ขอแนะนำ มิ้งค์ ภัทรวดี สุระสัจจะ สาวนักปั่นแสนสวยที่มาพร้อมด้วยดีกรีแอร์โฮสเตส

Home / men around, RUSH Variety / ขอแนะนำ มิ้งค์ ภัทรวดี สุระสัจจะ สาวนักปั่นแสนสวยที่มาพร้อมด้วยดีกรีแอร์โฮสเตส

มิ้งค์ ภัทรวดี สุระสัจจะ สาวสวยหุ่นดีอดีตแอร์โฮสเตส ผู้รักในการออกกำลังกายที่เริ่มกีฬาหลากหลายประเภท และพัฒนามาเรื่อยๆ จนเข้าสู่วงจรของการปั่นจักรยานแบบจริงจัง เราลองมาทำความรู้จักกับเธอคนนี้กันดู ถึงข้อดีต่างๆ หลังจากที่เธอหันมาเป็นสาวสายปั่นอย่างเต็มตัว

พิเศษสุดๆ กับ RUSH Magazine Issue 79 ฉบับครบรอบ 6 ปี จัดให้แฟนๆ ดาวน์โหลดในรูปแบบ Digital Magazine ฟรี คลิ๊กเลย!!! RUSH Mag. Issue79

IMG_0366

จุดเริ่มต้นปั่นจักรยาน

: เดิมทีมิ้งค์เป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาอยู่แล้ว และก็ชอบเล่นกีฬาอยู่หลายประเภทค่ะ อย่างเมื่อก่อนเราก็จะชอบวิ่งมากที่สุด คือ มันทำให้ร่างกายเรารู้สึกสดชื่นมากๆ แต่ที่หันมาปั่นจักรยานก็เพราะตอนนั้น ประมาณเมื่อสองสามปีก่อนไปเจอจักรยานอยู่ยี่ห้อนึง ซึ่งเป็นจักรยานพับได้ ก็ถูกใจในความน่ารักของมัน แล้วมันก็น่าจะเหมาะกับการที่เราจะนำไปปั่นในเมือง ก็เริ่มปั่นตั้งแต่ช่วงนั้น ด้วยการปั่นกับเพื่อนๆ เป็นกลุ่ม เนื่องจากเราเป็นจักรยานคันเล็ก ถ้าปั่นเป็นกลุ่มจะเซฟกว่า เพราะรถคันอื่นเขาจะสังเกตเห็นเราได้ง่าย แล้วพอเริ่มชิน ก็รู้ว่า เออ นี่แหละมันใช่แล้ว จากนั้นก็ปั่นมาเรื่อยๆ ค่ะ มีออกทริปไปเรื่อยๆ ไปเขาเขียว ไปอ่างเก็บน้ำ ออกต่างจังหวัด

IMG_0377

จักรยานที่ใช้ตอนนี้

: ตอนนี้ใช้ Pinarello ค่ะ เป็นตัววินเทจ ได้มาจากการประมูล พอเอามาทำรวมๆ แล้วก็เจ็บกระเป๋าอยู่เหมือนกันค่ะ ซึ่งมันก็ใช้ดีเหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะปั่นทางไกลหรือปั่นในเมือง ก็โอเค ยิ่งเวลาตอนเราเร่งสปีดดู มันจะให้ความรู้สึกลื่นไหลมากๆ แต่ถ้าจะให้พูดจริงๆ แล้ว การปั่นจักรยานส่วนใหญ่มันอยู่ที่ใจค่ะ บางคนอาจจะคิดว่าอุปกรณ์อะไรพวกนี้ต้องยี่ห้อนั้นยี่ห้อมันถึงจะดี คือมันก็จริงในส่วนนึงค่ะ แต่ถึงอุปกรณ์ดียังไง ถ้าปั่นไกลๆ ใจไม่สู้ ปั่นไปนิดๆ หยุด จะมีไปทำไมอุปกรณ์ดีๆ จริงมั้ยค่ะ อุปกรณ์มันแค่ช่วยเสริมให้เราได้บ้างแค่นั้น

IMG_0379

เสน่ห์ของการปั่นจักรยาน

: คือการได้เอาชนะตัวเองค่ะ อย่างถ้าเรากำลังจะปั่นระยะทาง 20 กิโลเมตร มันจะแว่บเข้ามาในหัวเลยว่า “เฮ้ย ทำไม่ได้หรอกตั้ง 20 กิโล” แต่พอวันนึงที่เราได้ปั่นไปเรื่อยๆ จนถึงจุดๆ หนึ่ง แล้วเราจะอยากก้าวข้ามมันได้ แล้วพยายามทำมันให้ได้ ซึ่งมาถึงตรงนั้นแล้วต่อให้มันจะยากมากขนาดไหน คุณจะไม่มีทางยอมแพ้มัน นั่นอาจมีองค์ประกอบที่ว่ามีคนก่อนหน้าเราที่เขาทำได้ แล้วทำไมเราจะทำไม่ได้ใช่มั้ยค่ะ ซึ่งถ้าเราก้าวข้ามมันมาได้ นั่นแหละค่ะ คือการเอาชนะตัวเองได้สำเร็จ บอกได้เลยว่าความรู้สึกตรงนั้น มันยอดเยี่ยมมากๆ เลยนะ

ได้อะไรจากการปั่นจักรยาน

: ได้เพื่อน ได้ดูอะไรใหม่ๆ อย่างที่ถ้าคุณขับรถหรือขี่มอเตอร์ไซค์ คุณจะไม่เจออะไรแบบนี้แน่นอน อย่างเช่น ถ้าปั่นในตอนเช้า แล้วระหว่างทางกลับเราแวะไปซื้อของตามตลาด อันนี้หมายถึงในต่างจังหวัดชนบทนะคะ เราก็จะได้เห็นวิถีชีวิตที่แตกต่างจากความเร่งรีบของคนในเมืองได้อย่างชัดเจน การได้พูดคุยกับเพื่อนใหม่ คนแปลกหน้าที่ในภายหน้าอาจจะกลายเป็นเพื่อนของเราได้ และที่แน่นอนที่สุดก็คือเรื่องของสุขภาพดีที่จะได้กลับมาค่ะ

IMG_0425

เส้นทางที่ปั่นเป็นประจำ

: ส่วนใหญ่จะชอบปั่นจากบ้านที่อยู่แถวงามวงศ์วานไปแถวๆ ซอยอารีย์ โดยจะใช้ถนนเส้นเตาปูนตรงช่วงที่จะต้องผ่านรถไฟใต้ดินค่ะ แล้วก็ออกประดิพัทธิ์ เข้าซอยอารีย์ผ่านกระทรวงการคลังค่ะ แต่ถ้าเป็นทริปต่างจังหวัดจะไปที่เขาเขียวหรือลพบุรีค่ะ ที่ลพบุรีจะมีทางเส้นนึงที่เราจะต้องปั่นขึ้นเขา ตรงนั้นหลายๆ คนจะใช้ปั่นในการทดสอบตัวเองค่ะ

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#84 August

14408270_10209353629711836_1586243774_o