Food Lifestyle กิน ธุรกิจ ลีมูซีน หม่อมถนัดแดก อาหาร เสก เสก สหัสวรรษ แบดบอย ใช้ชีวิต

ถ้าเรื่องการใช้ชีวิตต้องเขาคนนี้ คุณเสก สหัสวรรษ หรือ หม่อมถนัดแดก

Home / men around, RUSH Variety / ถ้าเรื่องการใช้ชีวิตต้องเขาคนนี้ คุณเสก สหัสวรรษ หรือ หม่อมถนัดแดก

หากจะพูดถึงการใช้ชีวิตให้คุ้ม และมีความสุขนั้น น่าจะเป็นอะไรที่หลายๆ คนอยากที่จะทำมันให้ได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทำอะไรแบบนั้นได้ในชีวิตจริง แต่ทว่าเรามีคนๆ หนึ่งที่สามารถทำเรื่องนี้ได้ และยังทำอยู่ “คุณเสก สหัสวรรษ ชอบชิงชัย” คือคนๆ นั้นที่เรากล่าวถึง แล้วถ้าหากเอ่ยชื่อ “หม่อมถนัดแดก” เพื่อนๆ ทุกคนย่อมต้องร้องอ๋อเป็นแน่แท้ และวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเขาคนนี้กัน

พิเศษสุดๆ กับ RUSH Magazine Issue 79 ฉบับครบรอบ 6 ปี จัดให้แฟนๆ ดาวน์โหลดในรูปแบบ Digital Magazine ฟรี คลิ๊กเลย!!! RUSH Mag. Issue79

 

จริงหรือเปล่าครับที่พี่เสกเคยมีอาชีพขับแท็กซี่?

: ใช่ครับ เป็นอาชีพแรกเลย

 เป็นมายังไงครับ ถึงมาถึงจุดนี้ได้?

: มันมาจากความทะเยอทะยานของผมครับ ความทะเยอทะยานเนี่ยถ้ามันหมดไปเมื่อไหร่เราก็ไม่คิดจะทำอะไร เพราะฉะนั้นตอนวัยรุ่นเนี่ยผมก็เลยมีความตั้งใจที่จะต้องมีเงินมากๆ ให้ได้ พอมาถึงตอนนี้แล้วเงินก็เริ่มไม่ใช่คำตอบแล้ว มันกลายเป็นคำว่า “ความสุข” มากกว่า มันเป็นความสุขที่เราได้เที่ยว ได้กิน ได้ใช้ชีวิตของเราเอง ก็เริ่มจากการที่ต้องอดทนขยัน สร้างประสบการณ์ให้มากๆ ที่ผ่านได้รับประสบการณ์แล้วนำมาใช้เยอะจนทำให้เรามีวันนี้ได้ครับ

ทราบว่าก่อนที่พี่จะมาเป็นหม่อมถนัดแดกพี่เคยทำงานด้านบันเทิงมาก่อน?

: ผมทำทั้งที่เป็นเบื้องหน้า และเบื้องหลัง เบื้องหน้าจะเป็นพรีเซ็นต์เตอร์โฆษณาอย่างแบตเตอรี่ FB ซึ่งอันนี้นานมากแล้ว แล้วก็มาทำเบื้องหลังภาพยนตร์ต่างประเทศ โฆษณาต่างประเทศ ที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย อันนี้เป็นอาชีพที่ทำให้ผมมีเงิน แล้วก็มีประสบการณ์ในการดำเนินชีวิต เพราะมันได้เจอกับชาวต่างชาติทั่วโลก ผมได้ทำทั้งหนังฮอลลีวู้ด บอลลีวู้ด ทำมาเยอะมากที่เขามาถ่ายเมืองไทย ทำมานานทั้งหมดก็ 15 ปี ในวงการเบื้องหลัง

ได้ยินว่าพี่ก็ทำหนังเรื่อง Death Note ของญี่ปุ่นด้วย?

