ส้ม พรชนก ศรีพลประพันธ์ สาวนักปั่นสุดสวยที่หนุ่มๆ ทั้งหลายคอยจับตามอง

Home / men around, RUSH Variety / ส้ม พรชนก ศรีพลประพันธ์ สาวนักปั่นสุดสวยที่หนุ่มๆ ทั้งหลายคอยจับตามอง

ในยุคปัจจุบันการปั่นจักรยานเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นด้วยสาเหตุ หรือเหตุผลอันใดก็ตาม จะรถติดน่าเบื่อหรือปั่นเพื่อสุขภาพก็แล้วแต่ และส่วนใหญ่การปั่นในแต่ละครั้งนักปั่นมักไปกันเป็นกลุ่มแก๊งค์ ซึ่งในแต่ละกลุ่มจะมีเพชรเม็ดงามแฝงตัวอยู่เสมอ และในคราวนี้เราจึงขอแนะนำสาวสวยนักปั่นประจำแก๊งค์ Bike Life Please ส้ม พรชนก ศรีพลประพันธ์ มาแนะนำให้คุณๆ ได้รู้จักกัน

พิเศษสุดๆ กับ RUSH Magazine Issue 79 ฉบับครบรอบ 6 ปี จัดให้แฟนๆ ดาวน์โหลดในรูปแบบ Digital Magazine ฟรี คลิ๊กเลย!!! RUSH Mag. Issue79

spin_16

น้องส้มเธอเริ่มต้นการปั่นด้วยจักรยานเสือหมอบ Coyote หลังจากนั้นต่อมาเธอก็เริ่มเข้าสู่สายฟิคซ์ Visp แล้วก็มาจบที่ตัว Leader 725

น้องส้มเล่าว่า ในตอนแรกปั่นกะแฟน 2 คนดูจะเหงาไปหน่อย เลยโพสต์หากลุ่มปั่นในเว็บบอร์ด แบบหาเส้นทางเดียวกันระแวกเดียวกัน เลยได้รู้จักกับกลุ่มของ Baron Fixed เป็นกลุ่มรวมตัวของพี่ที่อยู่ระแวกบ้านของน้องส้ม ต่อมาก็ได้รู้จักกับกลุ่ม Bike Life Please เพราะซื้อขายอุปกรณ์กัน และพอดีพี่เขาอยู่ใกล้ๆ กันด้วย เลยมีโอกาสไปรวมแจมกัน ส่วนมากก็มี 2 กลุ่มนี้ที่น้องส้มได้ร่วมปั่นด้วย

spin_2

สิ่งที่น้องส้มได้จากการออกทริปปั่นกับเดอะแก๊งค์ก็คือ มิตรภาพ สังคมนักปั่นเป็นอะไรที่ดี และสนุกมากๆ มีความเป็นพี่เป็นน้อง พวกเขาไม่ได้คุยกันแค่เรื่องจักรยาน แต่มีอะไรก็ปรึกษากันได้ มีการตั้งเพจเพื่อแชร์ความคิดเห็น แชร์ประสบการณ์มากมาย สิ่งนี้ทำให้น้องส้มรู้ว่ามันสนุกและได้เพื่อนใหม่ไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังได้สุขภาพอีกต่างหาก เหมือนให้โลกใหม่อีกโลกนึงสำหรับน้องส้ม

spin_33

เส้นทางส่วนใหญ่ที่แก๊งค์ของน้องส้มใช้ปั่นกันบ่อยๆ ก็จะเป็นเส้นรัชดา เหมือนเป็นจุดรวมพล แล้วหลังจากนั้นจะยาวไปถนนข้าวสาร ต่อเส้นราชดำเนิน เส้นทางนี้คนปั่นเยอะมาก ตอนเจอกับกลุ่มอื่นๆเราก็ยิ้มให้กัน แล้วน้องส้มยังบอกอีกว่า “ถ้าใครเจอส้มปั่นแถวนี้ก็ทักกันได้นะคะ”

สำหรับความพร้อมความปลอดภัยก่อนออกมาปั่นน้องส้มจะมีการวอร์มร่างกายก่อน และเช็คอุปกรณ์ที่จำเป็นเสมอ อย่างเช่น การใส่ถุงมือ หมวก และเครื่องมือเล็กๆ อย่างไขควง ประแจ ในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดคิด เช่น ยางแตกยางแบน จะได้ไขล้อออกเอาจักรยานขึ้นแท็กซี่ได้สบายๆ

spin_19

สำหรับการแบ่งเวลาสำหรับนักศึกษาอย่างน้องส้มนั้น เธอจะไม่ปั่นวันที่รุ่งขึ้นมีเรียนเช้า เพราะมันจะล้าๆ เหนื่อยๆ ไม่อยากตื่นเช้า น้องส้มเลือกเรียนเป็นหลัก มีเวลาว่างหรือมีทริปไหนที่น่าสนใจน้องส้มก็จะไม่พลาด

spin_31

ฟีดแบคในช่วงแรกที่เธอเริ่มปั่นนั้น ตอนแรกคุณแม่ก็ไม่เห็นด้วยเลยสักนิด บอกให้ขายไปเลย เขาเป็นห่วงมาก แต่มาหลังๆ คุณแม่ก็เริ่มเข้าใจ เพราะบางทีน้องส้มก็ให้พ่อแม่มาส่งจุดนัดพบกับกลุ่มเพื่อให้เขาได้รู้จัก และพูดคุยกับคนในกลุ่มด้วยเพื่อลดความกังวลลง ซึ่งมันก็ได้ผลดีทีเดียว ตอนนี้พ่อแม่ชอบมาคุยเรื่องจักรยานกับน้องส้มด้วยซ้ำ

spin_9

และสุดท้ายนี้น้องส้มก็มีคำพูดน่ารักๆ ฝากมาถึงสาวๆ ที่สนใจจะปั่นจักรยานอีกด้วย “ถึงสาวๆที่อยากปั่นก็อยากให้ระวัง อย่าลืมใส่หมวก ติดไฟ แล้วก็ถุงมือนะคะ อ้อ ปั่นแรกๆ มีบอดี้การ์ดด้วยก็จะดีมากค่ะ เผื่อเราเป็นอะไรจะได้มีคนคอยช่วยค่ะ”

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO
: video.mthai.com/channel/RUSH

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#57 MAY

14914826_10209718956244771_1688952171_n