มารู้จักกับพิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ นางเอกจากภาพยนตร์ School Tales

Home / men around, RUSH Variety / มารู้จักกับพิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ นางเอกจากภาพยนตร์ School Tales

“พิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ” ชื่อนี้ย่อมเป็นที่คุ้นหูสำหรับหลายๆ คนแน่นอน เพราะเธอคนนี้ผ่านผลงานด้านบันเทิงมาหลากหลายรูปแบบมากๆ ทั้งโฆษณา ละคร และภาพยนตร์ ซึ่งในขณะนี้เธอก็ได้รับบทบาทใหม่ในภาพยนตร์เรื่อง ”School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า” ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 12 มกราคมนี้ เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักกับเธอเลยดีกว่า อย่าไปรอช้าเลย ไปครับ!

พิเศษสุดๆ กับ RUSH Magazine Issue 79 ฉบับครบรอบ 6 ปี จัดให้แฟนๆ ดาวน์โหลดในรูปแบบ Digital Magazine ฟรี คลิ๊กเลย!!! RUSH Mag. Issue79

 

น้องพิมเริ่มต้นเข้าวงการมาได้ยังไงครับ?

: เริ่มจากการถ่ายโฆษณามาก่อนค่ะ หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสได้เข้ามาแคสหนังกับทางไฟว์สตาร์คือเรื่อง ตี3 คืน3 3D เป็นเรื่องแรก แล้วหนังจากนั้นก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ ค่ะ

พูดถึงความตัวเองของน้องพิมให้เราฟังสักนิดนึง?

: พิมเป็นคนสบายๆ ชิวๆ ค่ะ ถ้าสนิทกันมากๆ จะรู้เลยว่า พิมเป็นคนช่างพูด รั่วนิดๆ ยิ่งตอนที่อยู่กับเพื่อนๆ พิมจะเป็นคนที่คุยเก่งมาก แต่ด้วยความที่เป็นคนที่ชอบดูเชิงคนก่อนเลยทำให้เหมือนเป็นคนที่พูดน้อยค่ะ

ยามว่างของน้องพิมมักจะทำอะไรบ้าง?

: อย่างตอนนี้พิมเรียนอยู่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง ก็เน้นอ่านหนังสือ ซ้อมบท การเขียนบท แล้วก็หาบทละคร ละครเวทีมาอ่านเยอะหน่อยค่ะ

มีเรียนเขียนบทด้วย ในอนาคตอยากเป็นผู้กำกับมั้ยครับ?

: ส่วนตัวพิมอยากเป็นแอ็คติ้งโค้ชมากกว่าค่ะ เพราะแอ็คติ้งโค้ชมีหน้าที่ที่จะต้องอธิบายถึงบทบาทของตัวละครนั้นๆ ให้นักแสดงเข้าใจมากขึ้น อย่างเช่น ที่หน้ากองนักแสดงอาจเล่นฉากๆ นึงไม่ได้ แอ็คติ้งโค้ชก็จะทำหน้าที่หาวิธีการให้นักแสดงเก็ทหรือเข้าใจความเป็นตัวละครนั้นได้เร็ว และง่ายขึ้นค่ะ ซึ่งพิมว่าแอ็คติ้งโค้ชเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ

ถ้าเป็นภาพยนตร์สังเกตว่าที่ผ่านมาจะเล่นแต่แนวเฮอเรอร์ แสดงว่าเป็นคนชอบหนังอะไรแนวนี้รึเปล่า?

: จริงๆ แล้ว ตัวพิมเองเป็นคนที่ชอบดูหนังหลายๆ แนวค่ะ แล้วก็ชอบหนังที่เขาจะมีการโชว์แอ็คติ้งแรงๆ นิดนึง แต่หนังน่ารักๆ พิมก็ชอบดูนะคะ เอาเป็นว่า ไม่ได้จำกัดแนวทางอะไรเป็นพิเศษค่ะ

ปกติเป็นคนกลัวผีมั้ย?

: ก็ไม่กลัวนะคะ ก็จะออกเชิงไม่กลัวแต่เราก็จะไม่ไปลบหลู่อะไรประมาณนี้ค่ะ

เป็นคนเชื่อเรื่องอะไรประมาณนี้มั้ย?

: กลางๆ ค่ะ คือเหมือนกับเรารับรู้ไว้ว่า ในทางนี้มันมีเรื่องแบบนี้นะ มีกฎแบบนี้ ข้อห้ามแบบนี้ แต่ก็จะไม่ไปทำลายกฎหรือละเมิดอะไรตรงนั้นค่ะ

พูดถึงบทบาทในภาพยนตร์ เรื่อง school tales ให้ฟังสักนิดนึง?

: ในเรื่องก็จะรับบทเป็นเมย์นะคะ ซึ่งเมย์เนี่ย จะเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนที่รักสวยรักงาม แถมยังเป็นคนที่อยากได้อะไรแล้วก็ต้องได้ด้วย รวมๆ ก็คือเป็นคนที่มีมุมที่เอาแต่ใจตัวเองมากๆ แล้วมุมนี้หลายๆ คนก็จะมองว่าร้าย แต่ลึกๆ แล้วตัวตนเขามีอะไรอย่างอื่นที่คาดไม่ถึงกันเลยล่ะค่ะ ซึ่งจะเป็นแบบไหนอะไรยังไงนั้น ต้องลองไปติดตามกันดูในหนังเรื่อง School Tales กันดูค่ะ

 บทที่ได้รับมาถือว่ายากมั้ยสำหรับพิม?