: ใช่ครับ เป็นภาค L ที่จะพูดถึงเรื่องของ L ก่อนจะลาโลกไป ซึ่งตอนนั้นทางญี่ปุ่นมีลิสต์ชื่อทีมงานที่อยู่ในระดับเบอร์ต้นๆ ของประเทศไทยมา ซึ่งผมก็ได้รับคัดเลือกให้เข้าไปทำงานร่วมกับเขาด้วย โดยที่เราก็ไม่รู้ว่าเรื่อง Death Note เป็นหนังใหญ่มากของทางญี่ปุ่น เพราะตัวผมเองก็ไม่เคยดู ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ที่ดี และสนุกมากๆ ครับ

ตอนนี้มีธุรกิจอะไรอยู่บ้าง?

: ผมทำบริษัทรถเช่าเป็นรถลีมูซีน เป็นรถสเตท ลีมูซีน แบบในลาสเวกัส ซึ่งเป็นเจ้าเดียวในเมืองไทย แล้วก็ร้านข้าวแกงถนัดแดก แล้วก็กำลังจะเปิดร้านซีฟู้ดถนัดแดกด้วยครับ

คำว่า ”หม่อมถนัดแดก” มีที่มาที่ไปยังไงครับ?

: ที่มาที่ไปมันเริ่มมาตั้งแต่สมัยผมขับรถแท็กซี่ แล้วผู้โดยสารเขาก็มาเล่นมุกให้ฟังว่า เนี่ย ผมเหมือนลูกชายหม่อมถนัดศรีนะ ผมก็ “เฮ้ย! จริงเหรอ คนไหนครับ” แล้วผมก็ถามว่า “แล้วนี่พี่เป็นใครครับ” เขาก็ตอบว่า “อ๋อ ผมชื่อ หม่อมถนัดแดก” แล้วเขาก็หัวเราะก๊ากเลย ตอนนั้นผมก็คิด “เออเว้ย ชื่อแม่งได้ว่ะ” คือมันเป็นเรื่องโจ๊กซึ่งผมจำมาตั้ง 20 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งผมก็เห็นว่าตลกดี ก็เลยจำเขามาเล่น จำมาใช้ตั้งชื่อรายการครับ

ก่อนมีร้านข้าวแกงคือมีทำรายการมาก่อน?

: ใช่ครับ มีรายการ “หม่อมถนัดแดก” มาก่อน ซึ่งเป็นรายการบนยูทูป แล้วก่อนที่จะมาเป็นรายการนี้ผมทำยูทูปกับสเตฟานพระเอกละครช่อง 7 มาก่อน โดยที่สเตฟานเขาถนัดเรื่องเกมเขาทำรีวิวเกม แต่ผมน่ะไม่ถนัดเลย ก็เลยแยกมาทำด้านอาหารเพราะผมถนัดด้านนี้ สเตฟานก็ถามว่า แล้วพี่จะตั้งชื่อรายการอะไร ผมก็นึกชื่อ “หม่อมถนัดแดก” ขึ้นมาได้ ก็กลายมาเป็นกำเนิดรายการนี้ขึ้นมา ซึ่งจริงๆ ไม่ได้หวังทำเงินจากยูทูปหรอก จริงๆ ทำมาไว้ดูตอนแก่ แล้วบังเอิญคนชอบครับ

ได้ยินมาว่า พี่เสกเป็นหนุ่มปาร์ตี้เลเวล 99?

: ใช้ครับ ผมเป็นคนที่ชอบงานปาร์ตี้ที่มันเป็น luxury experiences มันเป็นประสบการณ์ที่หาสัมผัสได้ยาก ซึ่งเมื่อก่อนผมก็เป็นคนจัดงานปาร์ตี้ด้วย รับจัดงานให้ด้วย ตอนนี้ก็ยังทำอยู่นะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นงานแบบ private party แบบงานบนเรือยอร์ช หรือบนรถบัส ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติครับ

พูดถึงสาวๆ แล้ว พี่เสกว่า พี่เป็น play boy มั้ย?

