสุนัขตัวโปรดของตุ๊กตาเองนี่แหละค่ะ

แต่ทว่าเล่นไปเล่นมา ไหงมีกลิ่นตุๆ ประหลาดๆ ออกมาเฉยเลย ก็ลองจับมันมาดมใกล้ๆ ดู โอ้โห!! มาเต็มค่ะ กลิ่นตัวแรงเกินจะทนจริงๆ มานึกได้อีกทีก็ อือ..เนอะ เราลืมเอาพี่บัวไปอาบน้ำมาหลายวันแล้วด้วย ช่วยไม่ได้แฮะ จัดการเองก็แล้วกัน แล้วนั่นแหละค่ะ คือที่มาของภารกิจในเช้านี้ ซึ่งตุ๊กตาก็ไม่เคยอาบน้ำให้พี่บัวเองด้วย เลยมานั่งหาอ่านวิธีการอาบน้ำจากหนังสือต่างๆ ซึ่งก็ได้ความอยู่ค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะได้ผลกับพี่บัวรึเปล่า เพราะพี่แกไม่ชอบอบน้ำเอามากๆ

สำหรับขั้นตอนก็ไม่มีอะไรมากค่ะ คือเมื่อสุนัขเริ่มสกปรก และมีกลิ่น บ้านเราเป็นเมืองร้อน การอาบน้ำอาจจะทำได้ถี่กว่าสุนัขที่อยู่ในเมืองหนาว อาจจะเดือนละครั้ง หรือ 2 เดือนครั้งก็ได้ ขึ้นกับสุนัขของเราว่า มอมแมมง่ายแค่ไหน ซึ่งถ้าเป็นพี่บัวเนี่ย เรียกว่าง่ายสุดๆ เพราะฉะนั้น ตุ๊กตาจัดให้เลยตอนเช้าๆ ที่แดดไม่ร้อนจนเกินไป ขนจะได้แห้งง่ายๆ แล้วก็พยายามหลีกเลี่ยงการอาบน้ำสุนัขตอนกลางคืนนะคะ เพราะจะทำให้สุนัขเป็นหวัดได้ โดยเฉพาะสุนัขที่มีขนยาว

และต่อไปนี้จะเป็นเทคนิคการอาบน้ำสุนัข   ถ้าสุนัขเป็นสุนัขตัวเล็กๆ อาจให้อาบในกะละมัง (แบบพี่บัว แรกๆก็ยอมค่ะ หลังๆ พี่แกโดนออกมาเองเฉยเลย) แล้วใช้ขันใบเล็กๆ ตักน้ำราด แต่ถ้าเป็นสุนัขตัวใหญ่อาจผูกไว้กับหลัก (เช่น รั้วบ้าน) แล้วใช้สายยางรด ควรเริ่มราดน้ำจากด้านหลังสุนัข ด้านข้าง ขา ใต้ท้อง ก้น อย่าราดน้ำที่หัวของสุนัขโดยตรง เพราะสุนัขจะสะบัดน้ำทันที เมื่อหัวเปียกน้ำ ให้ค่อยๆ วักน้ำ ลูบที่หัว และหน้า และให้โอกาสมันสะบัดน้ำก่อน จะเทแชมพู

แชมพูที่ใช้ อาจใช้แชมพูสำหรับเด็ก หรือแชมพูสำหรับสุนัขก็ได้ การฟอกแชมพูควรเริ่มในลักษณะเดียวกับการราดน้ำ คือ เริ่มจากหลังก่อน ด้านข้าง แล้วย้ายมาที่ขา ใต้ท้อง ก้น หาง คอ และหน้า (ที่หน้าอาจฟอกเฉพาะบริเวณหัว บริเวณอื่นๆ ใช้น้ำลูบก็พอ) ล้างแชมพูออก โดยเริ่มจากที่หลังก่อน แล้วไล่ไปเรื่อยๆ จบที่หน้า เช็ดขนให้หมาดด้วยผ้าเช็ดตัว ถ้าสุนัขขนยาวอาจใช้ดรายเป่าผม เป่าให้ขนแห้ง

สำหรับสุนัขที่ไม่คุ้นกับเสียงดรายเป่าผม ควรเริ่มเป่าจากด้านหน้าสุนัขก่อน เพื่อให้สุนัขทำความรู้จักกับดรายก่อน สุนัขจะได้ไม่ตกใจ เมื่อขนแห้งแล้ว ค่อยแปรงขนให้เรียบ (ขั้นตอนการแปรงขนต้องใจเย็นหน่อย ไม่งั้นสุนัขจะทำตาขวางใส่ ไม่ก็หนีสุดชีวิต ทำเอาเหนื่อยเชียวล่ะ) ถ้าเป็นสุนัขขนสั้น อาจมัดให้ตากแดดอ่อนๆ จนขนแห้ง ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO : video.mthai.com/channel/RUSH

 

ติดตามความเซ็กซี่ของตุ๊กตา และนางแบบคนอื่นๆ ต่อได้ที่

RUSH E-Magazine Special#87 Nov >> Click