: ก็ยากนะคะ เพราะอย่างเรื่องอื่นที่พิมเคยเล่นมาจะเล่นเป็นคนที่ออกแนวเก็บกดแต่เป็นคนเรียบร้อย แต่ในเรื่องนี้จะเป็นแบบว่า เป็นคนที่โตเป็นสาวแล้วมีความมั่นใจสูง แล้วมันจะมีซีนที่ผีเข้า ซึ่งตรงนี้จะต้องใช้ร่างกาย ใช้พลังวิชาแอ็คติ้งเยอะมากๆ

ตอนที่ทำเวิร์คช็อปผีเข้าเป็นยังไงบ้าง เล่าให้ฟังหน่อยครับ?

: ตอนทำเวิร์คช็อปผีเข้าคือ โดนเรียกไปทำเดี่ยวๆ เลย ใช้เวลาเวิร์คช็อปอยู่ 5 ชั่วโมง เกือบจะครึ่งวันเอา ทำให้ผู้กำกับ และทีมงานดู ที่นานเพราะพี่ๆ เขาจะลองถ่ายไปด้วย เพื่อวันจริงพี่ๆ เขาจะได้เซฟทั้งเรา และงานด้วย เป็นซีนที่สุดๆ ค่ะ ทั้งร่างกายทั้งเสียงไปหมดเลย มีการทำรีเสิร์จว่าผีเข้าเป็นยังไง เข้าร่างแล้วเป็นยังไง เสียงเขาจะเป็นแบบไหน ร่างกายมีการผิดรูปมั้ย ยากมากค่ะกับซีนนี้

ชอบตอนไหนของภาพยนตร์เรื่องนี้มากที่สุดครับ?

: ชอบตอนที่ผีเข้านี่แหละค่ะ รู้สึกว่ามันท้าทายดี ชอบอะไรที่มันท้าทาย

ระหว่างถ่ายทำเจอเรื่องอะไร แปลกๆ มั้ย?

: เรื่องนี้ไม่เจอเลยค่ะ

มีบทบาทแบบไหนที่อยากเล่นแล้วยังไม่ได้เล่นบ้าง?

: เยอะเลยค่ะ ตอนนี้อยากลองเล่นใสๆ มากเลย วัยรักกุ๊กกิ๊ก อยากมีคู่กับเขาในเรื่องบ้างค่ะ เพราะเล่นมาแต่ละเรื่องไม่เคยมีคู่แบบธรรมชาติเลย เล่นเรื่องแรกก็มีคู่เป็นทอมแล้ว ส่วนอวสานโลกสวยก็อยู่แต่กับเพื่อนผู้หญิง เลยอยากเล่นอะไรใสๆ บ้าง แต่ว่าก็มีอีกบทที่อยากเล่นอยู่บ้างนะ อย่างบทที่มีความผิดปกติทางร่างกาย อย่างเช่น ตาบอด เป็นใบ้ อะไรประมาณนี้ค่ะ

จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้คืออะไร?

: จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการที่เอาตำนานเรื่องเล่าของแต่ละสถานที่ที่มีอยู่จริงก็คือโรงเรียนต่างๆ มานำเสนอในรูปแบบของภาพยนตร์ที่ช่วยให้ผู้ชมได้เห็นภาพของเรื่องราวในแต่ละที่ได้ชัดเจนมากขึ้นค่ะ

สมัยเรียนมัธยมเคยไปพิสูจน์อะไรแบบนี้บ้างมั้ย?

: เคยค่ะ พิมเคยบอกว่าไม่เชื่ออะไรแบบนี้ใช่มั้ย แค่ก็เคยลองไปกับเพื่อนๆ ดู ก็ด้วยความเป็นเด็กวัยรุ่นคนนึง เราก็อยากรู้ก็เลยไปด้วย ไปเล่นผีถ้วยแก้ว เล่นกันกลางสนามฟุตบอลเลย แต่ว่ายังเล่นกันไม่ทันจบเลย ครูมาไล่ก่อนเลยวิ่งหนีกันกระจายเลย

เล่นไม่จบ ก็หมายความว่าเอานิ้วออกจากแก้วขณะที่กำลังเล่นอยู่เหรอ แล้วมีอะไรเกิดขึ้นบ้างมั้ย?

: ใช่ค่ะ ก็เอาออกเลย แต่มันก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นนะ ตอนแรกๆ ก็กลัวเหมือนกันค่ะ ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นรึเปล่า แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับใครเลย

แล้วน้องพิมมีเพื่อนที่มีสัมผัสที่ 6 มั้ย?

: ไม่มีนะคะ แค่เคยได้ยินเพื่อนเล่าต่อมาอีก แต่ก็ไม่ได้เจออะไรแบบจะๆ เป็นๆ คือแค่ประมาณว่าไปสถานที่นึงแล้วเขาเคยมีความรู้สึกว่าที่นี่มีอะไรบางอย่าง มีอะไรที่ไม่ปกติ มันแปลกๆ แต่ไม่มีขนาดว่า “เฮ้ย! เห็นผี” ขนาดนี้จะไม่มี

ฝากอะไรถึงแฟนๆ และภาพยนตร์ School Tales สักนิดนึงครับ?

: ก็ขอฝากด้วยนะคะ ภาพยนตร์เรื่อง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า ทุกคนตั้งใจกันมากๆ ซึ่งนี่เป็นการรวมตัวกันของเรื่องราวน่ากลัวต่างๆ ในโรงเรียน และนักแสดงที่มีความสามารถมากหน้าหลายตาเลยค่ะ ส่วนภาพยนตร์จะเข้าฉายวันที่ 12 มกราคมนี้ค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามชมกันนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO : video.mthai.com/channel/RUSH

ติดตามความเซ็กซี่ของสาวๆ RUSH Sassy Club 2017 และนางแบบคนอื่นๆ ต่อได้ที่

RUSH#89 Jun