ขอแนะนำน้องดาว ธันญ์วริน กิตติธรรมกูล สาวนักปั่นจากทีม Dynamic lady cycling

Home / RUSH Variety / ขอแนะนำน้องดาว ธันญ์วริน กิตติธรรมกูล สาวนักปั่นจากทีม Dynamic lady cycling
bicycle dynamicladycycling exercise rush rushmagazine spin sport Sportgirl จักรยาน ดาว ปั่นจักรยาน สาวนักปั่น สาวสวย สุขภาพ ออกกำลังกาย

น้องดาว ธันญ์วริน กิตติธรรมกูล สาวนักปั่นหน้าหวานจากทีม Dynamic lady cycling เธอคนนี้เริ่มการปั่นด้วยจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจสุดๆ ทั้งยังมีทัศนคติเกี่ยวกับการปั่นในรูปแบบคิดบวกที่ใครๆ ได้อ่าน เป็นต้องอมยิ้มให้เธอแน่นอน

เปิดวาร์ปคลิปเด็ดสาว RUSH >> Click

จุดเริ่มต้น

เริ่มมาจากเรื่องของสุขภาพของตัวเองค่ะ คือดาวเป็นคนที่มีกระดูกสันหลังคด แล้วเวลาที่ตัวเองมีน้ำหนักที่มากขึ้นก็จะทำให้ตัวเองปวดหลัง ดาวก็เลยเริ่มมองหาการออกกำลังกายที่ให้ทั้งความสนุก และสามารถเล่นคนเดียวได้ เพื่อที่จะลด และควบคุมน้ำหนักจะได้ไม่ปวดหลัง แล้วก็มีเพื่อนมาชวนไปปั่นจักรยานค่ะ ก็เลยลองปั่นดู พอปั่นไปนานๆ เข้าก็รู้สึกว่ามันสนุกดี ก็เริ่มรักการปั่นจักรยานมาตั้งแต่ตอนนั้นเลยค่ะ

จักรยานที่ใช้ตอนนี้

ตอนนี้ดาวใช้ตัว Cannondale Synapse ค่ะ ใช้ปั่นมาได้ประมาณ 5 เดือนแล้วค่ะ ที่ชอบเพราะว่าตัวถังคาร์บอนของมันมีน้ำหนักเบาค่ะ เวลาที่ดาวปั่นไปจะสัมผัสได้ถึงความคล่องตัวในการเคลื่อนที่ไปในแต่ละวินาที ระบบเบรค และระบบเกียร์ที่ดาวสามารถไว้ใจ มั่นใจได้ สามารถปั่นได้ทุกสถานการณ์เลยค่ะ ไม่ว่าจะปั่นกับยี่ห้อไหนหรือจะเป็นสภาวะถนนยังไงก็สามารถมั่นใจกับมันได้มากๆ เลยค่ะ ตัวนี้ถือได้ว่าเป็นเพื่อนคู่ใจเลยก็ว่าได้ค่ะ

เสน่ห์ของการปั่นจักรยาน

เสน่ห์ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดมีเยอะเลยค่ะ ถ้ายกตัวอย่างเป็นการขับรถในเส้นทางประจำที่เราขับไปในเส้นทางเดียวกัน การขับรถเราจะเห็นวิวอย่างเดียว วิวเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมาค่ะ แต่ถ้าเราลองเปลี่ยนจากการขับรถมาเป็นการปั่นจักรยานในเส้นทางเดียวกัน ระหว่างทางของการปั่นนั้น เราจะมองเห็นอะไรได้มากกว่าจากการที่เราขับรถไปค่ะ อย่างเช่นเราจะเห็นคนที่เขากำลังใช้ชีวิตที่ปกติของเขาอยู่ แต่ถ้าเราขับรถ เราอาจจะขับผ่านไปโดยที่ไม่ทันได้สังเกตเลยว่าผู้คนเหล่านั้นได้มีการใช้ชีวิตที่น่าสนใจขนาดไหน แล้วในส่วนของเรื่องวิวที่เราสามารถสัมผัสได้ด้วยร่างกายของเราเอง แถมยังเรื่องของอากาศที่ดีในช่วงเวลาที่เราไปปั่นที่ทำให้เรารู้สึกเลยว่า “โชคดีจริงๆ ที่เราได้มาปั่นจักรยาน” ค่ะ

ได้อะไรจากการปั่นจักรยาน

อย่างแรก และเป็นที่แน่นอนที่คือเรื่องของสุขภาพค่ะ ใครที่มาตอบคำถามนี้จะต้องมีเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกแน่นอนว่า สุขภาพแข็งแรงขึ้น ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น จากที่เคยเดินขึ้นบันได้แล้วรู้สึกเหนื่อยรู้สึกหอบ ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่สองก็คือได้เพื่อนใหม่เยอะขึ้นจากการที่เราออกทริปไปปั่นจักรยาน เพื่อนก็จะคอยดูแล และเอาใจใส่กันมากๆ อย่างที่สามก็คือการที่เราได้โอกาสในชีวิตของตัวเองมากขึ้น อย่างตอนนี้รก็ได้ทำงานที่ตัวเองรักก็คือ ได้มาอยู่ในวงการจักรยาน ได้ทำหน้าที่ชักชวน และดึงคนหลายๆ คนให้มาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานมากขึ้น

เส้นทางที่ปั่นเป็นประจำ

ต้องบอกก่อนว่า ดาวเป็นคนอยุธยา ฉะนั้นเส้นทางที่ใช้ตอนนั้นจะเป็นเส้นบางปะอิน แล้วก็ปั่นอยู่ในตัวเมืองค่ะ ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร แบไปกลับค่ะ ถ้าเป็นเส้นทางที่ปั่นในเมืองก็จะปั่นอยู่รอบๆ วัดค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นเส้นที่คนเขานิยมไปเที่ยวกันค่ะ เพราะเส้นทางถนนตรงนั้นจะสวยมากๆ แต่ถ้าอยากซ้อมที่ต้องการใช้พลังความเร็วมากๆ ก็จะใช้เส้นทางที่สกายเลนตรงสุวรรณภูมิค่ะ  ซึ่งเป็นเส้นทางซ้อมที่นักปั่นส่วนใหญ่จะใช้กันค่ะ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO : video.mthai.com/channel/RUSH

 

ติดตามความเซ็กซี่ของตุ๊กตา และนางแบบคนอื่นๆ ต่อได้ที่

RUSH#89 Jan