: ผมเป็น bad boy ครับ  play boy เนี่ย มันต้องหล่อ ต้องรวย แต่ผมน่ะ ไม่หล่อ แต่ผมรวยแบบนี้เรียกว่า bad boy ครับ

มีสาวๆ เข้ามาหาเยอะขนาดไหนครับ?

: เรื่อยๆ นะครับ แต่ แบบผมมันมีทั้งข้อดีแล้วก็ข้อเสีย ข้อเสียเนี่ย ผู้หญิงดีๆ จะไม่เข้ามาหาเรา ส่วนข้อดีคือ สาวๆ ที่ชอบปาร์ตี้จะมาหาเราทุกวันครับ

สเป็คผู้หญิงของพี่เสกเป็นแบบไหน?

: ก็ต้องหุ่นดีเป็นปกติแน่นอน แต่โดยส่วนตัวผมจะชอบผู้หญิงที่ก้นนะ ก้นสวยอะไรประมาณนั้น สำหรับผมมันเป็นสรีระที่เป็นเสน่ห์ของผู้หญิงมากๆ เลยนะ ส่วนนมไม่ต้องใหญ่มาก เพราะนมใหญ่ส่วนมากนมทำซะส่วนใหญ่

ปกติพี่เสกเป็นคนติสท์หรือเปล่าครับ?

: ใช่ครับ ผมค่อนข้างที่จะทำตามใจตัวเองทำตามความสุขของตัวเอง บางทีก็เลยไม่ได้แคร์ใคร แล้วก็ไม่ได้ฟังใครว่า “เฮ้ย มึงต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้สิ” ถ้าแบบนั้น ผมจะไม่ทำ อย่างเช่นรายการอาหารของผมเนี่ย มีคนมาจ้างผมเยอะมากเลยนะ อย่างโรงแรม 5 ดาว ร้านอาหหารมีชื่อ แต่ผมไม่ไป ไม่ใช่ว่าผมดูถูกเงินหรืออะไรนะ แต่ผมคิดแล้วว่านั่นไม่ใช่ความสุขของผม ผมจะซื่อตรงกับความรู้สึกของตัวเอง 100% เลยล่ะ เพราะความรู้สึกมันไม่สามารถซื้อคืนมาได้นะ ถ้ามันเสียไปน่ะ

มีหลักการบริหารเงินยังไงบ้างครับ?

: มีก็ใช้ครับ คิดจะทำอะไรก็ทำไปเลยครับ ไม่ได้มีหลักการอะไรครับ ผมจะทำอะไรผมก็รีบทำเลย ผมกลัวไม่ได้ทำ คือเงินมันไม่ใช่ความสุขก็จริงนะ แต่มันพาเราไปหาความสุขได้

โปรเจ็คใหญ่ที่คิดไว้ว่าจะทำในอนาคต?

: ใหญ่ๆ ตอนนี้ยังคิดไม่ออกครับ ผมก็แค่อยากทำสิ่งที่ผมทำแล้วมีความสุขต่อไปเรื่อยๆ แต่ก็มีอยากจัดทัวร์แบบโรแมนติคนั่งลีมูซีนไปทานข้าวดินเนอร์หรูในราคาที่ไม่แพงครับ

ฝากอะไรถึงผู้อ่านหน่อยครับ?

: ชีวิตมันสั้นนะความรู้สึกผม เราก็ไม่รู้ว่าเราจะป่วยเมื่อไหร่ เราจะหมดแรงเมื่อไหร่ เราจะไม่มีเงินเมื่อไหร่ ทางที่ดีที่สุดคือหาความสุขใส่ตัวให้เร็วที่สุดเมื่อมีโอกาส แค่นั้นครับ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO : video.mthai.com/channel/RUSH