bicycle exercise rush rushmagazine spin sport Sportgirl จักรยาน ปั่นจักรยาน สาวนักปั่น สาวสวย สุขภาพ ออกกำลังกาย แพท

แพท ครรธรส วิริยสุนทร สาวนักปั่นหน้าใหม่ ผู้รักการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ

Home / Girl Interest, RUSH Variety / แพท ครรธรส วิริยสุนทร สาวนักปั่นหน้าใหม่ ผู้รักการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ

ขอแนะนำ แพท ครรธรส วิริยสุนทร สาวนักปั่นหน้าใหม่ เธอคนนี้เริ่มต้นการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานมาได้ไม่นานนัก แต่เมื่อเธอเริ่มไปแล้วก็ถึงกับทำให้การปั่นธรรมดาๆ ในช่วงแรกกลายมาเป็นการปั่นที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเธอไปเลยทันที

เปิดวาร์ปคลิปเด็ดสาว RUSH >> Click

จุดเริ่มต้นปั่นจักรยาน

มีพี่ๆ ที่เขาปั่นจักรยานอยู่แล้ว เขาก็ชวนเรามาปั่นด้วย  ซึ่งตอนแรกๆ แพทเองไม่ได้สนใจในเรื่องของการปั่นจักรยานเท่าไหร่ แต่ไหนๆ พี่เขาก็ชวนเราแล้ว ก็เลยลองดูซักหน่อย พอไปซื้อจักรยานมา ได้ลองปั่นกับพวกพี่ๆ เขาดู เริ่มรู้สึกว่ามันดีมากๆ เรียกได้ว่า ขั้นโอเคเลยแหละค่ะ หลังจากนั้นก็เลยเริ่มปั่นมาเรื่อยๆ เริ่มจากใกล้ๆ ก่อนอย่างสกายเลน แล้วก็ไปตามที่ต่างๆ ออกทริปต่างจังหวัด ตอนนี้สกิลการปั่นเริ่มแข็งแกร่งแล้วค่ะ ปั่นได้นาน และไกลมากขึ้นค่ะ ถ้าให้เทียบกับตอนแรกสุดเลยเนี่ย คนละเรื่องเลย เพราะว่าตอนนั้นปั่นแล้วรู้สึกว่ามันเหนื่อยเกินไปจนเกือบจะเลิกปั่นแล้ว แต่พอร่างกายเริ่มปรับได้เริ่มชิน กลายเป็นว่าชอบการปั่นไปแล้วค่ะ

จักรยานที่ใช้ตอนนี้

ใช้ยี่ห้อ Giant อยู่ค่ะ ตอนแรกที่คิดไว้ แพทอยากได้เป็นแนววินเทจ แต่คิดไปคิดมา มันดูไม่ค่อยเข้ากับเราสักเท่าไหร่ ก็เลยหันมาจับตัวนี้ เพราะมันดูเหมาะสำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างเรา มันน่าจะโอเค แล้วก็โอเคจริงๆ ค่ะ เวลาขี่แพทรู้สึกได้ว่า มันลื่นไหลไปกับจังหวะปั่นของเราได้อย่างพอดิบพอดี ไม่ปวดหลัง แถมเบรคก็ยังดี ไม่มีอะไรสะดุดเลย ก็เลยใช้ตัวนี้มาตลอด

เสน่ห์ของการปั่นจักรยาน

แพทคิดว่าน่าจะเรื่องของความสนุกค่ะ อย่างตอนแรกที่ไปปั่นที่สกายเลน ครั้งแรกเลย เราจะรู้สึกว่า มันเหนื่อยมากเลยทำไมมันเหนื่อยอะไรขนาดนี้ แต่พอสามารถผ่านมันไปได้ และได้เริ่มรอบที่ 2 รอบที่ 3 ความสนุกมันก็เริ่มเกิดขึ้นค่ะ มันเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งว่า เราจะไปได้อีกขนาดไหน แล้วก็มันยังมีเรื่องของอุปกรณ์ในการปั่นด้วยที่มันนอกเหนือจากจักรยาน อย่างเช่น พวกหมวก แว่นตา รองเท้า เสื้อผ้าที่ช่วยในการระบาย หรือแม้แต่สนับเข่ากับศอก ของพวกนี้จะมีความหลากหลายมากค่ะ เลือกใช้ได้หลายยี่ห้อ และมีหลายทรง นี่เป็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่งของการปั่นจักรยาน

ได้อะไรจากการปั่นจักรยาน

แน่นอนว่าเราต้องได้เรื่องของสุขภาพที่ดีขึ้น แข็งแรงขึ้นแน่นอนค่ะ แต่ก็ยังมีอย่างอื่นด้วยได้มา อย่างเช่น มิตรภาพใหม่ๆ จากเพื่อนใหม่ที่มาร่วมปั่นด้วยกัน แล้วก็ความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวกับจักรยาน วิธีการปั่นแบบต่างๆ บางสิ่งบางอย่างที่เราไม่คิดว่าจะสามารถนำมาใช้ประโยชน์กับการปั่นจักรยานได้ แต่ก็สามารถนำมาใช้ได้ก็มีค่ะ

 

เส้นทางที่ปั่นเป็นประจำ

หลักๆ ก็จะเป็นสกายเลนค่ะ จะไปในช่วงเช้าวันเสาร์ ถ้าเป็นวันธรรมดาก็จะใช้เวลาในช่วงเย็นค่ะ แล้วก็มีไปปั่นที่แก่งกระจานกันด้วยค่ะ ซึ่งเส้นทางนั้นจะมีแบ่งระยะทางไว้เป็น 35 กิโล กับ 50 กิโลค่ะ ซึ่งแพทเลือกปั่น 35 กิโล ค่ะ เส้นทางก็จะมีแบบขึ้นเขา และลงเขา สลับกันไปค่ะ ซึ่งก็สนุกมากๆ ค่ะ มีเพื่อนๆ ปั่นร่วมทางเยอะมาก ที่สำคัญคือมันไม่น่าเบื่อเลย อาจจะเป็นเพราะ มันมีขึ้นเขาลงเขา แล้วก็มีโค้งมากมาย เส้นทางมันไม่จำเจแบบการปั่นในกรุงเทพด้วยค่ะ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO : video.mthai.com/channel/RUSH